Tập trung các giải pháp kích thích tăng trưởng

Ảnh minh họa
(PLVN) - GDP tăng 4,48% trong quý đầu tiên của năm 2021, mặc dù cao hơn cùng kỳ năm ngoái nhưng mức độ phục hồi của nền kinh tế không như kế hoạch. Kịch bản tăng trưởng nào cho các quý tiếp theo để đặt mục tiêu đã đề ra?

TP Hồ Chí Minh: Chuyển từ tăng trưởng dựa trên đất sang dựa vào biển

Một khu vực lấn biển tại Cần Giờ.
(PLVN) - Tại Hội thảo “TP HCM - tầm nhìn kinh tế biển kết nối chuỗi đô thị quốc tế” do TP phối hợp Ban Kinh tế T.Ư tổ chức hôm qua (30/3), Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan nêu quan điểm Cần Giờ là cơ hội tạo bước ngoặt, thay đổi phương thức và mô hình phát triển của TP từ tăng trưởng dựa trên đất đai sang dựa vào biển.

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển giữ nhịp tăng trưởng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Cục Hàng hải Việt Nam, hai tháng đầu năm 2021, tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam chỉ đạt trung bình hơn 4.900 lượt, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, lượt tàu biển nội địa thông qua đạt hơn 5.300 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Nỗ lực vượt đáy và tăng trưởng dương

Nỗ lực vượt đáy và tăng trưởng dương
(PLVN) - Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một cái “Tết Nguyên đán” dài đến tận mùa hè khi dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện làm đảo lộn mọi mặt đời sống. Một năm khép lại đầy cảm xúc: căng thẳng, lo âu, hy vọng và vỡ òa khi nền kinh tế dần hồi phục. Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia tăng trưởng cao nhất thế giới năm 2020, với mức tăng 2,91%.

Nông nghiệp Việt năm 2020 xuất khẩu “ngoạn mục”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại Hội nghị Tổng kết công tác ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) năm 2020, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết: Năm 2020 là năm khu vực nông nghiệp đối mặt với những thách thức chưa từng có, điển hình là đại dịch Covid-19, thiên tai khốc liệt, dịch bệnh nguy hiểm cấp độ khu vực và toàn cầu có nguy cơ bùng nổ, đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp mà đáng kể nhất là dịch tả lợn châu Phi. 

Lào Cai giữ vững tăng trưởng dù dịch bệnh Covid-19

Lào Cai giữ vững tăng trưởng dù dịch bệnh Covid-19
(PLVN) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Lào Cai, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng Lào Cai đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển đạt ở mức cao nhất.

Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2021 “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”

Đà Nẵng chọn chủ đề Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế
(PLVN) - Ngày 4/12, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ II Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXII, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chủ trì. Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất lựa chọn chủ đề năm 2021 cho TP Đà Nẵng là “năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”, đề ra mục tiêu tổng sản phẩm xã hội(GRDP) tăng 6% so với năm 2020.

Việt Nam sẽ có tăng trưởng đứng thứ 5 trên thế giới trong năm 2020?

Chuyên gia kinh tế trưởng của WB Jacques Morisset (giữa) trình bày Báo cáo.
(PLVN) - Ngân hàng Thế giới (WB) trong Báo cáo Điểm lại cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam có tiêu đề “Trạng thái bình thường mới ở Việt Nam sẽ ra sao? Tác động kinh tế của Covid-19” được công bố ngày 30/7 khẳng định kinh tế Việt Nam, dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid-19 nhưng vẫn chịu đựng tốt và sẽ phục hồi.