Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh

(PLVN) - Sáng nay (5/7) thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và đưa ra kết luận cho phép Trường THPT Cù Huy Cận  ở huyện Vũ Quang tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.
Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh gửi văn bản không cho trường THPT Cù Huy Cận ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, nhiều phụ huynh ở huyện này đã gửi đơn kiến nghị lên UBND tỉnh nêu nguyện vọng không giải thể trường. 

Kết luận sau cuộc họp sáng 5/7/2020 của Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp tục cho Trường THPT Cù Huy Cận ở huyện Vũ Quang tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.

Tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, quá trình triển khai chủ trương sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận với Trường THPT Vũ Quang ở huyện Vũ Quang, công tác tuyên truyền chưa thấu đáo để nhận được sự đồng thuận trong Nhân dân.

Vì vậy, yêu cầu huyện Vũ Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, từ lãnh đạo đến người dân để tạo sự đồng thuận, thông suốt về quan điểm sáp nhập trường lớp theo Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Trưa 5/7, trao đổi với PV Báo PLVN, thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cù Huy Cận cho biết: “Tôi vừa nghe tin là trường tiếp tục được tuyển sinh, vì cuộc họp sáng nay nhà trường không được dự họp. Nhà trường tiếp tục được tuyển sinh thì đáp ứng được nguyện vọng của phụ huynh nơi đây, người dân và phụ huynh rất vui mừng”.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng chủ trì buổi đối thoại với người dân vào ngày 2/7. 

Trước đó, vào sáng 2/7, phụ huynh và người dân ở huyện Vũ Quang tập trung lên UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu nguyện vọng không giải thể trường Cù Huy Cận.

Ngay sau đó, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng UBND huyện Vũ Quang đã mời người dân và phụ huynh đến trụ sở tiếp dân của tỉnh để đối thoại.

Tại cuộc đối thoại ông Cù Hoàng Tùng, đại diện Hội cha mẹ học sinh cho biết, khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh gửi văn bản không cho trường THPT Cù Huy Cận tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, nhiều phụ huynh lo lắng, bởi không tuyển sinh đồng nghĩa với giải thể trường.

Trong khi đó Trường THPT Cù Huy Cận thành lập năm 2010, đóng ở xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, luôn duy trì mức 600-800 học sinh, bố trí được 17-19 lớp với gần 50 giáo viên. Hàng năm trường có hơn 100 em đậu đại học, 30 em đoạt giải ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Học sinh của trường đến từ 6 xã vùng hạ huyện gồm: Đức Liên, Đức Hương, Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Giang, Ân Phú.

Khi giải thể trường, học sinh sẽ phải lên trường THPT Vũ Quang ở thị trấn Vũ Quang hoặc THPT Đức Thọ, xã Đức Lạng (huyện Đức Thọ) học, quãng đường di chuyển rất xa. Đặc biệt, 6 xã vùng hạ huyện Vũ Quang thường bị ngập lũ về mùa mưa, nếu các em phải di chuyển quãng đường xa như thế để tới lớp sẽ rất nguy hiểm.

Cũng tại cuộc đối thoại vào ngày 2/7, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho biết, theo quy định huyện khoảng 31.000 dân thì có một trường THPT. Trong khi đó, huyện Vũ Quang chỉ hơn 14.000 dân, nhưng có đến hai trường THPT là Cù Huy Cận và Vũ Quang, đều quy mô nhỏ, không đáp ứng đủ điều kiện số lượng học sinh và lớp học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy sáp nhập hai trường này để nâng cao chất lượng dạy và học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và huyện Vũ Quang đã đưa ra nhiều phương án, trong đó có hai hướng chủ yếu. Một là sáp nhập trường THPT Cù Huy Cận vào trường THPT Vũ Quang và vẫn duy trì điểm trường Cù Huy Cận để học sinh vùng hạ huyện đi học, chỉ thay đổi bộ máy lãnh đạo. Hướng thứ hai là đề xuất sáp nhập trường THCS Bồng Lĩnh vào trường THPT Cù Huy Cận thành trường liên cấp.

Anh Minh
Cùng chuyên mục
Thi THPT 2020: Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi

Thi THPT 2020: Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi

(PLVN) - Theo lịch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8 với 4 buổi thi tương ứng với 4 bài thi (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên/Khoa học xã hội và Ngoại ngữ). Thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi từ chiều 8-8 để làm thủ tục dự thi.

Đọc thêm

Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang có tân Tổng Giám đốc mới

Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang có tân Tổng Giám đốc mới
(PLVN) - Ngày 6/8, tại Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) tổ chức buổi Lễ công bố quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Như Phượng – Phó Tổng Giám đốc trực đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc CIC Group. Buổi lễ có sự tham dự của các thành viên Hội đồng Quản trị (HĐQT), lãnh đạo các bộ phận trực thuộc và lãnh đạo các Công ty thành viên. 

Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc “Vì một môi trường mạng thân thiện và an toàn“

Hồ Quang Hiếu, Đức Phúc “Vì một môi trường mạng thân thiện và an toàn“
(PLVN) - Chiến dịch #thinkb4youdo với mục tiêu kêu gọi mọi người chung tay xây dựng cộng đồng mạng thân thiện và an toàn đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Đặc biệt, nhiều thông điệp tích cực đã được lan toả bởi những người nổi tiếng như ca sĩ Đức Phúc, Hồ Quang Hiếu, Trọng Hiếu Idol, Vũ Duy Khánh, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, v.v.

Lâm Đồng: Những ngọn núi đang dần biến mất

Lâm Đồng: Những ngọn núi đang dần biến mất
(PLVN) -  Nếu những năm trước, khu vực huyện Đạ Hoai và huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) là mảnh đất màu mỡ cho hàng chục đối tượng khai thác gỗ lậu. Thì nay, khi rừng đã cạn kiệt, cao lanh, đất sét, đất đỏ và cát đang là nguồn lợi khổng lồ giúp các các ông chủ vốn đã giàu có nay càng giàu thêm. Trước bức xúc của nhiều người dân tại 2 huyện miền núi phía nam tỉnh Lâm Đồng, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã thực tế để phản ánh thực trạng này.

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã ra đi vào cõi vĩnh hằng. Những đóng góp của ông cho đất nước, cho Quân đội vẫn sẽ là mạch nguồn, là tài sản quý báu đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc
(PLVN) - Báo PLVN ngày 30/6/2020 có bài viết “Đất chưa “sạch” đã bán đấu giá” phản ánh việc bà Đặng Thị Mỹ Nương (KP6, TT Hà Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) mua trúng đấu giá đất của UBND huyện từ tháng 1/2019 và đã nộp tiền đầy đủ, nhưng đến nay vẫn chưa nhận đất. UBND huyện Sông Hinh mới đây đã có phản hồi về sự việc. 

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của youtube, các nhóm hài kịch online phát triển mạnh mẽ. Cạnh đó, hình thức “kịch truyền thanh” cũng lan tỏa và đón nhận sự yêu thích của công chúng.

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch
(PLVN) - Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 7/8 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số môn thi đấu thể thao cấp quốc gia đã phải tạm hoãn thi đấu trong tháng 8/2020 để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các thành viên tham dự giải.

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế
(PLVN) - Liên tục một số ngày gần đây, nhiều người dân thôn La Khê Trẹm, xã Hương Thọ, TX Hương Trà, Thừa Thiên – Huế điện thoại phản ánh lên Chủ tịch UBND tỉnh cũng như VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên về việc “một đoàn văn nghệ đông người, khả nghi đến từ vùng dịch Đà Nẵng tới trú nhiều ngày ở đây. Chúng tôi lo lắng sợ bị lây nhiễm Covid-19 từ nhóm người này”.

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng
(PLVN) - Sân khấu những năm gần đây đã khá bấp bênh, phập phù. Do ảnh hưởng dịch bệnh, người làm sân khấu càng khó khăn bội phần. Cạnh đó còn không ít nỗi niềm trăn trở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬