Từ khóa: #tăng trưởng

Tăng cường năng lực nội tại và sức chống chịu của nền kinh tế

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - “Cần đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, cơ cấu các lĩnh vực theo hướng đa dạng hóa, tăng cường năng lực nội tại và sức chống chịu của nền kinh tế trước những diễn biến khó lường của kinh tế và thương mại thế giới”, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nói.

Khai thông nền kinh tế để tăng trưởng bền vững

Cần phải nhận thức thực chất quan hệ “tăng trưởng GDP” và ổn định kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam (VKTVN), tăng trưởng kinh tế (GDP) của Việt Nam trong quý I/2024 khá cao, song cần nhận thức thực chất vấn đề, đồng thời khai thông nền kinh tế để tăng trưởng bền vững.

Khơi thông động lực tăng trưởng mới

Diễn đàn Doanh nghiệp 2024 với chủ đề “Khơi thông động lực tăng trưởng mới”. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Khôi phục các động lực tăng trưởng truyền thống và khơi thông, tận dụng hiệu quả các động lực tăng trưởng mới hướng đến phát triển bao trùm, bền vững trở thành yêu cầu vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài đối với nền kinh tế Việt Nam.

Hải Dương đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Hải Dương đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2023
(PLVN) - Ngày 27/11, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 (lần 9) để lắng nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, có báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch năm 2024 của tỉnh.

Quốc hội “chốt” chỉ tiêu tăng trưởng GDP năm 2024 từ 6,0-6,5%

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Chiều 9/11, với 447 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (bằng 90,49 % tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Nghị quyết xác định rõ một số chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có tốc độ tăng trưởng GDP từ 6,0-6,5%; GDP bình quân đầu người đạt khoảng 4.700-4.730 USD.

Mỗi lao động làm ra gần 172 triệu đồng/năm

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Báo cáo thực hiện chính sách việc làm cho thanh niên giai đoạn 2020 - 2023, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho biết, trong 10 năm, tốc độ tăng trưởng năng suất lao động trung bình mỗi năm đạt 6%. Bình quân mỗi lao động Việt Nam làm ra gần 172 triệu đồng năm 2021, gấp 2,5 lần so với mức 70,3 triệu đồng năm 2011. Tỷ lệ đã cải thiện, song vẫn còn thấp hơn nhiều các nước cùng khu vực và chênh lệch đang có xu hướng gia tăng.

Quảng Ninh và tầm nhìn bền vững: Bền bỉ đi qua chiến tranh, vững vàng thời kỳ hội nhập

Quảng Ninh và tầm nhìn bền vững: Bền bỉ đi qua chiến tranh, vững vàng thời kỳ hội nhập
(PLVN) -  60 năm phát triển của tỉnh Quảng Ninh chính là một chặng đường dài đầy thách thức, gian truân ngay từ điểm khởi đầu, chính quyền non trẻ vừa thành lập đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Đến nay, Quảng Ninh đã và đang trở thành một trong những hình mẫu tiêu biểu, đi đầu cả nước trên nhiều lĩnh vực.

Hàng không tăng trưởng ấn tượng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Theo Cục Hàng không Việt Nam, 9 tháng năm 2023, các cảng hàng không trên cả nước đón 89 triệu lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Du lịch, dịch vụ là điểm sáng trong bức tranh Kinh tế Quảng Nam 8 tháng đầu năm 2023

Du lịch, dịch vụ là điểm sáng trong bức tranh Kinh tế Quảng Nam 8 tháng đầu năm 2023

(PLVN) - Trong 8 tháng đầu năm 2023, Quảng Nam thu ngân sách ước đạt 12.686 tỷ đồng, đạt 48% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 59% so với cùng kỳ, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 2,5 tỷ USD; ngành du lịch tiếp tục đà phục hồi khi đón được hơn 5,9 triệu lượt khách tham quan và lưu trú, doanh thu du lịch ước đạt 5.970 tỷ đồng.

Kinh tế Quảng Ngãi 8 tháng đầu năm 2023 tăng trưởng khả quan

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Quảng Ngãi tăng so với cùng kỳ năm 2022
(PLVN) - 8 tháng đầu năm 2023, Quảng Ngãi thu ngân sách ước đạt trên 16.500 tỷ đồng, bằng 69,1% dự toán năm; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 0,2% so với cùng kỳ năm 2022. Đây là một trong những kết quả cho thấy sự chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế của địa phương này.

Thông tin mới nhất từ Tổng thống Putin về nền kinh tế Nga

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Nga lọt vào top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới, theo kết quả tăng trưởng năm 2022 - hãng tin TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp của Hội đồng phát triển chiến lược và các dự án quốc gia vừa diễn ra khẳng định.