Yên Bái cần đảm bảo tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi

(PLVN) - Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thay mặt Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 yêu cầu Yên Bái "sẵn sàng các phương án để đảm bảo an toàn cho Kỳ thi".
Yên Bái cần đảm bảo tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại Trường THPT Thác Bà và Trường THPT Trần Nhật Duật

Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đến thời điểm này, Sở GD&ĐT Yên Bái đã chuẩn bị phương án, địa điểm và mọi điều kiện tổ chức in sao đề thi tại địa phương, đảm bảo đáp ứng yêu cầu theo quy định của quy chế thi, hướng dẫn thi. 

Đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, các tổ chức xã hội xây dựng phương án cụ thể đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các đơn vị nhà trường chuẩn bị tốt công tác ôn thi, tổ chức thi; việc tổ chức học quy chế thi được đặc biệt quan tâm. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trên toàn tỉnh Yên Bái có 27 điểm thi, 322 phòng thi với trên 7.400 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó trên 4.200 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, trên 2.800 thí sinh vừa thi để xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh;
Trên 800 thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN); gần 6.570 thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH). 

Toàn tỉnh có 1.533 cán bộ làm công tác thi, trong đó có 775 cán bộ coi thi. 

Tỉnh Yên Bái cũng đã chuẩn bị mọi phương án tốt nhất đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi; sẵn sàng các phương án ứng phó bão lũ, dịch bệnh, hỏa hoạn đảm bảo an toàn cho Kỳ thi. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, có phương án xử lý đối với các trường hợp phát sinh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, "tỉnh Yên Bái sẽ tập trung mọi điều kiện tốt nhất về con người, cơ sở vật chất cũng như các điều kiện cần thiết khác để Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, không xảy ra sự cố".

Ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Yên Bái trong xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là kỳ thi quan trọng, có nhiều điểm mới.

Do đó, tỉnh cần có phương án, kế hoạch chi tiết phục vụ; đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh; quan tâm đến các phương án về con người, cơ sở vật chất, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; cần đảm bảo tuyệt đối không để lộ, lọt đề thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Kỳ thi; chú ý quan tâm đến các đối tượng thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng phương án dự phòng để ứng phó với các tình huống bất thường có thể xảy ra, đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra an toàn, hiệu quả. 

Trước đó, đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tại Trường THPT Thác Bà, thị trấn Thác Bà và Trường THPT Trần Nhật Duật, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình./.

Hiền Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển

Xứng đáng là điểm tựa của ngư dân vươn khơi bám biển
(PLVN) - Là doanh nghiệp quân đội thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, kinh tế trên các vùng biển, đảo trọng điểm của Tổ Quốc; Công ty TNHH một thành viên 128  (Công ty 128) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết sáng tạo; khắc phục khó khăn; bảo vệ vùng biển; sản xuất tốt, quản lý giỏi”
Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

(PLVN) - Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý muôn đời của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng
(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19
(PLVN) - Bên cạnh sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo, nhân dân cả nước cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, phòng dịch nửa vời với ý thức kém khiến cho cả nước phẫn nộ.

Chuyện vắc xin và công nghệ

Chuyện vắc xin và công nghệ
(PLVN) - Chưa đầy 30 phút sau khi ghi nhận một ca F0, tổ truy vết đã có mặt trước cửa nhà những người tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm. Đêm 27/1, bệnh nhân đầu tiên tại Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, kết quả này được cơ quan y tế chuyển đến hệ thống của Bluezone, yêu cầu truy vết…

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?
(PLVN) - Một năm trước, khi Covid-19 bùng phát và hoành hành, chúng ta có xu hướng về quê để tránh dịch. Thế nhưng, vào những ngày Tết năm nay, tất cả đã thay đổi. Tại sao dịch lại bùng phát ở những ngôi làng mà đáng lẽ đây phải là nơi an toàn với Covid-19?

Nỗi khốn khó và tình người

Nỗi khốn khó và tình người
(PLVN) - Hải Dương trở thành tâm điểm cả nước khi chứa nhiều ca bệnh Covid và lây lan với tốc độ nhanh. Kéo theo đó là một mùa Tết buồn của người dân Hải Dương với sự đình trệ sản xuất, cách ly hàng loạt, “ngăn sông, cấm chợ”…
Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021

(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00 giờ ngày 28/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 114.101.945 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.393 ca tử vong, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 89.637.110 người.

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬