Từ khóa: #GIA ĐÌNH

Rộn ràng tiểu cảnh Tết từ phố về nhà ở Hà Nội

Hồi ức lại những ký ức đẹp về cảnh làng quê ngày xưa. (ảnh: Hảo Hảo)
(PLVN) - Phố Hàng Mã nhuộm sắc xuân thu hút các gia đình sắm các phụ kiện trang trí tiểu cảnh. Nhiều gia đình cùng các con trang trí tiểu cảnh, tham gia các hoạt động truyền thống để vui Tết nay nhưng không quên Tết xưa ngay chính tổ ấm của mình. Chẳng cần phải đi đâu xa, với tiểu cảnh đậm không khí Tết xưa cũng đủ gia đình có nhiều ký ức đẹp.

Xóa bỏ “rào cản thế hệ” - cần học cách yêu thương

Khoảng cách thế hệ có thể xóa nhòa nếu các bên mở lòng thấu hiểu nhau. (Nguồn: MVC)
(PLVN) - “Rào cản thế hệ” được nhiều người nhắc đến như nguyên nhân của những mâu thuẫn, những rạn nứt, tổn thương giữa các thế hệ trong một gia đình hoặc trong cả cộng đồng. Tuy nhiên, những khoảng cách thế hệ ấy hoàn toàn có thể xóa nhòa nếu các bên cùng nỗ lực mở lòng và thấu hiểu nhau.

Giá trị của những cái ôm trong gia đình

Cái ôm có thể là chìa khóa mở cánh cửa trái tim, làm cho mọi người gần nhau hơn và cuộc sống trở nên ấm áp hơn. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet).
(PLVN) - Trong nhịp sống hiện đại đầy hối hả, người ta dần dà quên mất sự cần thiết của việc bày tỏ tình cảm với những người thân yêu, mà không biết rằng, có những hành động nhỏ nhưng kết quả vô cùng diệu kì.

Gia đình trẻ hạnh phúc 2023: Cùng nhau “Chạm” để yêu thương

Các khách mời tham dự diễn đàn. Ảnh Đăng Hải
(PLVN) - Sáng nay 28/9/2023, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức diễn đàn Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc chủ đề “Chạm để yêu thương”. Đây là hoạt động nằm trong Chiến dịch truyền thông Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc năm 2023 thiết thực triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023.

Những điều cha mẹ có thể học được từ con cái

Những điều cha mẹ có thể học được từ con cái. Ảnh: Minh họa
(PLVN) - Là cha mẹ, thông thường chúng ta sẽ đảm nhận vai trò truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho con cái. Nhưng sự thật là chính chúng ta cũng nhận về một số bài học từ con trẻ. Hầu hết thời gian của chúng ta dành để trả lời và dạy con những kỹ năng cần thiết trong quá trình phát triển. Nhưng có thể bạn không biết là mình đã bỏ qua những khoảnh khắc mà chính bản thân cũng phải học hỏi nơi con trẻ.

Đừng để trẻ trượt khỏi vòng tay bảo vệ của gia đình

Các em thiếu nhi dự Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 7. (Nguồn: Bộ LĐ-TB&XH)
(PLVN) - “Người mẹ có vai trò như thế nào trong việc hỗ trợ con em phòng, chống vấn nạn xâm hại trẻ em?”. Đây là câu hỏi được nhiều người chú ý trong phần giao lưu giữa đại biểu trẻ em với đại diện các bộ, ngành tại Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 7 vừa qua.

3 người trong gia đình tử vong sau khi ăn nấm rừng

Chăm sóc cho bệnh nhân ngộ độc nấm đang điều trị tại Trung tâm. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình chuyển từ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Giang đến trong tình trạng suy gan cấp, theo dõi ngộ độc nấm loại chứa độc tố amatoxin.

Nghĩ về mảnh ghép của gia đình hiện đại

Nghĩ về mảnh ghép của gia đình hiện đại
(PLVN) - Có những thứ tình máu mủ là đứt gãy, có những thứ va chạm ngoài đường lại gắn bó đến bất ngờ. Cái tình đó khiến chúng ta thao thức: Thế nào là một gia đình thực sự?

Tour du lịch giáo dục tình cảm gia đình

Gia đình cùng nhau trải nghiệm, tăng thêm gắn kết. (Ảnh:Canhacungdi.com)
(PLVN) - Các kỳ nghỉ, chuyến du lịch gia đình không chỉ xây dựng những kỷ niệm lâu dài, giúp các thành viên thoát khỏi thói quen thông thường, cởi mở với các nền văn hóa, món ăn và trải nghiệm mới; mà còn giúp họ gắn kết, bồi đắp tình yêu thương, cảm thông, chia sẻ với nhau. Điều đó khiến cho những tour du lịch hướng về tình cảm gia đình trở thành một xu hướng không thể thiếu trong ngành du lịch Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: 'Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, hạt nhân của xã hội là gia đình'

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: 'Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, hạt nhân của xã hội là gia đình'
(PLVN) -  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Văn hóa gia đình là một trong những cốt lõi của văn hóa Việt Nam, là nơi khởi nguồn sinh ra và nuôi dưỡng con người trưởng thành.

Cả nhà chung một nhịp đi…

Dạy con học hai thứ tiếng, cần sự đồng hành của cả gia đình. (Nguồn: AlexD Music Insight)
(PLVN) -  Không sinh sống ở nước ngoài, không mang hai dòng máu, nhưng hiện nay, có những em bé Việt Nam đã thành thạo hai thứ tiếng ngay từ nhỏ. Đó là những đứa trẻ được sinh ra trong các gia đình 9x, với cách giáo dục tỉ mỉ khi phụ huynh cùng lớn lên bên con mỗi ngày...

Cha mẹ hiện đại - Chọn ở gần hay chung sống

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(PLVN) -  Chúng ta thường có câu “trẻ cậy cha, già cậy con”. Từ nhiều đời nay trong quan niệm Á Đông nói chung và văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói riêng, bố mẹ khi về già thường sống chung với con cháu. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại đầy hối hả, khoảng cách thế hệ, việc ở chung với bố mẹ hay ở riêng là băn khoăn của không ít người.

Nhà là nơi để về: Họ đã 'lạc' nhau ở đâu?…

Cảnh trong phim Thế giới hôn nhân. (Ảnh minh họa, chụp màn hình)
(PLVN) -  Nhà đương nhiên là nơi để về. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, có những khoảng thời gian, nhà không còn là nơi ấm áp, là chốn nương náu, yêu thương. Bởi ở một khoảng thời gian nào đó, những người đã từng yêu nhau, bỗng “lạc” nhau trong đời…

Xu thế gia đình đa văn hóa trong thời đại hội nhập

Gia đình đa văn hóa là một xu thế tất yếu trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trong bối cảnh toàn cầu hoá, nhịp sống hiện đại, hội nhập quốc tế, các gia đình đa văn hoá hay quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài là một xu thế tất yếu trên thế giới, Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.