CEO Cty CP Sao Á: Nói không với tiêu cực trong DN để phát triển bền vững

(PLO) - Khởi nghiệp từ một người lao động bình thường nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm hơn người, CEO Trần Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sao Á đã đưa một doanh nghiệp nhỏ trở thành một doanh nghiệp dịch vụ logictics có vị thế đáng nể trong lĩnh vực kinh doanh đặc trưng của thành phố Cảng.
CEO Cty CP Sao Á: Nói không với tiêu cực trong DN để phát triển bền vững Anh Trần Tiến Dũng (đứng giữa) trong một buổi tổ chức sinh nhật cho cán bộ nhân viên công ty

Người đi sau, về trước

Chúng tôi gặp anh là Trần Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sao Á tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng trong một căn phòng làm việc được dựng lên bởi những vỏ container, một kiểu văn phòng đậm chất “Cảng” của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kho vận tại Hải Phòng. Mặc dù văn phòng làm việc khiêm tốn nhưng lại là nơi khởi nghiệp vững chắc của vị CEO xuất thân từ nghề vận tải và đang có vị thế vững chắc trên thị trường logistic.

Anh Trần Tiến Dũng chia sẻ, năm 2000, cầm tấm bằng cử nhân kinh tế Trường Đại học Hàng hải Việt Nam anh đã mạnh dạn xin vào làm thuê trong một hãng tàu lớn của nước ngoài có trụ sở đại diện khu vực phía Bắc đóng tại Hải Phòng. Khởi nghiệp bằng vị trí làm việc khiêm tốn nên lúc đó, CEO Trần Tiến Dũng luôn tự răn mình bằng câu nói của một người anh đồng nghiệp “mình là người nhà quê, nên nếu thấy người thành phố họ đi bộ thì mình phải chạy thì mới đuổi kịp được họ”. Do đó, anh làm việc rất chăm chỉ. Chỉ sau 3 năm làm việc trong hãng tàu, anh bắt đầu được bố trí vào vị trí quản lý và con đường doanh nhân bắt đầu mở ra.

Sáu năm làm việc trong hãng tàu của nước ngoài, có vốn kinh nghiệm khá về lĩnh vực tàu biển và tích lũy một phần kinh tế, năm 2006 anh Trần Tiến Dũng đã “liều” một phen bằng việc bỏ nghề làm thuê và bắt đầu khởi nghiệp doanh riêng. Am hiểu lĩnh vực vận tải biển và thấy được nhu cầu thực tế của khách hàng, anh Dũng đã mua lại một doanh nghiệp kinh doanh kho bãi chỉ khiêm tốn với 10 lao động và dựng nghiệp trên diện tích 4000m2 đất thuê. 

Sau 10 năm khởi nghiệp của CEO Trần Tiến Dũng, Công ty Sao Á tăng trưởng liên tục và bền vững. Từ việc phải thuê bãi tạm để hoạt động, năm 2015 Công ty cổ phần Sao Á đã chính đã chính thức gia nhập các doanh nghiệp có cơ sở kinh doanh tại Khu công nghiệp Đình Vũ với diện tích 14 hecta. Kho bãi của Sao Á có khu vực dành cho sửa chữa, vệ sinh container đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế; thiết bị xếp dỡ container chuyên dụng, hiện đại, an toàn tuyệt đối.

CEO Trần Anh Dũng cho biết, Công ty Sao Á hiện nay là doanh nghiệp tầm trung, chuyên kinh doanh bến bãi, vận tải, làm dịch vụ khai báo hải quan, mô giới tàu biển. Trong lộ trình phát triển doanh nghiệp, chúng tôi có đặt ra những điều kiện khắt khe về hoạt động dịch vụ của mình và chuẩn bị tốt nguồn nhân lực, vật lực để mở rộng ngành nghề dịch vụ của mình, phần nào đáp ứng được nhu cầu phát triển và tiếp cận với bạn hàng nước ngoài và ước mơ của Công ty là trở thành một trong các doanh nghiệp logistic lớn.

Văn hóa kinh doanh, cái gốc để phát triển bền vững

Hiện nay đã có khoảng 20 hãng tàu có lượng container rỗng lưu chuyển thường xuyên qua Công ty Sao Á. Chất lượng dịch vụ của Công ty Sao Á được bạn hàng đánh giá cao, nhiều khách hàng lựa chọn Công ty Sao Á là đối tác lâu dài. 

Chia sẻ bí quyết đưa một doanh nghiệp nhỏ trở thành một doanh nghiệp có sức cạnh tranh đáng nể,  CEO Trần Tiến Dũng cho biết, để xây dựng được uy tín và sức mạnh của mình trên thương trường mỗi doanh nghiệp có một bí quyết và nét văn hóa riêng. Công ty Sao Á có hơn 200 người lao động, mỗi người đều giống như thành viên trong một gia đình lớn. Vì vậy, việc tạo công ăn việc làm và quan tâm đến đời sống cho họ là mục tiêu quan trọng. Cũng vì lẽ đó, nhân viêc công ty rất đoàn kết, chung sức đồng lòng vì sự phát triển của ngôi nhà chung Sao Á.

Hướng tới sự chuyên nghiệp và để nâng cao chất lượng trong dịch vụ kho bãi, từ giữa tháng 03/2017, Công ty cổ phần Sao Á triển khai phong trào “Nói không với tiêu cực” áp dụng cho toàn thể cán bộ công nhân viên toàn Công ty. Một biểu ngữ lớn được treo ngay trước cổng Công ty là một lời nhắc nhở cho mỗi người lao động khi bước vào công việc mỗi ngày.

Giải thích về việc làm này, CEO Trần Tiến Dũng cho hay, đã từ lâu chuyện công nhân vệ sinh, lái xe nâng vòi vĩnh tiền bồi dưỡng từ lái xe container đã trở thành luật bất thành văn tại các kho bãi ở Hải phòng. Dù ai cũng biết đây là việc làm không đúng  nhưng không ai có đủ mạnh dạn, đủ quyết tâm và bền bỉ để chống lại nó. Tuy nhiên, với sự đồng lòng cùng quyết tâm cao độ của ban lãnh đạo và người lao động, Công ty Sao Á đang triển khai tốt việc chống tiêu cực trong lao động sản xuất.

Để tạo nên một nếp văn hóa tốt đẹp này, công tác tuyên truyền được công ty thực hiện tốt ngay từ đầu. Với biểu ngữ “Sao Á nói không với tiêu cực, với tiền bồi dưỡng của khách hàng” còn được treo tại nhiều vị trí, cung cấp thông tin tuyên truyền, số điện thoại hotline để khách hàng và lái xe vào bãi container hiểu rõ quyết tâm của cán bộ nhân viên của Công ty  trong việc thực hiện triệt để các hiện tượng tiêu cực. 

Được biết, từ khi thực hiện phong trào nói không với tiêu cực, Công ty cổ phần Sao Á nhận được rất nhiều phản hồi của lái xe qua đường dây nóng, mạng xã hội. Có nhiều phản hồi tích cực về thái độ làm việc, sự chuyên nghiệp trong công việc và đặc biệt là về việc nhận tiền “sâu” của lái xe nâng. Facebook của khách hàng có tên “Thạnh Lê” đã có những dòng chia sẻ trên mạng xã hội về anh Phạm Xuân Hương, lái xe nâng xe số 3 của Công ty Sao Á: “Rất cảm ơn chú mặc dù cháu vào muộn sắp giao ca nhưng chú đã khoán sẩu cho cháu gần 20cont để lấy vỏ, chú nhất quyết không lấy tiền bồi dưỡng.  

Nói về điều này CEO Trần Tiến Dũng cho biết, qua sự việc này cho thấy, những điều tốt đẹp luôn được ghi nhận, chào đón. Điều này một lần nữa khẳng định chủ trương đúng đắn của Công ty Sao Á để khích lệ những việc làm tốt đẹp trong đội ngũ người lao động. Có như vậy, khát vọng về một doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực dịch vụ logistic sẽ sớm thành hiện thực với Công ty Sao Á. 

Thảo Nguyên
Cùng chuyên mục
Cô Gái Hà Lan và hành trình kiến tạo giá trị cho ngành chăn nuôi bò sữa bền vững

Cô Gái Hà Lan và hành trình kiến tạo giá trị cho ngành chăn nuôi bò sữa bền vững

(PLVN) - Hơn 25 năm hiện diện tại Việt Nam, với sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” vừa được công bố, FrieslandCampina Việt Nam (FCV - chủ sở hữu thương hiệu Dutch Lady mà người Việt đã quen gọi là Cô Gái Hà Lan), đã khẳng định vị trí là một trong những tập đoàn tiên phong sáng tạo giá trị cùng với người nông dân Việt để chung tay phát triển ngành sữa của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Đọc thêm

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng
(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu
(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ
(PLVN) - Đoàn lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã  có cuộc trao quà, hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời kiểm tra các vị trí đường dây truyền tải điện bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ
(PLVN) - Số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho thấy những thiệu hại nặng nề do mưa lũ mà các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, trong khi bão số 8 chỉ còn cách đất liền từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông và sẽ đổ bộ vào khoảng sáng sớm 26/10, còn áp thấp nhiệt đới đã mạnh thành bão số 9.

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án
(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19
(PLVN) - Bản tin sáng ngày 25/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã bước sang ngày thứ 53 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.051 bệnh nhân.

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á
(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt
(PLVN) - Xưa nay, trong tâm trí nhiều người, nhạc Rap luôn được coi là “nhí nhố”- chỉ dành cho bọn trẻ nổi loạn. Bởi ở đó ẩn chứa sự trẻ trung, tự do, dám nghĩ dám làm, với những quan điểm, lối sống của giới trẻ vào từng câu Rap. Rồi một ngày, với sự xuất hiện của hai chương trình là King of Rap và Rap Việt, đã giúp nhạc Rap tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế

Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế
(PLVN) - Một cảnh tượng quen thuộc lại đang diễn ra tại miền Bắc Ấn Độ. Khói đốt rơm rạ từ các cánh đồng tạo nên những đám khói lớn mịt mù bay đến nhiều thành phố, thị trấn và vượt qua cả lãnh thổ các bang. Tập quán đốt rơm rạ trên cánh đồng chuẩn bị cho mùa vụ tiếp theo là một trong những lý do chính dẫn đến ô nhiễm thường niên tại Ấn Độ, thường diễn ra vào mỗi mùa Đông.
Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

(PLVN) - Những người khuyết tật sinh ra vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi, bất hạnh và cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, những người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬