Truy tìm tác giả vụ 'thai ảo nữ sinh' trên mạng xã hội

(PLVN) - Thông tin xuất hiện trên mạng xã hội với cái tên và ảnh của một nữ sinh lớp 8 cho rằng bị thầy giáo bỏ rơi khi quan hệ dẫn đến có thai khiến dư luận hết sức quan tâm. 
Truy tìm tác giả vụ 'thai ảo nữ sinh' trên mạng xã hội Trường THCS Lê Văn Thiêm nơi nữ sinh theo học những ngày qua rộ lên với tin đồn thất thiệt.

Ngày 9/3, trao đổi với báo chí, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), thầy Trần Thanh Kiên cho biết, nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm “tác giả” của thông tin thất thiệt trên mạng xã hội về việc một thầy giáo quan hệ với nữ sinh lớp 8 dẫn đến có thai. 

Theo đó, vào ngày 26/2, một tài khoản facebook HS được lập lên dùng tên, dùng ảnh của em Hồ Thúy H. (học sinh lớp 8 – Trường THCS Lê Văn Thiêm) đăng tải dòng trạng thái bị thầy T.Đ.Th. (giáo viên Trường THPT Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) quan hệ đến có thai. 

Tài khoản này còn kết bạn với nhiều em học sinh và giáo viên trong trường khiến nhiều người bất ngờ. Thông tin lan truyền nhanh chóng và chia sẻ ở nhiều nơi.

Nhà trường đã làm việc với gia đình và em H., nữ sinh này cho biết, không biết thầy Th. là ai, cũng không học thêm với thầy giáo nào có thông tin cá nhân như            trong trang facebook. Nhà trường phối hợp với gia đình đi kiểm tra sức khỏe cho em H. thì xác định sức khỏe em hoàn toàn bình thường, không hề có thai như thông tin trên mạng.

Sau đó, nhà trường đã có báo cáo kết quả xác minh sự việc gửi Sở Giáo dục Đào tạo và các cơ quan chức năng. Nhà trường cũng phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc xác minh thông tin trên.

Khi nhận được thông tin trên mạng xã hội, thầy Trần Thanh Kiên cho biết thêm, nữ sinh H. đã khóc rất nhiều và đến trường trong tâm trạng sợ sệt, lo lắng, hoang mang. Các thầy cô giáo đã phải động viên tinh thần và trấn an để em yên tâm hơn. Đồng thời, nhà trường quán triệt giáo viên và các em học sinh không được phát tán thông tin thất thiệt trên mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi của học sinh. 

Qua điện thoại, thầy T.Đ.Th. bức xúc cho biết, không hiểu thông tin từ đâu lại bịa đặt ra như thế, sau khi thông tin lan truyền trên mạng thầy cũng không dám ra đường. Thầy Th. Cũng khẳng định không biết nữ sinh H. là ai, cũng chưa bao giờ dạy em, bản thân cũng không có thù oán với ai.

Thông tin trên mạng xã hội sau đó cũng bị tài khoản này gỡ bỏ. Phía nhà trường đang đề nghị cơ quan công an truy tìm ra người phát tán thông tin trên để sớm ổn định tâm lý cho thầy và trò yên tâm dạy và học.

Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng
(PLVN) - Trong phiên điều chỉnh chiều nay, 16/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?
(PLVN) -Một hãng thời trang hàng đầu như Louis Vuitton (LV) quay quảng cáo tại Việt Nam có thể xem là cách gián tiếp gửi đến thế giới thông điệp Việt Nam là điểm đến đẳng cấp của phân khúc du khách có khả năng chi trả cao, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định về những hình ảnh quảng bá sản phẩm mới nhất của LV tại Việt Nam.
Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Những sai phạm, khuyết điểm của ông Trần Đặng Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành Tài nguyên và Môi trường, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành, nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân...