Các tỉnh mới thông báo học sinh, sinh viên đến trường trở lại từ ngày 27/4

(PLVN) - Từ tuần tới, học sinh, sinh viên trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Bạc Liêu và Cà Mau chính thức đi học trở lại sau thời gian nghỉ ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19.
Các tỉnh mới thông báo học sinh, sinh viên đến trường trở lại từ ngày 27/4

UBND tỉnh Sơn La mới chỉ đạo Sở GD&ĐT; Sở LĐTB&XH; Sở VHTT&DL; UBND các huyện, thành phố khẩn trương chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục đi học từ ngày 27/4.

Các học sinh, sinh viên còn lại và học viên Trường Chính trị tỉnh, các Trung tâm Chính trị huyện, thành phố đi học trở lại từ ngày 4/5. 

Các trường phải thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học trước khi đón học sinh trở lại lớp học, thực hiện việc đo thân nhiệt, 100% học sinh đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và các biện pháp chống dịch bệnh theo quy định khi học sinh tới trường.

Công văn của UBND tỉnh Sơn La cho phép học sinh quay trở lại lớp học

UBND tỉnh yêu cầu các, sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng thống nhất cho học sinh các khối lớp 9,10,11, 12 và sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đi học trở lại từ ngày 27/4.

Còn học sinh mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

 Bạc Liêu - Cà Mau cho học sinh các khối lớp 9,10,11, 12 và sinh viên đi học trở lại từ ngày 27/04.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng yêu cầu Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Đại học Bạc Liêu cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp khẩn trương hoàn thành việc vệ sinh trường, lớp, đảm bảo an toàn cho cho các em học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan ban ngành liên quan cũng phải có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế trong việc chỉ đạo các trường học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang, giãn cách chỗ ngồi giữa các học sinh, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, và các dung dịch sát khuẩn.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung giao Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch dạy- học, thi tuyển, xét tuyển các cấp học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mặt khác, thủ trưởng các đơn vị đơn vị trường học cũng phải tăng cường trách nhiệm trong việc chỉ đạo kiểm tra, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh sinh viên và cán bộ, giáo viên; khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, và cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp một số giải pháp phòng, chống Covid-19 cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành…UBND các huyện, TP. Cà Mau.

Cũng trong sáng 23/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chủ trì cuộc họp và có ý kiến cho phép học sinh cấp Trung học cơ sở và cấp Trung học phổ thông; sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trường Chính trị tỉnh đi học trở lại từ ngày 27/4.

Học sinh cấp tiểu học và mầm non, học sinh, học viên tại các cơ sở bồi dưỡng văn hóa, cơ sở tin học - ngoại ngữ ngoài công lập đi học trở lại từ ngày 4/5.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo tiếp tục tạm dừng hoạt động Các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Massage, thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, bida, rạp chiếu phim, game, internet công cộng;  Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động văn hóa, thể thao tập trung không quá 20 người (cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới).

Việc vận chuyển hành khách tại Cảng Hàng không Cà Mau và phương tiện vận chuyển khách liên tỉnh, nội tỉnh: Giao Cảng Hàng không Cà Mau và Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 15/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh./. 

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Sửa đổi cách đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT

Sửa đổi cách đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT

(PLVN) - Đổi mới kiểm tra, đánh giá, đa dạng hóa các hình thức đánh giá; tăng cường đánh giá quá trình, khen thưởng toàn diện hoặc theo từng lĩnh vực và bước đầu tiếp cận đánh giá phẩm chất, năng lực học sinh..., Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT.

Đọc thêm

Bí thư Bạc Liêu chỉ đạo về công tác biên phòng gắn với phát triển kinh tế biển

Bí thư Bạc Liêu chỉ đạo về công tác biên phòng gắn với phát triển kinh tế biển
(PLVN) - Chiều 30/5, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ và tình hình công tác biên phòng gắn với phát triển kinh tế biển. 

Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam “bắt tay” khôi phục du lịch

Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam “bắt tay” khôi phục du lịch
(PLVN) - Chiều 30/5, tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế diễn ra lễ ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới, đồng thời phát động chương trình kích cầu du lịch ba địa phương Thừa Thiên -Huế - Đà Nẵng – Quảng Nam.
Loading...
PC Quảng Ngãi: Cải cách để phục vụ khách hàng tốt hơn

PC Quảng Ngãi: Cải cách để phục vụ khách hàng tốt hơn

(PLVN) - Xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nên tất cả các hoạt động của Công ty Điện lực Quảng Ngãi đều hướng đến và phục vụ tốt hơn cho khách hàng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ và tiện ích mà ngành điện mang lại.

103 tác phẩm được trao Giải Báo chí quốc gia năm 2019

103 tác phẩm được trao Giải Báo chí quốc gia năm 2019
(PLVN) - Hội đồng chung khảo Giải Báo chí quốc gia năm 2019 đã chọn được 103/140 tác phẩm xuất sắc để trao giải, bao gồm: 10 giải A, 20 giải B, 41 giải C và 32 giải Khuyến khích. Lễ trao Giải Báo chí quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức trọng thể vào tối 21/6/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Hương Khê – Hà Tĩnh: Chưa cưỡng chế thi hành án là có cơ sở pháp lý

Hương Khê – Hà Tĩnh: Chưa cưỡng chế thi hành án là có cơ sở pháp lý
(PLVN) -Để tránh hậu quả khó khắc phục trong thi hành bản án số 12/2019/DS-PT ngày 19/6/2019 của TAND tỉnh Hà Tĩnh về “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”, Chi cục THADS huyện Hương Khê chưa thực hiện ngay việc cưỡng chế thi hành, mà tiến hành thực hiện quy trình giải quyết vướng mắc, báo cáo Ban chỉ đạo THADS huyện chỉ đạo theo quy định. 


Khai mạc Tuần hàng kích cầu tiêu thụ đầu tiên sau dịch Covid-19

Khai mạc Tuần hàng kích cầu tiêu thụ đầu tiên sau dịch Covid-19

(PLVN) - Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020 (Tuần hàng) do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long – một thành viên của Tập đoàn Central Retail - tổ chức đã chính thức khai mạc tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội). Tuần hàng sẽ diễn ra từ 30/5-3/6/2020. 

Ba sự thật về thẩm mỹ Gangnam bạn cần biết

Ba sự thật về thẩm mỹ Gangnam bạn cần biết
(PLVN) - Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangnam là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ đầu tiên và duy nhất tại Biên Hoà, hiện có 2 cơ sở F222 Võ Thị Sáu – P. Thống Nhất – Tp. Biên Hòa, Đồng Nai và 576 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động số 1505/ĐNA-GPHĐ - thực hiện các phẫu thuật nâng mũi, độn cằm, cắt mí,…, đặc biệt là xử lý thảm hoạ phẫu thuật thẩm mỹ như sửa mũi hỏng, mắt hỏng. 
Trump và Twitter: Hết cần đến giận

Trump và Twitter: Hết cần đến giận

(PLVN) - Trong một quyết định hành pháp của Tổng thống vừa được ký, ông Trump chủ trương quản lý và giám sát nội dung trên các mạng xã hội và nền tảng theo hướng để quy kết trách nhiệm của các mạng xã hội và nền tảng về nội dung.

Bộ mặt thật của bà trùm ma túy mạo danh “công chúa tập đoàn Samsung”

Bộ mặt thật của bà trùm ma túy mạo danh “công chúa tập đoàn Samsung”
(PLVN) - Tự nhận mình là công chúa - cháu ngoại nhà sáng lập tập đoàn Samsung nổi tiếng Hàn Quốc và thế giới với cuộc sống sang chảnh xa hoa, nhưng thực chất số tiền Lisette Lee (người gốc Hàn Quốc, sinh sống tại Hoa Kỳ) là do lợi nhuận bất chính từ việc điều hành đường dây cần sa triệu đô. Sự việc vỡ lở, kết quả điều tra của cảnh sát khiến dư luận té ngửa khi biết thân phận thật của Lisette...

Hoạt động đăng kiểm xe: Khi phía trước tay lái là sự sống

Hoạt động đăng kiểm xe: Khi phía trước tay lái là sự sống
(PLVN) - Trong gần 60 năm tồn tại và phát triển, ngành đăng kiểm nói chung và công tác đăng kiểm nói riêng đã có nhiều bước tiến vượt bậc, nâng lên tầm cao mới trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia phát triển nhanh chóng về số lượng và phương tiện giao thông vận tải. 

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả

Ông Đào Hồng Tuyển tặng ý tưởng và bản quyền cho Tập đoàn Đèo Cả
Sau khi bỏ hàng trăm tỷ đồng nghiên cứu, thiết kế và thực hiện các bước thủ tục pháp lý, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng ý tưởng và bản quyền dự án đại lộ ven sông Sài Gòn và Sài Gòn New City cho ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬