Cần Thơ yêu cầu giải quyết triệt để các nguy cơ gây tai nạn giao thông

(PLVN) - Đây được xem là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của các cấp chính quyền TP Cần Thơ vì mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2021 được đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) TP cho biết, trong năm vừa qua tình hình ATGT được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm sâu trên 3 tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết (giảm 36 vụ, giảm 36 người chết và 17 người bị thương) so với cùng kỳ năm 2019.

Để đạt được kết quả trên, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy, Thanh tra giao thông, Công an TP đã chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm về ATGT.

Cụ thể: các lực lượng chức năng đường bộ và đường thủy tổ chức tuần tra kiểm soát trên 45.000 cuộc, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt trên 50.000 trường hợp… có tác dụng tuyên truyền, định hướng các đối tượng tham gia giao thông đúng theo quy định.

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2020. 

Tuy nhiên, theo ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, công tác bảo đảm ATGT được vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Trên địa bàn TP vẫn còn nhiều đoạn đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, điển hình tại Quốc lộ 80, Quốc lộ 91, 91B. Tuy nhiên công tác sửa chữa mặt đường, thiếu đèn tín hiệu, thiếu đèn chiếu sáng tại các tuyến quốc lộ chưa được khắc phục kịp thời nên phần nào đã ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Một bộ phận người tham gia giao thông thiếu ý thức và nhận thức về hậu quả đối với các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trên địa bàn TP thường xuyên xảy ra tình trạng vượt đèn đỏ, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, phụ huynh học sinh đưa đón con em khi tan trường không ý thức trong việc đậu đỗ xe gây cản trở lưu thông…

30 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND TP trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2020. 

Nhằm phát huy những kết quả tích cực trong năm vừa qua, Ban ATGT TP Cần Thơ xây dựng kế hoạch năm ATGT 2021 với chủ đề “Nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Theo đó, các đơn vị thuộc Ban ATGT TP tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng vụ, đảm bảo 100% người dân tiếp cận được các quy định của pháp luật về ATGT. TP cần đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết nối hạ tầng giao thông gắn với duy tu, sửa chữa và khai thác hiệu quả các công trình hiện hữu. Ngoài ra, TP cần chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng và giảm giá thành để thu hút hành khách, hàng hóa sử dụng đường thuỷ nội địa, hàng hải, hàng không...

Trước tình hình ATGT của TP, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP - Trưởng ban ATGT TP Trần Việt Trường yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết triệt để các nguy cơ gây tai nạn giao thông và "đây được xem là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của các cấp chính quyền TP Cần Thơ vì mục tiêu đảm bảo ATGT trong năm 2021".

Như Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬