Vingroup tiếp tục là doanh nghiệp tư nhân nộp thuế lớn nhất Việt Nam

(PLO) -Đây là năm thứ hai liên tiếp Vingroup lọt vào Top 10 và tiếp tục là doanh nghiệp 100% vốn tư nhân duy nhất đạt được thành tích này.
Vingroup tiếp tục là doanh nghiệp tư nhân nộp thuế lớn nhất Việt Nam
Tập đoàn Vingroup vinh dự xếp thứ 7 và là doanh nghiệp tư nhân nộp thuế lớn nhất cả nước – xét theo báo cáo tài chính hợp nhất. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn lọt vào Top 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam, sau 6 năm liên tục có tên trong Bảng xếp hạng V1000.
Sự kiện này không chỉ ghi nhận mức đóng góp lớn về ngân sách Nhà nước mà còn chứng tỏ tầm vóc và sự tăng trưởng không ngừng của Vingroup. Là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam, Vingroup đang hoạt động chính trong các lĩnh vực: bất động sản (nhà ở, khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại...); du lịch – nghỉ dưỡng, bán lẻ, y tế, giáo dục và nông nghiệp.
Bảng xếp hạng V1000 năm 2015 được xây dựng dựa trên báo cáo tài chính năm 2014 của doanh nghiệp. Trong đó, năm 2014, Tập đoàn Vingroup tiếp tục tăng trưởng mạnh với tổng doanh thu thuần 27.724 tỷ đồng, tăng 51% và lợi nhuận sau thuế từ hoạt động kinh doanh chính đạt 3.689 tỷ đồng, tăng  27% so với năm 2013. Cùng với sự tăng trưởng này, mức đóng góp cho ngân sách Nhà nước cũng tăng mạnh với tổng mức nộp Ngân sách Nhà nước đạt 4.166 tỷ đồng, tăng gần 60% so với năm 2013.
 Biệt thự Vinhomes, một trong những sản phẩm cao cấp của Vingroup
Ngân sách đóng góp lớn, đúng thời hạn và đầy đủ với Nhà nước tiếp tục đưa Vingroup lên vị trí doanh nghiệp tư nhân nộp thuế lớn nhất Việt Nam tại Bảng xếp hạng V1000 năm 2015, bên cạnh các Tập đoàn, Tổng công ty trọng điểm của Nhà nước.
Trên đà phát triển của năm 2014, năm 2015 tiếp tục là năm thành công của Tập đoàn trong tất cả các lĩnh vực. Bên cạnh các dự án lớn đã đi vào vận hành ổn định và chứng tỏ được uy tín tiềm lực của Tập đoàn như Vinhomes Riverside, Royal City, Times City….
Năm qua, Vingroup liên tiếp triển khai nhiều dự án mới và nổi bật như Vinhomes Central Park, Vinhomes Nguyễn Chí Thanh, Vinhomes Times City – Park Hill…, tiếp tục khẳng định vị thế của doanh nghiệp tạo lập thị trường trong lĩnh vực bất động sản.
Hệ thống trung tâm thương mại của Vincom Retail cũng liên tục khai trương hàng loạt cơ sở mới tại các tỉnh thành như Đà Nẵng, Cần Thơ, TPHCM, Hải Phòng… và sẽ tiếp tục mở thêm nhiều TTTM mới từ nay tới cuối năm.
Trong lĩnh vực du lịch - nghỉ dưỡng, bên cạnh nhiều khu du lịch mới đã khai trương như Vinpearl Hạ Long Bay Resort, Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Nha Trang Resort & Villas…, nhiều dự án khác đang được khởi công tại các thắng địa nổi tiếng cho thấy tầm nhìn chiến lược và sự phát triển mạnh mẽ của Vingroup.
Các lĩnh vực hoạt động khác như y tế, giáo dục, bán lẻ, thương mại điện tử... đang tiếp tục được đầu tư, mở rộng và được thị trường đón nhận. Đặc biệt, trong 2015, với dự án VinEco, Vingroup đã có bước tiến chiến lược vào thị trường nông nghiệp. Hiện những sản phẩm nông sản sạch đầu tiên của VinEco đã ra mắt và được đông đảo người tiêu dùng đón nhận tích cực.
Vừa qua, thương hiệu Vinhomes của Tập đoàn đã vinh dự được Hãng định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance đánh giá là một trong 10 thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam năm 2015 và là thương hiệu bất động sản duy nhất trong Top 10. Các thương hiệu khác gồm Vincom, Vinpearl, công ty Sài Đồng – chủ đầu tư dự án Vinhomes Riverside và công ty Nam Hà Nội – chủ đầu tư dự án Times City của Vingroup cũng có tên trong Top 50 thương hiệu đắt giá nhất Việt Nam.
Với những thành tựu trên, Vingroup đang được đánh giá là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân hùng mạnh, có chiến lược phát triển bền vững và năng động, có tiềm lực hội nhập quốc tế để vươn lên tầm khu vực và thế giới.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?
(PLVN) - Tổ Ma Noa La, sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 803 năm, ở nước Na Đề, Ngài là người con thứ ba của vua Ma Thường Tự Tại, mẹ là hoàng hậu Phiệt Nan Dà, dòng Sát Đế Lợi. Khi sanh ra có nhiều điềm lạ, nên vua không dám lấy việc thế tục ràng buộc. Khi gặp Tổ Bà Tu Bàn Đầu, Ngài được 30 tuổi, vua cha cho phép xuất gia theo Tổ.

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19
(PLVN) - Hôm nay (7/7), Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 42 để đánh giá về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm cũng như dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH 5 năm (2015 - 2020) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm (2021 - 2025)...
Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV, sáng nay (7/7), với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020
(PLVN) - Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Cao Bằng họp bàn phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ cấp tỉnh. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển
(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬