Từ khóa: #tuyển sinh

Năm 2024, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

ình trạng trăm phụ huynh chen lấn tranh suất học lớp 10 cho con tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2024-2025 bằng hình thức trực tuyến.

Tuyển vượt chỉ tiêu, ồ ạt mở ngành mới: Các trường đại học bị 'tuýt còi'

Nhiều ngành mới ồ ạt mở gây nhiễu cho thí sinh. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Những năm gần đây, nhiều trường đại học đã mở thêm nhiều ngành học mới nhằm thu hút thí sinh. Thế nhưng, không phải ngành mới nào cũng đi cùng chất lượng. Theo Thanh tra Bộ GD&ĐT, tính đến tháng 9/2023 Bộ đã ban hành 94 quyết định xử phạt vi phạm hành chính các trường đại học liên quan đến công tác tuyển sinh, mở ngành.

Thấy gì từ cuộc đua xếp hạng đại học?

Nữ sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng. ( Ảnh minh họa: Yan news)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, những năm gần đây, trong cuộc cạnh tranh khốc liệt tuyển sinh, các trường đại học bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới xếp hạng các trường đại học. Mùa tuyển sinh năm nay, có một điều dễ nhận thấy nhiều trường đại học được các tổ chức giáo dục quốc tế xếp hạng cao nhưng thí sinh lại không mặn mà…

Đại học Nam Cần Thơ đạt chuẩn 4 sao trong hệ thống xếp hạng UPM

Đại học Nam Cần Thơ đạt chuẩn 4 sao trong hệ thống xếp hạng UPM
(PLVN) - Trên cơ sở đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Nam Cần Thơ đã vinh dự được Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (chu kỳ 2). Đồng thời, được Viện Đổi mới sáng tạo UPM cấp Chứng nhận xếp hạng đối sánh 4 sao.

Xét đặc cách vào lớp 10- chuyện không thể tùy tiện

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Những ngày qua dư luận xôn xao về sự việc Sở GD& ĐT TP Hải Phòng không xét đặc cách vào lớp 10 công lập cho nữ sinh gặp nạn khi mở điều hòa ngủ trong xe ô tô. Từ sự việc này, nhiều ý kiến cũng cho rằng, nên bổ sung thêm các trường hợp đặc cách trong tuyển sinh vào lớp 10. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành giáo dục cho biết cần suy xét thấu đáo về vấn đề này.

Bộ Công an công bố đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá 2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Công an vừa công bố dạng thức, đề tham khảo bài thi đánh giá của Bộ năm 2023. Về cơ bản, đề tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an năm nay giống với năm 2022, chỉ có một số điều chỉnh để phù hợp với Hướng dẫn tuyển sinh Công an Nhân dân năm 2023.