Trường Đại học Thành Đông, sinh viên ra trường có khả năng khởi nghiệp thành công

(PLVN) - Đại học Thành Đông là trường đại học tư thục đầu tiên của tỉnh Hải Dương. Nhà trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất, sinh viên ra trường có khả năng khởi nghiệp thành công.


Hiện nay, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 15 ngành ở trình độ đại học gồm các nhóm ngành y dược, kinh tế, kỹ thuật, quản lý nhà nước và luật, 4 ngành ở trình độ thạc sĩ gồm Quản lý kinh tế, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai.

Theo Chiến lược phát triển “đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Thành Đông trở thành trường đại học định hướng ứng dụng, chất lượng cao, có uy tín trong nước và khu vực, nằm trong top đầu các trường đại học tư thục Việt Nam”.

Để nâng cao vị thế, uy tín của nhà trường, Ban Giám hiệu đã phát động trong toàn trường xây dựng một môi trường học tập, làm việc lành mạnh, không tiêu cực và đã được tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhiệt tình hưởng ứng, tạo thành một phong trào sâu rộng trong toàn trường.

 

Tiêu cực trong ngành giáo dục là vấn đề đang được quan tâm và được coi như là vấn nạn của xã hội. Việc loại trừ tiêu cực trong giáo dục được coi là bước cơ bản lâu dài cho trận chiến chống tham nhũng, tiêu cực trong xã hội.

Nhận thức sâu sắc vấn đề này, ngay từ khi thành lập Trường, BGH nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp nhằm chống tiêu cực trong trường. 

Nhà trường tích cực tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên hiểu được chống tiêu cực trong nhà trường là biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu nhà trường. 

Đồng thời, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng chuẩn mực đạo đức nhà giáo của nhà nhà trường”; tổ chức cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giảng viên là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”…

Từ những cuộc vận động đó, phong trào phòng chống tiêu cực, xây dựng môi trường làm việc, học tập trong sạch, không tiêu cực, trở thành một phong trào thi đua của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên.

 

Nhà trường cũng xây dựng các chính sách đãi ngộ đối với cán bộ, giảng viên như tăng lương, nâng phụ cấp thu hút, giờ giảng, chế độ nghỉ dưỡng, các quy định về tiêu chuẩn bổ nhiệm ngạch giảng viên và hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo, quy định về việc cử cán bộ, giảng viên đi đào tạo nâng cao trình độ… nhằm bảo đảm mức sống cần thiết để cán bộ, giảng viên không muốn tiêu cực, không dám tiêu cực và không thể tiêu cực, dành trọn tâm huyết của mình chăm lo xây dựng, phát triển nhà trường.

Quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước hiện đại như: trang bị máy lạnh, máy projector, âm thanh, ánh sáng, gắn camera giám sát ở tất cả các phòng học, phòng thực hành để đảm bảo cho việc dạy và học được tốt hơn và giám sát việc gian lận trong thi cử, kiểm tra.

Nhà trường cũng đã xây dựng ngân hàng đề thi cho tất cả các ngành đào tạo nhằm đảm bảo công khai, công bằng, không có tiêu cực trong việc ra đề, coi thi và chấm thi.

Hơn nữa, xử lý nghiêm minh công tâm, khách quan, kịp thời những tiêu cực xảy ra. Kiên quyết thay thế những cán bộ lãnh đạo quản lý, giảng viên vi phạm các quy định của trường, xử lý nghiêm minh trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra vấn đề tiêu cực ở đơn vị mình.


Chất lượng đào tạo là sự sống còn của một trường đại học, Đại học Thành Đông xây dựng môi trường làm việc, học tập trong sạch, không tiêu cực là một hành động thiết thực nâng cao chất lượng, nâng cao uy thế và xây dựng thương hiệu nhà trường để Đại học Thành Đông xứng đáng là lựa chọn tin cậy của các thế hệ học sinh, sinh viên.

Trang Ly
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo
(PLVN) - Vì không có đồ dùng học tập và hay quên vở khi đến lớp, một học sinh lớp 3 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng đùi, khiến dư luận bức xúc. Trong khi đó, dù bị đánh nhưng học sinh này vẫn xin gia đình tha lỗi cho cô giáo.

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật
(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả
(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Đồng Nai) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa "xóa sổ" thành công xưởng sản xuất phân bón giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022
(PLVN) - Đa số ý kiến đề nghị cho phép người dân được tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu/sổ tạm trú đã được cấp cho đến hết ngày 31/12/2022 để chứng minh thông tin về nơi cư trú. Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú trong trường hợp này không được coi là công cụ quản lý cư trú như hiện nay mà chỉ đơn thuần là giấy tờ xác nhận nơi cư trú công dân.
Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

(PLVN) - Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN (ngày 09 tháng 10 năm 2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬