Từ khóa: #bộ giáo dục và đào tạo

Hải Phòng: Tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho viên chức, người lao động, sinh viên nhà trường

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác PBGDPL tại trường Đại học Hải Phòng.
(PLVN) - Ngày 19/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn khảo sát, kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); việc thực hiện các quy định tại Nghị định số 84/2020/NĐ-CP và Nghị định số 143/2013/NĐ-CP tại trường Đại học Hải Phòng.

Nhiều điểm mới trong chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2024

Buổi gặp mặt báo chí, triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2024 được tổ chức sáng (16/4), tại Hà Nội.
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay triển khai nhiều nội dung và hình thức mới: mở sớm tổng đài tư vấn tâm lý, tổ chức hành trình tiếp sức tinh thần tại các điểm trường trên cả nước, tập trung hướng đến hỗ trợ các thí sinh thi vào lớp 10, thí sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực và học sinh có nguyện vọng du học ở nước ngoài...

Bộ Tư pháp - Bộ Giáo dục & Đào tạo: Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp pháp chế

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng (phải) và Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ký kết Kế hoạch phối hợp hai Bộ Tư pháp - Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2024.
(PLVN) - Chiều 19/12, Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác pháp chế năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đồng chủ trì Hội nghị.

Mỗi thầy, cô giáo luôn là tấm gương sáng rèn đức, luyện tài, yêu nghề, yêu người

Mỗi thầy, cô giáo luôn là tấm gương sáng rèn đức, luyện tài, yêu nghề, yêu người
Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn và tin tưởng rằng, mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, luôn là tấm gương sáng về rèn đức, luyện tài, yêu nghề, yêu người; không ngừng học tập, tu dưỡng, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn; có cách tiếp cận mới trong dạy và học để mỗi tiết học thực sự bổ ích và lý thú, để mỗi ngày học thực sự là một ngày vui.

Để những cuộc thi đi vào thực chất

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Năm năm trước đây, vào 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) từng yêu cầu các sở rà soát và giảm các cuộc thi không hiệu quả, tốn kém, ép buộc giáo viên và học sinh tham gia; không dùng kết quả những cuộc thi này để đánh giá thành tích và xếp loại thầy và trò.

Chính sách mới có hiệu lực từ giữa tháng 5

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Quy định về tiêu chí phân loại phim và thực hiện hiển thị mức phân loại phim, cảnh báo; giáo viên tiểu học, THCS hạng I không cần có bằng thạc sĩ … là những chính sách có hiệu lực từ giữa tháng 5.