Cần Thơ yêu cầu giải quyết triệt để các nguy cơ gây tai nạn giao thông

(PLVN) - Đây được xem là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của các cấp chính quyền TP Cần Thơ vì mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông trong năm 2021 được đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) TP cho biết, trong năm vừa qua tình hình ATGT được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm sâu trên 3 tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết (giảm 36 vụ, giảm 36 người chết và 17 người bị thương) so với cùng kỳ năm 2019.

Để đạt được kết quả trên, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường thủy, Thanh tra giao thông, Công an TP đã chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm về ATGT.

Cụ thể: các lực lượng chức năng đường bộ và đường thủy tổ chức tuần tra kiểm soát trên 45.000 cuộc, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt trên 50.000 trường hợp… có tác dụng tuyên truyền, định hướng các đối tượng tham gia giao thông đúng theo quy định.

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2020. 

Tuy nhiên, theo ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Cần Thơ, công tác bảo đảm ATGT được vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Trên địa bàn TP vẫn còn nhiều đoạn đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, điển hình tại Quốc lộ 80, Quốc lộ 91, 91B. Tuy nhiên công tác sửa chữa mặt đường, thiếu đèn tín hiệu, thiếu đèn chiếu sáng tại các tuyến quốc lộ chưa được khắc phục kịp thời nên phần nào đã ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Một bộ phận người tham gia giao thông thiếu ý thức và nhận thức về hậu quả đối với các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Trên địa bàn TP thường xuyên xảy ra tình trạng vượt đèn đỏ, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, phụ huynh học sinh đưa đón con em khi tan trường không ý thức trong việc đậu đỗ xe gây cản trở lưu thông…

30 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND TP trao tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2020. 

Nhằm phát huy những kết quả tích cực trong năm vừa qua, Ban ATGT TP Cần Thơ xây dựng kế hoạch năm ATGT 2021 với chủ đề “Nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Theo đó, các đơn vị thuộc Ban ATGT TP tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng vụ, đảm bảo 100% người dân tiếp cận được các quy định của pháp luật về ATGT. TP cần đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết nối hạ tầng giao thông gắn với duy tu, sửa chữa và khai thác hiệu quả các công trình hiện hữu. Ngoài ra, TP cần chú trọng nâng cao năng lực, chất lượng và giảm giá thành để thu hút hành khách, hàng hóa sử dụng đường thuỷ nội địa, hàng hải, hàng không...

Trước tình hình ATGT của TP, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP - Trưởng ban ATGT TP Trần Việt Trường yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết triệt để các nguy cơ gây tai nạn giao thông và "đây được xem là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách của các cấp chính quyền TP Cần Thơ vì mục tiêu đảm bảo ATGT trong năm 2021".

Như Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án
(PLVN) -Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) Nam Định đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác theo đúng kế hoạch đề ra; kết quả THADS toàn tỉnh thi hành xong 2.343 việc tương ứng với số tiền 79.221.122.000 đồng, đạt tỷ lệ 66,51% về việc, 27,71% về tiền.

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc vừa đồng loạt tổ chức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của bộ, ngành do có thay đổi lãnh đạo là “tư lệnh” ngành.

Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?

Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?
(PLVN) - Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, lực lượng hành nghề môi giới bất động sản có trên 300.000 người, trong đó 27.000 người có chứng chỉ hành nghề theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2006; 8.000 người có chứng chỉ theo luật này năm 2014. Số còn lại chưa có giấy phép vẫn ngang nhiên hành nghề.
Băn khoăn quy định  được chọn lại ngành học

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

(PLVN) - Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý. Quy định này được cho là có lợi cho SV nhưng còn nhiều băn khoăn và e ngại tiêu cực.

19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên hầu tòa

19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên hầu tòa
(PLVN) - Theo dự kiến, hôm nay (12/4), TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (viết tắt là TISCO). Đây là một trong số 5 vụ án được Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng yêu cầu khẩn trương xét xử sơ thẩm trong năm 2021.
TP Thái Nguyên: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch trong quý I

TP Thái Nguyên: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch trong quý I

(PLVN) - Mặc dù điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ UBND TP tập trung lãnh đạo, điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chủ động tích cực triển khai thực hiện các kế hoạch; nên tình hình phát triển kinh tế, thu ngân sách của TP trong quý đạt kết quả khả quan. 

Thanh Hóa: Vì sao cá lồng chết hàng loạt trên sông Mã?

Thanh Hóa: Vì sao cá lồng chết hàng loạt trên sông Mã?
(PLVN) - Gần một tháng qua, cá lồng nuôi trên sông Mã ở xã Lương Ngoại, Ái Thượng, Hạ Trung, Lương Trung, Thiết Kế, Ban Công, Thiết Ống và thị trấn Cành Nàng của huyện Bá Thước (Thah Hóa) bất ngờ chết trắng. 

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có ý nghĩa then chốt

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có ý nghĩa then chốt
(PLVN) - Với trách nhiệm Đảng lãnh đạo, Đảng cầm quyền, vai trò, ý nghĩa, hiệu quả hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có thể thông qua Nhà nước pháp quyền và hệ thống Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức, đoàn thể nhân dân. 
“Chống lưng” xe quá tải

“Chống lưng” xe quá tải

(PLVN) - Tại  Hội nghị sơ kết quý I của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) diễn ra cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu: Cần điều tra làm rõ có ai “chống lưng” cho xe quá tải hay không?

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT
(PLVN) - Văn phòng Thủ tướng vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc cấp bằng tốt nghiệp THCS cho các học viên Học viện Múa Việt Nam và giảng dạy văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376