Miễn phí học phí kỳ 1 cho học sinh các cấp ở An Giang

Miễn phí học phí kỳ 1 cho học sinh các cấp ở An Giang
(PLVN) - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đinh Thị Việt Huỳnh mới ký Công văn về việc thống nhất chủ trương không thu học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh An Giang.

Phụ huynh trường tư “đau đầu” với học phí online

Hình minh họa.
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số trường tư đã dạy học online trở lại vào đầu tháng 8. Nhiều phụ huynh “đau đầu” vì học phí online vẫn “cao ngất” như học phí trực tiếp, trong khi các con không có hoạt động ở trường.

Bao giờ học phí không “đặt hết lên vai người học”?

Nếu trường tự chủ tăng học phí quá cao, sẽ có nguy cơ không có người học. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đề xuất từ năm học 2021 - 2022 học phí bậc đại học tăng 12,5% dù sau đó lại đề xuất giữ nguyên mức học phí hiện hành và tiếp tục tiếp thu ý kiến rộng rãi của toàn xã hội, hoàn thiện dự thảo để trình Chính phủ. Như vậy, tăng học phí là chủ trương đã có. Vấn đề chỉ là thời điểm tăng và tăng bao nhiêu mà thôi… 

Bộ GD-ĐT lại đề xuất chưa tăng học phí

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau khi công bố dự thảo Nghị định “Cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo”, Bộ GD-ĐT cho biết, vừa có văn bản báo cáo Chính phủ đề xuất cho phép giữ nguyên mức học phí hiện hành các cấp học năm học 2021-2022.

Sinh viên trả học phí bằng các sản vật tự nhiên

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Một học viện du lịch ở Bali, Indonesia, đã bắt đầu cho phép sinh viên gặp khó khăn tài chính do hậu quả của đại dịch Covid-19, trả học phí bằng các sản vật tự nhiên, bao gồm dừa và lá, theo Insider.

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Học phí thấp thì không thể đòi hỏi chất lượng sinh viên cao” – mệnh đề này dường như đã tỏ ra đúng trong nhiều lĩnh vực giáo dục, dù năm học mới bắt đầu được 3 tuần.

TP HCM Điều chỉnh mức học phí chương trình tiếng Anh tích hợp

Chương trình Tiếng Anh tích hợp đã được triển khai từ năm học 2015-2016
(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa có công văn về việc điều chỉnh lịch giảng dạy cũng như học phí Chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" (còn được gọi là chương trình Tiếng Anh Tích hợp) từ ngày 7/9 đến 20/11/2020.