Cần Thơ yêu cầu giải quyết triệt để các nguy cơ gây tai nạn giao thông

(PLVN) - Đây được xem là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của các cấp chính quyền TP Cần Thơ vì mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2021 được đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) TP cho biết, trong năm vừa qua tình hình ATGT được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm sâu trên 3 tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết (giảm 36 vụ, giảm 36 người chết và 17 người bị thương) so với cùng kỳ năm 2019.

Để đạt được kết quả trên, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy, Thanh tra giao thông, Công an TP đã chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm về ATGT.

Cụ thể: các lực lượng chức năng đường bộ và đường thủy tổ chức tuần tra kiểm soát trên 45.000 cuộc, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt trên 50.000 trường hợp… có tác dụng tuyên truyền, định hướng các đối tượng tham gia giao thông đúng theo quy định.

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2020. 

Tuy nhiên, theo ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, công tác bảo đảm ATGT được vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Trên địa bàn TP vẫn còn nhiều đoạn đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, điển hình tại Quốc lộ 80, Quốc lộ 91, 91B. Tuy nhiên công tác sửa chữa mặt đường, thiếu đèn tín hiệu, thiếu đèn chiếu sáng tại các tuyến quốc lộ chưa được khắc phục kịp thời nên phần nào đã ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Một bộ phận người tham gia giao thông thiếu ý thức và nhận thức về hậu quả đối với các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trên địa bàn TP thường xuyên xảy ra tình trạng vượt đèn đỏ, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, phụ huynh học sinh đưa đón con em khi tan trường không ý thức trong việc đậu đỗ xe gây cản trở lưu thông…

30 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND TP trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2020. 

Nhằm phát huy những kết quả tích cực trong năm vừa qua, Ban ATGT TP Cần Thơ xây dựng kế hoạch năm ATGT 2021 với chủ đề “Nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Theo đó, các đơn vị thuộc Ban ATGT TP tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng vụ, đảm bảo 100% người dân tiếp cận được các quy định của pháp luật về ATGT. TP cần đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết nối hạ tầng giao thông gắn với duy tu, sửa chữa và khai thác hiệu quả các công trình hiện hữu. Ngoài ra, TP cần chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng và giảm giá thành để thu hút hành khách, hàng hóa sử dụng đường thuỷ nội địa, hàng hải, hàng không...

Trước tình hình ATGT của TP, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP - Trưởng ban ATGT TP Trần Việt Trường yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết triệt để các nguy cơ gây tai nạn giao thông và "đây được xem là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của các cấp chính quyền TP Cần Thơ vì mục tiêu đảm bảo ATGT trong năm 2021".

Như Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 và tiêm phòng

Dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 và tiêm phòng
(PLVN) - Ngày 24/2, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 và các địa phương trong toàn quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đã báo cáo: Quảng Ninh sẽ dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp vùng dịch “đỏ mắt” ngóng nguyên liệu

Doanh nghiệp vùng dịch “đỏ mắt” ngóng nguyên liệu
(PLVN) - Không chỉ tiêu thụ nông sản bị ách tắc do dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng gặp nhiều khó khăn khi không được cung cấp linh kiện, nguyên liệu kịp thời cho công tác sản xuất. 

Người dân giám sát Cảnh sát giao thông ra sao cho đúng luật?

Người dân giám sát Cảnh sát giao thông ra sao cho đúng luật?
(PLVN) - Hiện có nhiều ý kiến trái chiều về việc một nhóm người dân lấy lý do “giám sát công vụ” để ghi hình và phát trực tiếp cảnh làm nhiệm vụ của Đội Cảnh sát giao thông Phú Lâm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08 - Công an TP HCM) vào sáng 22/2, tại khu vực gần Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, quận Bình Tân. 

TP Hồ Chí Minh: Cân nhắc mở lại một số dịch vụ không thiết yếu

TP Hồ Chí Minh: Cân nhắc mở lại một số dịch vụ không thiết yếu
(PLVN) - Sáng 24/2, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết đã qua 14 ngày thành phố không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng. Toàn bộ địa điểm liên quan ca bệnh trên địa bàn TP HCM đã được dỡ phong tỏa.

Xu thế cúng dường online, cầu an trực tuyến

Xu thế cúng dường online, cầu an trực tuyến
(PLVN) - Tết Nguyên đán là dịp người dân có nhu cầu đi chùa lễ Phật, cầu bình an cho bản thân và gia đình. Đúng thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 lại bùng phát khiến cho nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của người dân phần nào bị hạn chế. 

Nhiều người bị khởi tố về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm”: Luật sư khẳng định có đủ căn cứ pháp lý

Nhiều người bị khởi tố về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm”: Luật sư khẳng định có đủ căn cứ pháp lý
(PLVN) - Thời gian qua, một số người vi phạm về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như trốn khỏi nơi cách ly, khai báo không trung thực hoặc không khai báo để tránh cách ly… đã bị khởi tố điều tra. Theo luật sư, việc khởi tố các vụ việc trên là có căn cứ pháp luật và cần thiết.
Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

Việt Nam quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về biến đổi khí hậu

(PLVN) - Ngày 23/2/2021, nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp quốc (LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hòa bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬