Tỉnh lộ 345 Quảng Ninh oằn mình đỡ xe 'hổ vồ'

(PLVN) -Nhiều ngày qua tỉnh lộ 345 nối liền TX Đông Triều Quảng Ninh và tỉnh Bắc Giang bằng bê tông đang phải oằn mình mỗi ngày “gánh” hàng trăm lượt xe 'hổ vồ' cơi nới, cồng kềnh chở đất có dấu hiệu quá tải. Khói bụi, tiếng ồn, mất an toàn giao thông, đường sụt lún, nứt, vỡ là những gì đang xảy ra trên con đường tỉnh lộ này.
Đoàn xe nối đuôi nhau, tránh nhau trên tỉnh lộ 345. Đoàn xe nối đuôi nhau, tránh nhau trên tỉnh lộ 345.

Xe cơi nới chạy như trẩy hội

Nhiều ngày qua, người dân địa phương xã An Sinh, TX Đông Triều (Quảng Ninh) bức xúc khi tuyến đường liên tỉnh Bắc Giang – TX Đông Triều (Quảng Ninh)  xuất hiện đoàn xe 'hổ vồ' quần thảo suốt ngày khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Tỉnh lộ 345 Quảng Ninh oằn mình đỡ xe 'hổ vồ' ảnh 1
 Đoàn xe chạy trên QL 18 đoạn qua địa phận TX Đông Triều, Quảng Ninh.

Để mục sở thị, ngày 24/10, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt tại tỉnh lộ 345 Quảng Ninh - Bắc Giang. Phóng viên ghi nhận, đoạn đường tỉnh lộ từ xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang ra quốc lộ 18 đoạn qua TX Đông Triều, Quảng Ninh, xuất hiện đoàn xe 'hổ vồ' chở đất chạy rầm rầm với tần xuất chóng mặt.

Tỉnh lộ 345 Quảng Ninh oằn mình đỡ xe 'hổ vồ' ảnh 2
  Đoàn xe vào ăn đất trên địa phận tỉnh Bắc Giang.'

Theo quan sát của PV, chỉ trong 1 ngày, tại hai điểm thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang giáp ranh với Quảng Ninh ngay mặt đường tỉnh lộ,  những chiếc máy xúc công xuất lớn liên tục cào xới, xắn, xẻ từng thớ đất; Đoàn xe 'hổ vồ' nối đuôi nhau vào 'ăn' no đất rồi theo tỉnh lộ 345 qua xã An Sinh, xã Bình Dương (TX Đông Triều, Quảng Ninh), ra đường quốc lộ 18.

Điểm dừng chân của đoàn xe này nằm trong khu vực cạnh cây xăng Hải Tân thuộc Kim Sơn, TX Đông Triều, Quảng Ninh.

Tỉnh lộ 345 Quảng Ninh oằn mình đỡ xe 'hổ vồ' ảnh 3
 Đoàn xe đang rẽ vào khu vực cạnh cây xăng Hải Tân (TX Đông Triều, Quảng Ninh) để đổ đất.

Theo quan sát, đoàn xe đa số cơi nới thành thùng, chở đất cao hơn thành xe, có dấu hiệu quá tải và chạy với tần xuất chóng mặt.

Chỉ năm phút đứng trên trục đường này phóng viên nghi nhận hơn chục xe 14C 210XX, 14C 187XX, 14C 152XX, 34C 058XX,14C 155XX, 29C 627XX ... chạy qua, nối đuôi nhau và ngược chiều tránh nhau, cùng với đó là bụi đất, khói xe, tiếng ồn xe. Một số đoạn đường đã bị nứt, lún, vỡ vụn bê tông.

Theo chị Trần Thị Lan (tên nhân vật đã được thay đổi), người sống trên tỉnh lộ cho biết, con đường liên tỉnh nối Bắc Giang và Quảng Ninh vốn hoang vắng, rất ít xe qua lại. Thời gian gần đây đoàn xe chở đất xuất hiện chạy như bão, có những lúc 2,3 xe nối đuôi nhau đến những đoạn dốc, đèo ì ạch bò qua. Mỗi lần đoàn xe đi qua bụi văng tung tóe mặc dù có bạt che nhưng không kín khiến đất  vẫn rơi xuống đường.

Tỉnh lộ 345 Quảng Ninh oằn mình đỡ xe 'hổ vồ' ảnh 4
 Một số đoạn đường xe đi qua đã bị vỡ, sụt lún.

Theo chị Lan, nếu cứ duy trì tình trạng và tần suất chạy như bây giờ không biết con đường bê tông này có chịu nổi không?

Từ khi có con đường bê tông này, người dân địa phương rất vui, cuộc sống sinh hoạt thay đổi tích cực, đi lại dễ dàng,  nếu đường xuống cấp, hư hỏng  sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân, mất an toàn giao thông vì vốn nó đã ngoằn ngoèo, chỗ dốc chỗ phẳng khó đi.

Điều đáng nói, tuy đoàn xe này chạy suốt ngày nhưng trong lộ trình theo sát đoàn xe phóng viên không thấy xuất hiện lực lượng chức năng, CSGT hay thanh tra giao thông của tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh lộ 345 Quảng Ninh oằn mình đỡ xe 'hổ vồ' ảnh 5
 Đoàn xe nối đuôi nhau, tránh nhau trên tỉnh lộ 345.

Đoàn xe đã quần thảo trên con đường này từ đầu tháng 10 đến nay. Tuy nhiên, theo nguồn tin của báo PLVN, mãi đến ngày 23/10 vừa qua mới có đoàn gồm: thanh tra giao thông tỉnh Quảng Ninh, cùng với UBND TX Đông Triều, Quảng Ninh và các lực lượng chức năng khác ghi nhận, kiểm tra đoàn xe. Được biết, đoàn kiểm tra chỉ nhắc nhở các lái xe và ngày hôm sau ngày 24/10 theo phóng viên ghi nhận đoàn xe này vẫn tấp lập chạy trên tỉnh lộ, quốc lộ.

Suốt nhiều ngày đoàn xe cơi nới có dấu hiệu quá tải, cày xới tỉnh lộ, quốc lộ khiến người dân bức xúc. Dư luận đặt câu hỏi, không biết đoàn xe này của ai mà ngang nhiên chạy “tung tăng” chạy trên quốc lộ, tỉnh lộ? Lực lượng chức năng, chính quyền sở tại đã làm gì? Có hay không việc bảo kê, mà đoàn xe này vô tư chạy giữa ban ngày như chốn không người?

Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều tồn tại, hạn chế tại Trung tâm Y tế Lạng Giang (Bắc Giang)

Trụ sở Trung tâm y tế huyện Lạng Giang.
(PLVN) -  Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kết luận thanh tra số 272/KL-SYT về việc chấp hành các quy định pháp luật trong triển khai thực hiện chương trình dân số và quy định về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Lạng Giang; chỉ ra một số tồn tại, hạn chế tại đơn vị này.

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Cty CP Thanh Út

Nhiều sai phạm tại dự án của Cty Thanh Út nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa công khai thông tin về việc phát hiện Cty CP Thanh Út có một loạt vi phạm như thực hiện dự án chậm tiến độ, xây dựng công trình không phép, vi phạm quy định về đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.
(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.