Các tỉnh mới thông báo học sinh, sinh viên đến trường trở lại từ ngày 27/4

(PLVN) - Từ tuần tới, học sinh, sinh viên trên địa bàn các tỉnh Sơn La, Bạc Liêu và Cà Mau chính thức đi học trở lại sau thời gian nghỉ ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19.
Các tỉnh mới thông báo học sinh, sinh viên đến trường trở lại từ ngày 27/4

UBND tỉnh Sơn La mới chỉ đạo Sở GD&ĐT; Sở LĐTB&XH; Sở VHTT&DL; UBND các huyện, thành phố khẩn trương chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục đi học từ ngày 27/4.

Các học sinh, sinh viên còn lại và học viên Trường Chính trị tỉnh, các Trung tâm Chính trị huyện, thành phố đi học trở lại từ ngày 4/5. 

Các trường phải thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học trước khi đón học sinh trở lại lớp học, thực hiện việc đo thân nhiệt, 100% học sinh đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn và các biện pháp chống dịch bệnh theo quy định khi học sinh tới trường.

Công văn của UBND tỉnh Sơn La cho phép học sinh quay trở lại lớp học

UBND tỉnh yêu cầu các, sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng thống nhất cho học sinh các khối lớp 9,10,11, 12 và sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đi học trở lại từ ngày 27/4.

Còn học sinh mầm non, học sinh tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

 Bạc Liêu - Cà Mau cho học sinh các khối lớp 9,10,11, 12 và sinh viên đi học trở lại từ ngày 27/04.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng yêu cầu Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Đại học Bạc Liêu cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp khẩn trương hoàn thành việc vệ sinh trường, lớp, đảm bảo an toàn cho cho các em học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ cùng các cơ quan ban ngành liên quan cũng phải có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế trong việc chỉ đạo các trường học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang, giãn cách chỗ ngồi giữa các học sinh, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, và các dung dịch sát khuẩn.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung giao Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch dạy- học, thi tuyển, xét tuyển các cấp học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mặt khác, thủ trưởng các đơn vị đơn vị trường học cũng phải tăng cường trách nhiệm trong việc chỉ đạo kiểm tra, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh sinh viên và cán bộ, giáo viên; khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, và cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp một số giải pháp phòng, chống Covid-19 cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành…UBND các huyện, TP. Cà Mau.

Cũng trong sáng 23/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chủ trì cuộc họp và có ý kiến cho phép học sinh cấp Trung học cơ sở và cấp Trung học phổ thông; sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Trường Chính trị tỉnh đi học trở lại từ ngày 27/4.

Học sinh cấp tiểu học và mầm non, học sinh, học viên tại các cơ sở bồi dưỡng văn hóa, cơ sở tin học - ngoại ngữ ngoài công lập đi học trở lại từ ngày 4/5.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo tiếp tục tạm dừng hoạt động Các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Massage, thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, bida, rạp chiếu phim, game, internet công cộng;  Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động văn hóa, thể thao tập trung không quá 20 người (cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới).

Việc vận chuyển hành khách tại Cảng Hàng không Cà Mau và phương tiện vận chuyển khách liên tỉnh, nội tỉnh: Giao Cảng Hàng không Cà Mau và Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 15/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh./. 

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

(PLVN) - GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, để xét tuyển đại học, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 sẽ gồm 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút với tổng điểm là 150. Trong bài thi này sẽ có 50 câu hỏi thuộc tư duy định lượng, 50 câu hỏi tư duy định tính, 50 câu hỏi trong lĩnh vực khoa học tự nhiên - xã hội.

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬