Trường Đại học Thành Đông, sinh viên ra trường có khả năng khởi nghiệp thành công

(PLVN) - Đại học Thành Đông là trường đại học tư thục đầu tiên của tỉnh Hải Dương. Nhà trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, sinh viên ra trường có khả năng khởi nghiệp thành công.


Hiện nay, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 15 ngành ở trình độ đại học gồm các nhóm ngành y dược, kinh tế, kỹ thuật, quản lý nhà nước và luật, 4 ngành ở trình độ thạc sĩ gồm Quản lý kinh tế, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai.

Theo Chiến lược phát triển “đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Thành Đông trở thành trường đại học định hướng ứng dụng, chất lượng cao, có uy tín trong nước và khu vực, nằm trong top đầu các trường đại học tư thục Việt Nam”.

Để nâng cao vị thế, uy tín của nhà trường, Ban Giám hiệu đã phát động trong toàn trường xây dựng một môi trường học tập, làm việc lành mạnh, không tiêu cực và đã được tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhiệt tình hưởng ứng, tạo thành một phong trào sâu rộng trong toàn trường.

 

Tiêu cực trong ngành giáo dục là vấn đề đang được quan tâm và được coi như là vấn nạn của xã hội. Việc loại trừ tiêu cực trong giáo dục được coi là bước cơ bản lâu dài cho trận chiến chống tham nhũng, tiêu cực trong xã hội.

Nhận thức sâu sắc vấn đề này, ngay từ khi thành lập Trường, BGH nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp nhằm chống tiêu cực trong trường. 

Nhà trường tích cực tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên hiểu được chống tiêu cực trong nhà trường là biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu nhà trường. 

Đồng thời, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng chuẩn mực đạo đức nhà giáo của nhà nhà trường”; tổ chức cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giảng viên là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”…

Từ những cuộc vận động đó, phong trào phòng chống tiêu cực, xây dựng môi trường làm việc, học tập trong sạch, không tiêu cực, trở thành một phong trào thi đua của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên.

 

Nhà trường cũng xây dựng các chính sách đãi ngộ đối với cán bộ, giảng viên như tăng lương, nâng phụ cấp thu hút, giờ giảng, chế độ nghỉ dưỡng, các quy định về tiêu chuẩn bổ nhiệm ngạch giảng viên và hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo, quy định về việc cử cán bộ, giảng viên đi đào tạo nâng cao trình độ… nhằm bảo đảm mức sống cần thiết để cán bộ, giảng viên không muốn tiêu cực, không dám tiêu cực và không thể tiêu cực, dành trọn tâm huyết của mình chăm lo xây dựng, phát triển nhà trường.

Quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước hiện đại như: trang bị máy lạnh, máy projector, âm thanh, ánh sáng, gắn camera giám sát ở tất cả các phòng học, phòng thực hành để đảm bảo cho việc dạy và học được tốt hơn và giám sát việc gian lận trong thi cử, kiểm tra.

Nhà trường cũng đã xây dựng ngân hàng đề thi cho tất cả các ngành đào tạo nhằm đảm bảo công khai, công bằng, không có tiêu cực trong việc ra đề, coi thi và chấm thi.

Hơn nữa, xử lý nghiêm minh công tâm, khách quan, kịp thời những tiêu cực xảy ra. Kiên quyết thay thế những cán bộ lãnh đạo quản lý, giảng viên vi phạm các quy định của trường, xử lý nghiêm minh trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra vấn đề tiêu cực ở đơn vị mình.


Chất lượng đào tạo là sự sống còn của một trường đại học, Đại học Thành Đông xây dựng môi trường làm việc, học tập trong sạch, không tiêu cực là một hành động thiết thực nâng cao chất lượng, nâng cao uy thế và xây dựng thương hiệu nhà trường để Đại học Thành Đông xứng đáng là lựa chọn tin cậy của các thế hệ học sinh, sinh viên.

Trang Ly
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

An Giang tăng cường quản lý việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô

An Giang tăng cường quản lý việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô

(PLVN) - Ngày 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang đã ban hành Công văn số 1489 gửi Trưởng Phòng GD&ĐT; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi được đưa rước bằng xe ô tô đến trường trên địa bàn. 

Đọc thêm

Loading...

Sập mỏ đá, một người tử vong

Sập mỏ đá, một người tử vong
(PLVN) - Ba công nhân đang làm việc tại mỏ đá ở thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, bất ngờ 1 tảng đá sập xuống. Hậu quả 1 người chết, 2 người bị thương.

Bài học 'sống còn' từ cuộc chiến giành lại thương hiệu Vinamit tại Trung Quốc

Bài học 'sống còn' từ cuộc chiến giành lại thương hiệu Vinamit tại Trung Quốc
(PLVN) - Được coi là doanh nghiệp “bắc cầu” tiêu chuẩn hữu cơ (organic) tại thị trường tỷ dân, Vinamit đã phải mất 3 năm để tuân thủ 500 tiêu chuẩn mới chính thức có tấm vé thông hành đưa sản phẩm organic của mình vào Trung Quốc. Tuy nhiên, chắc ít người biết chỉ vài năm trước, Vinamit từng phải rất long đong trong việc giành lại thành công thương hiệu Đức Thành ở chính thị trường đông dân nhất thế giới này.
Cặp cá nghi sủ vàng nặng 7kg sa lưới trên sông Loan

Cặp cá nghi sủ vàng nặng 7kg sa lưới trên sông Loan

Người dân tại xã Cảnh Dương mới đây bắt được một cặp cá nghi cá sủ vàng quý hiếm, nặng khoảng 7kg mỗi con trên sông Loan. Trước đó, một người dân khác cũng câu được một con cá tương tự trên sông Gianh.

Những ca bệnh phổi bí ẩn liên quan tới thuốc lá điện tử khiến kháng sinh “bó tay”

Những ca bệnh phổi bí ẩn liên quan tới thuốc lá điện tử khiến kháng sinh “bó tay”
(PLVN) - Thuốc lá điện tử đang tạo nên một trào lưu trên khắp thế giới, như một sản phẩm thay thế cho thuốc lá truyền thống. Chỉ tính riêng ở Mỹ đã có hàng triệu người sử dụng thuốc lá điện tử. Mới đây, cơ quan y tế nước này đã phát hiện gần 100 ca bệnh phổi bí ẩn liên quan tới thuốc lá điện tử khiến kháng sinh không có tác dụng. 

Loại gia vị đắt nhất thế giới được mệnh danh “vàng đỏ“

Loại gia vị đắt nhất thế giới được mệnh danh “vàng đỏ“
(PLVN) - Nhuỵ hoa nghệ tây hay còn gọi saffron là loại gia vị đắt nhất thế giới và được mệnh danh là “vàng đỏ”, có giá lên tới vài trăm triệu đồng mỗi cân. Không chỉ là thứ gia vị đắt đỏ, nhụy hoa nghệ tây còn là loại thảo dược có giá trị lớn đối với sức khỏe và sắc đẹp. 

Đường vào trại giam của 'đại gia' mua 'siêu xe Cường đô la' trong 'chớp mắt'

Đường vào trại giam của 'đại gia' mua 'siêu xe Cường đô la' trong 'chớp mắt'
(PLVN) - Ngày 16/8, Tòa án nhân dân thị xã Ayun Pa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trương Thiết (tên thường gọi Thiết ngữ, SN 1975, ngụ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) về tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. 

Huyền bí thành cổ ẩn mình trong lòng đá sa mạc hồng

Huyền bí thành cổ ẩn mình trong lòng đá sa mạc hồng
(PLVN) - Thành cổ Petra nằm trong khe núi cách ly hẳn với thế giới bên ngoài, trên quả núi cao khô ráo cách mặt biển 1000m. Đó là thành cổ được khoét sâu vào vách đá, xung quanh là các vách đá cheo leo bao bọc. Trong đó có một nhà hát lộ thiên kiểu La Mã có thể chứa hơn 2 nghìn người. Năm 106, sau khi người La Mã tiếp quản, thành cổ Petra vẫn rất phồn vinh. Sau này khi con đường buôn bán thay đổi, Petra mất đi vị trí quan trọng và bị lãng quên. 
Chuyện có thật: Việc nhỏ, phúc ứng cứu mạng người

Chuyện có thật: Việc nhỏ, phúc ứng cứu mạng người

(PLVN) - Một nhà giáo dục nổi tiếng từng nói, ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn và với người khác nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười, để thốt lên một lời tử tế, để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ, để viết một lời cảm ơn, để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối, để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh. Và câu chuyện ý nghĩa dưới đây đã chứng minh điều đó.