Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương: Tuyển sinh “không phép”?

(PLO) - Báo PLVN nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương (phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) chưa được cấp phép mở mã ngành và cấp chỉ tiêu tuyển sinh nhưng vẫn rầm rộ đăng thông tin tuyển sinh và công bố chỉ tiêu tuyển sinh đối với các ngành đào tạo cao đẳng hệ chính quy, liên thông chính quy và hệ liên thông vừa làm, vừa học.
Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương: Tuyển sinh “không phép”?

Theo thông báo tuyển sinh năm 2017 trên Website (http://www.caodangytehd.edu.vn) của Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương thì hệ cao đẳng chính quy đối với ngành Điều dưỡng, chỉ tiêu 150; ngành Hộ sinh, chỉ tiêu 50; ngành Dược, chỉ tiêu 70. Hệ cao đẳng liên thông tuyển sinh ngành Điều dưỡng, chỉ tiêu 100; ngành Hộ sinh, chỉ tiêu 50 và ngành Dược, chỉ tiêu 70. Hệ vừa làm, vừa học tuyển sinh ngành Điều dưỡng, chỉ tiêu 250; ngành Hộ sinh, chỉ tiêu 50 và ngành Dược, chỉ tiêu 70.

Trong Thông báo số 74/ĐT tuyển sinh năm 2017 (lần 2) ngày 20/4/2017 (do ông Lê Minh Quân - Hiệu trưởng ký) thể hiện việc trường này được tuyển sinh đối với các ngành Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược, Y sỹ Đa khoa thuộc các hệ cao đẳng chính quy, liên thông chính quy và liên thông vừa làm vừa học. Thông báo cũng đưa ra các thông tin cụ thể về mức học phí, thời gian đào tạo và địa điểm đào tạo; thời gian nhận hồ sơ từ tháng 6 đến tháng 8/2017 và nêu rõ khi đủ 35-50 thí sinh nộp hồ sơ sẽ mở lớp…

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên thì Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương vẫn chưa được cấp phép mở mã ngành cũng như được cấp chỉ tiêu tuyển sinh đối với các ngành thuộc các hệ đào tạo.

Trước những thông tin trên, phóng viên đã liên hệ làm việc với ông Lê Minh Quân - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hải Dương nhưng ông Quân nói rằng “bận công việc” và “sẽ bố trí thời gian làm việc sau”.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Trung Thứ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

(PLVN) - Một trong những nội dung quan trọng, trước tiên được thể hiện trong văn bản phối hợp quản lý khai thác cát, sỏi trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn ba tỉnh giáp ranh gồm Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng quy định rất rõ: thời gian khai thác bắt đầu từ 6 giờ đến 18 giờ, tuyệt đối không được khai thác vào ban đêm.

Đọc thêm

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”
(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng nghiệp nghiệp 4.0 hiện nay, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng đây là sự nỗ lực của cả 2 phía: Chính quyền và người dân, doanh nghiệp (DN).
Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?
(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ lo lắng, băn khoăn khi dự kiến mở rộng chủ thể ký kết TTQT phía Việt Nam đến UBND cấp huyện, cấp xã.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬