Cô giáo đánh loạt học sinh tại Hải Phòng: Công an đề xuất hình thức xử lý

(PLVN) - Liên quan đến sự việc giáo viên trường tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đánh học sinh nhập viện, UBND TP Hải Phòng giao Công an TP căn cứ kết quả giám định sức khỏe của học sinh H.G.Đ (lớp 2A7) để đề xuất mức độ xử lý các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật.
Cô giáo đánh loạt học sinh tại Hải Phòng: Công an đề xuất hình thức xử lý Hình ảnh cô Trang đánh học sinh cắt từ clip

Lần đầu tiên tại Hải Phòng, cơ quan công an phải giám định sức khỏe của học sinh để đưa ra hình phạt xử lý đối với giáo viên.

Chỉ vì “không giữ được bình tĩnh”, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1987, giáo viên trường tiểu học Quán Toan) đã tới tấp đánh hàng loạt học sinh lớp 2A7 trong giờ kiểm tra vì lý do các cháu làm bài… “chậm”. Trong số đó, học sinh H.G.Đ phải nhập viện để điều trị.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kết luận cuộc họp khẩn

Trước đó, ngày 15/5, mẹ em H.G.D công bố trên mạng xã hội clip dài hơn 10 phút ghi lại cảnh các học sinh lớp 2A7 làm bài kiểm tra thi học kì. Tại clip này, cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên giám sát thi học kỳ đã liên tục dùng tay, thước để đánh hàng chục học sinh, trong đó có cháu Đ.

H.G.Đ bị đánh nhiều lần vào mặt và chân, khiến cháu này khóc nức nở. Cùng với việc đánh, cô Trang còn luôn miệng mắng mỏ, la hét với các cháu với những lời lẽ không phù hợp với giáo viên. Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 cũng vào trong lớp và dùng tay đánh hai cháu học sinh.

Sau khi bị cô đánh tới tấp, H.G.Đ phải nhập viện để điều trị sức khỏe. 

Ngay sau khi clip trên lan truyền trên internet, nhiều người bày tỏ phẫn nộ.

Hình ảnh cháu Hoàng Gia Đức điều trị tại BV Đa khoa quốc tế

Vụ việc “nóng” tới mức đích thân Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng đã họp “khẩn” tại trường tiểu học Quán Toan để xử lý. 

Sau cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kết luận: vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Quán Toan đã gây bức xúc trong phụ huynh học sinh và dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến đội ngũ giáo viên và ngành giáo dục thành phố. Để xảy ra vụ việc này là trách nhiệm của Trường Tiểu học Quán Toan, UBND phường Quán Toan, UBND quận Hồng Bàng và ngành giáo dục. Việc này cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm để tiếp tục chấn chỉnh trong thời gian tới.

UBND quận Hồng Bàng đã tập trung chỉ đạo các ngành chức năng của quận kiểm tra làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan đã ban hành quyết định kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang bằng hình thức cảnh cáo. UBND quận Hồng Bàng đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan.

Để đảm bảo việc xử lý khách quan, công bằng, nghiêm minh theo quy định; ổn định tình hình địa bàn, ổn định hoạt động dạy và học của Trường Tiểu học Quán Toan, Chủ tịch UBND TP giao UBND quận Hồng Bàng kiểm tra lại việc xử lý, kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang. Trường hợp chưa nghiêm túc, chưa hết các khung khoản theo quy định thì phải xử lý kỷ luật ở mức cao nhất. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu xem xét kỷ luật đối với cô Phạm Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 và những người có liên quan (nếu có). Kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể Ban Giám hiệu và cá nhân đồng chí Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan theo quy định.

Giao Công an thành phố căn cứ kết quả giám định sức khỏe của học sinh Hoàng Gia Đức để đề xuất mức độ xử lý các cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức rút kinh nghiệm trong toàn ngành về việc ứng xử với học sinh, nâng cao đạo đức nhà giáo. Sau khi có kết quả xử lý của cơ quan chức năng liên quan đến cá nhân giáo viên và tập thể Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quán Toan, thực hiện thông báo công khai trong toàn ngành giáo dục. Như vậy, theo đề nghị của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, với mức cao nhất của hình phạt, cô Trang có thể bị cho thôi việc.

Trước đó, sau kiến nghị của phụ huynh cháu H.G.Đ, cô Trang đã bị đình chỉ công tác 1 tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng và không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm. Tuy nhiên, phụ huynh cho rằng, hình phạt trên chưa thích đáng.

Tại cuộc họp với phụ huynh, cô Trang vừa khóc vừa nói: "Tôi xin lỗi gia đình cháu Đức, xin lỗi nhà trường và xin lỗi ngành giáo dục vì đã làm ảnh hưởng đến ngành và thành phố. Xin cho tôi một cơ hội".

Lời xin lỗi muộn màng này đã không được chấp nhận. Nhiều ý kiến cho rằng, vì chạy theo thành tích, muốn các cháu đạt điểm cao nên không ít thầy cô đã gây áp lực với học trò.

Giọt nước mắt của cô Trang 

Tại trường tiểu học Quán Toan, cô Trang và cô Vân biết rõ đây là giờ kiểm tra và có camera theo dõi, nhưng các cô vẫn cư xử thô bạo và dùng lời lẽ không được “văn minh, lịch sự”. Điều này khiến không ít người đặt câu hỏi, cách hành xử này đã diễn ra bao lâu? Nếu không có việc cháu Đức phải nhập viện và điều trị sau giờ kiểm tra trên thì sự thật này liệu có được phơi bày?.

Phương Thanh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngành công nghiệp ô tô: Cần đòn bẩy mạnh mẽ từ chính sách

Ngành công nghiệp ô tô: Cần đòn bẩy mạnh mẽ từ chính sách
(PLVN) - Hiện nay, áp lực cạnh tranh sản xuất, tiêu thụ xe ô tô của Việt Nam với các nước trong khu vực là rất lớn và trực tiếp. Theo các chuyên gia, nếu công nghiệp hỗ trợ không phát triển, chỉ quen với nhập linh kiện về lắp ráp, ngành công nghiệp ô tô sẽ khó tồn tại. Vì vậy, để ngành công nghiệp ô tô thực sự phát triển, Việt Nam cần có nhiều chính sách hỗ trợ và thúc đẩy hơn nữa.
Loading...
Thủ tướng tiếp tập đoàn đầu tư tài chính lớn nhất Nhật Bản

Thủ tướng tiếp tập đoàn đầu tư tài chính lớn nhất Nhật Bản

(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Naruhito, chiều 22/10, tại Thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Masayoshi Son, Tổng Giám đốc Tập đoàn Softbank - tập đoàn đầu tư tài chính lớn nhất Nhật Bản với phạm vi đầu tư, kinh doanh trên toàn thế giới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì vụ nữ sinh lớp 8 bị quây đánh?

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì vụ nữ sinh lớp 8 bị quây đánh?
(PLVN) -Bộ đã đề nghị Sở vào cuộc đề nghị Công an  làm rõ nguyên nhân vụ việc, hành vi đánh nhau của học sinh, thái độ không can ngăn và hành vi quay clip, phát tán lên mạng xã hội của một số học sinh liên quan- ông  Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cho biết

Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI đồng hành chuỗi sự kiện Doanh nhân Việt 2019

Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI đồng hành chuỗi sự kiện Doanh nhân Việt 2019
(PLVN) - Vừa qua, chuỗi sự kiện kỷ niệm được cầm cân nảy mực bởi Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TPHCM - đại diện Phó Chủ tịch Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI đã diễn ra thành công với sự hân hoan, phấn khởi của cộng đồng doanh nhân Việt trên khắp cả nước về hội tụ tại 3 chủ điểm chính: Gala Tết doanh nhân (đêm 4/10/2019) - Diễn đàn Doanh nhân Việt Nam (5/10/2019) diễn ra tại TP Đà Nẵng và Hội nghị Xúc tiến đầu tư và thương mại của hội đồng HBC với Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Bình Định (6/10/2019) diễn ra tại TP Quy Nhơn.

Công ty Vĩnh Hưng cảnh báo người dân cảnh giác dự án của đơn vị bị rao bán trên mạng

Công ty Vĩnh Hưng cảnh báo người dân cảnh giác dự án của đơn vị bị rao bán trên mạng
(PLVN) -Ngày 22/10, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng (“Công ty Vĩnh Hưng”) phát đi thông tin cảnh báo người dân cần cảnh giác với các thông tin không chính thống xuất hiện trên một số các trang mạng liên quan đến việc giới thiệu sản phẩm, tham gia các giao dịch, ký các hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc với các sản phẩm của Dự án do Công ty Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư.
Sắp có thành phố đầu tiên thuộc tỉnh Đắk Nông

Sắp có thành phố đầu tiên thuộc tỉnh Đắk Nông

(PLVN) - Đắk Nông là tỉnh cuối cùng chưa có thành phố thuộc tỉnh, do đó, việc thành lập thành phố thuộc tỉnh là rất cần thiết trong điều kiện hiện nay, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân và củng cố tốt quốc phòng, an ninh của tỉnh và khu vực Nam Tây Nguyên.

Tăng cường các quy định tích cực bảo vệ quyền con người

Tăng cường các quy định tích cực bảo vệ quyền con người
(PLVN) -Ngày 22/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo “Bảo vệ quyền con người trong pháp luật hình sự hiện nay” cho công chức, viên chức trẻ có trình độ chuyên môn sâu của Bộ. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Phan Thị Hồng Hà và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - Hành chính Lê Thị Vân Anh chủ trì Hội thảo.
Hà Nội khẳng định nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn để người dân ăn uống

Hà Nội khẳng định nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn để người dân ăn uống

(PLVN) - Tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (22/10), Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội Vũ Đăng Định khẳng định, đến nay, nguồn nước sạch sông Đà đã an toàn, đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn QCVN 01:2019/BYT của Bộ Y tế để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.