Bố mất đột ngột, nữ sinh xin đặc cách tốt nghiệp

(PLVN) - Nữ sinh có bố qua đời, tâm lý không ổn định nên nhà trường đã có tờ trình gửi hội đồng thi xin đặc cách tốt nghiệp cho em.

Sáng 9/8, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa nhận được hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh có người thân đột ngột qua đời.

Thí sinh nói trên là H-Chăl (học sinh lớp 12A3, trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng, huyện Đắk Mil). Ngày 8/8,  H-Chăl đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi số 1, Trường THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông). Đến 20h cùng ngày, sau khi nhận được thông tin bố qua đời, em H-Chăl đã báo cho Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng.

Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng đã gửi tờ trình tới Hội đồng coi thi tỉnh Đắk Nông nêu rõ lý do thí sinh  H-Chăl bố mất, tâm lý không ổn định để tiếp tục dự thi.

Theo ông Toàn, căn cứ các quy định hiện hành, đây là trường hợp đặc biệt, nhà trường sẽ làm hồ sơ, gửi cho hội đồng thi.

“Nếu địa phương xác nhận đúng sự việc, thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Việc xét đặc cách sẽ diễn ra sau khi kết thúc các môn thi”, ông Toàn nói.

Tại trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng, nữ sinh có kết quả học tập cuối năm lớp 12 đạt loại khá, hạnh kiểm tốt.

Trong khi đó, tại điểm thi trường THPT  Võ Văn Kiệt (quận 8, TP HCM) có một thí sinh mẹ cũng vừa qua đời. Đó là thí sinh Ngô Chí Tài, thí sinh ở phòng 578, học sinh lớp 12A10 của trường Võ Văn Kiệt. 

Theo thí sinh Tài cho biết, mẹ em vừa mất cách đây ít ngày do có bệnh lý, vừa hoàn tất việc chôn cất ngày 8/8. Vì vậy, ngày làm thủ tục của kỳ thi này, Tài không thể đến điểm thi.

Dù có nhiều đau buồn, nhưng Chí Tài vẫn nén đau thương, quyết tâm đến điểm thi, làm bài thật tốt. Sáng cùng ngày, em làm bài môn Văn dự đoán ở mức điểm khá.

Q.Nhã (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬