Tạm dừng thẩm định giá đất tranh chấp tại dự án Gateway Thảo Điền

(PLO) - Sở TNMT sẽ tạm dừng toàn bộ công tác chọn đơn vị thẩm định giá độc lập liên quan đến việc tranh chấp tại dự án Gateway Thảo Điền.
Tạm dừng thẩm định giá đất tranh chấp tại dự án Gateway Thảo Điền Dự án Gateway Thảo Điền ​

Ngày 29/6, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Như Bình – Trưởng Phòng Kinh tế đất thuộc Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) TP.HCM cho biết, sau khi Tòa án nhân dân (TAND) Q.2 tuyên hủy quyết định thu hồi 675,7 m2 đất của gia đình bà Nguyễn Thị Trường, Sở sẽ xem xét tạm dừng công tác chọn đơn vị thẩm định giá đối với thửa đất để tòa án giải quyết. 

Theo ông Bình, việc thẩm định giá trong vụ việc này, Sở TNMT chỉ đóng vai trò là đơn vị “trọng tài” giúp hai bên ngồi lại để cùng thống nhất chọn đơn vị thẩm định giá độc lập, thẩm định giá bồi thường cho phần đất của người dân bị thu hồi mà hai bên không thỏa thuận được. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, hai bên vẫn chưa ngồi lại với nhau được lần nào để chọn đơn vị thẩm định giá. Trong lúc này vụ việc lại được TAND Q.2 thụ lý giải quyết và vừa qua Hội đồng xét xử đã tuyên hủy QĐ thu hồi đất của UBND Q.2. 

Người dân vui mừng khi thắng kiện

Theo quy định, quyết định của tòa án có giá trị cao nhất và một vụ việc chỉ nên một cơ quan giải quyết để đảm bảo kết quả được tuân thủ. Vì vậy, sắp tới Sở TNMT sẽ tạm dừng toàn bộ công tác chọn đơn vị thẩm định giá độc lập. Đồng thời sẽ báo cáo vụ việc tạm dừng thẩm định giá này cho UBND TP.HCM.

Như vậy, sắp tới, việc giải quyết khiếu nại đối với vụ việc trên tại các cơ quan chức năng sẽ tạm dừng thực hiện để tuân theo kết quả giải quyết của tòa án, không giống như những gì Công ty Sơn Kim (chủ đầu tư dự án Gateway Thảo Điền) phản hồi sau khi TAND Q.2 tuyên án. 

Trên tinh thần đó, ngày 9/5/2016, UBND TP văn bản giao Sở TNMT chủ trì, phối hợp với UBND Q2 làm việc với Công ty Sơn Kim và gia đình bà Trường để thống nhất chọn đơn vị thẩm định giá độc lập xác định giá thị trường đối với phần đất 675,7m2.

Sau khi có kết quả thẩm định, Sở TNMT sẽ thông báo cho UBND Q2 để giải quyết việc bồi thường hỗ trợ. Ngoài ra, liên quan đến vụ việc, theo người dân, vừa qua, họ đã có đơn tố cáo gửi Ban Nội chính Trung ương tố cáo chủ đầu tư dự án Gateway Thảo Điền là Công ty Sơn Kim đã có hành vi tổ chức chiếm, phá hủy hàng nghìn m2 đường giao thông để xây dựng dự án. Đồng thời, đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong vụ việc. Được biết, ngày 24/6/2016, Ban Nội chính Trung ương đã có văn bản số 47-PC gửi Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị xem xét, xử lý vụ việc./.

Huy Hùng – Kỳ Phương
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.

Đọc thêm

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ
(PLVN) -Trùng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và đợt bùng phát dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tiến độ triển khai các dự án, thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành thuế quản lý trong 2 tháng đầu của năm 2021 chỉ bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2020...

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài
(PLVN) -  3/3 hàng năm (ngày ký Công ước quốc tế về buôn bán các loài động - thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) năm 1973) trở thành Ngày quốc tế động - thực vật hoang dã của Liên hợp quốc để nâng cao nhận thức về các loài động - thực vật hoang dã trên thế giới.
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬