Hàng trăm người dân Quảng Ninh đón liệt sĩ CASA-212 về quê mẹ

Liệt sỹ Lê Văn Đình trở về quê hương trong vòng tay đồng đội và tình yêu thương của người dân địa phương.
Liệt sỹ Lê Văn Đình trở về quê hương trong vòng tay đồng đội và tình yêu thương của người dân địa phương.
(PLO) - 19h ngày 30/6, hàng trăm người dân Quảng Ninh tập trung tại nhà văn hóa khu phố Cầu Trắng, phường Đại Yên, TP.Hạ Long để đón di hài liệt sỹ Lê Văn Đình, Thiếu tá trợ lý tuần thám trên không phi đội CASA-212 Lữ đoàn 918 về với đất mẹ.

Từ rất sớm, tại nhà văn hóa khu Cầu Trắng, không chỉ là bà con hàng xóm mà cả những người dân đất Mỏ từ những nơi xa đã tập trung về đây ngóng chờ giây phút đón Thiếu tá Đình về với quê hương.

Ông Trần Văn Xuất (trưởng khu phố Cầu Trắng, phường Đại Yên, TP.Hạ Long) cho biết: "Nhận được thông tin từ gia đình và đơn vị thông báo đưa di hài Thiếu tá Lê Văn Đình về nhà văn hóa khu làm lễ viếng, người dân trong khu đã tập trung từ rất sớm cùng nhau dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế chuẩn bị mọi thứ cần thiết. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía các đơn vị cũng như thành phố song bà con ai cũng muốn chung tay để tổ chức lễ viếng Thiếu tá Đình thật trang trọng, chu đáo.” 

Bà Lê Đình Đào (bác ruột Thiếu tá Lê Văn Đình) cho biết, gia đình đón liệt sỹ Đình về từ 19h, sáng nay, 1/6, lễ tang chính thức được tổ chức từ 7h30. Sau đó theo nguyện vọng của vợ liệt sỹ Đình, sáng thứ 2, 4/7 sẽ đưa liệt sỹ Đình về mai táng tại nghĩa trang Từ Liêm, Hà Nội.

Hai dòng nước mắt lăn dài trên má bà Đào cho biết: “Đình trong ký ức của tôi là một đứa cháu ngoan ngoãn, giỏi giang. Mới đây, ngày 21/3 âm lịch, Đình còn về cúng ông nội, cháu chỉ kịp ăn bữa cơm trưa cùng gia đình rồi lại phải về Hà Nội ngay vì vợ Đình mới sinh em bé. Vậy mà không ngờ...”

Bà Nguyễn Thị Tâm (51 tuổi, người dân tổ 3 Yên Cư, phường Đại Yên, TP.Hạ Long) bộc bạch: "Tôi không phải bà con thân thích của Thiếu tá Đình, nhưng cũng lặn lội tới đây để mong san sẻ nỗi đau với gia đình, thể hiện tấm lòng biết ơn với một con của quê hương Quảng Ninh đã hy sinh vì tổ quốc. Chúng tôi cũng như những người dân địa phương mong ngóng từng giây từng phút để được đón Thiếu tá Đình về đoàn tụ với gia đình, với quê hương”.

Trước đó, công tác chuẩn bị lễ viếng được Bộ CHQS tỉnh phối hợp với thành phố Hạ Long, phường Đại Yên và nhân dân tổ dân phố thực hiện chu đáo, trang nghiêm. Đặc biệt, được uỷ quyền của Quân chủng Phòng không Không quân, Trung đoàn 213 huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ làm công tác phục vụ tang lễ theo nghi thức của quân đội.

Liệt sỹ Thiếu tá Lê Văn Đình, sinh năm 1984, là Trợ lý Tuần Thám trên không, phi đội CASA 212 thuộc Lữ đoàn Không quân 918. Liệt sỹ Đình có vợ và hai con nhỏ, con gái lớn mới 3 tuổi, con trai hơn 3 tháng tuổi. Vợ và hai con liệt sỹ đang sinh sống tại khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Thời gian viếng Thiếu tá Lê Văn Đình sẽ bắt đầu từ 7h đến 21h ngày 1/7 tại nhà văn hóa khu Cầu Trắng, phường Đại Yên, TP.Hạ Long, Quảng Ninh và Liệt sỹ Lê Văn Đình sẽ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Từ Liêm, Hà Nội, theo nguyện vọng của gia đình.

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 500 ngày thi đua để hoàn thành 3.000 km cao tốc trong năm 2025

Thủ tướng phát biểu kết luận phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Đến nay, cả nước đã có 2.001 km đường bộ cao tốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phát động phong trào thi đua 500 ngày để hoàn thành 3.000 km cao tốc trước ngày 31/12/2025; đồng thời chỉ rõ 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để xử lý, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc, tiếp tục thúc đẩy các dự án hạ tầng giao thông chiến lược, trọng điểm.

Hướng tới Kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam: Bài 1 - Cách mạng từ khởi nguồn báo chí

Hướng tới Kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam: Bài 1 - Cách mạng từ khởi nguồn báo chí
(PLVN) - Sau gần một thế kỷ, báo chí cách mạng Việt Nam đã chứng minh những đóng góp quan trọng, to lớn, sứ mệnh cao cả của mình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Ngay từ khi mới ra đời, những trang báo chí cách mạng đã chứa đựng trong đó con đường, lý tưởng và tinh thần cách mạng sâu sắc.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng
(PLVN) - Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng, người lao động trong lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vì đã xác lập, đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn về phòng, chống tội phạm trong thời gian qua.

Đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược và sẵn sàng phối hợp cùng Hoa Kỳ tiếp tục đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và đóng góp cho hoà bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới.

200 đại biểu tham dự Tọa đàm khoa học tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng

200 đại biểu tham dự Tọa đàm khoa học tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng
(PLVN) - Ngày 13/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Vĩnh Long phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Tọa đàm khoa học: Giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Một số vấn đề về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thời kỳ mới” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thống nhất trình Quốc hội tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét quyết định giảm thuế giá trị gia tăng theo Tờ trình của Chính phủ; đề nghị Chính phủ tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, tăng sự thuyết phục của việc giảm thuế trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Phó Thủ tướng Chính phủ: Không để sơ hở, cơ chế xin - cho trong mua bán điện trực tiếp

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Liên quan đến việc xây dựng chính sách mua bán điện trực tiếp, Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu xây dựng chính sách có độ mở, theo cơ chế thị trường , nhất là công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm phát triển lành mạnh, an toàn, hiệu quả, tuyệt đối không để sơ hở, xảy ra cơ chế xin cho.

Phát huy truyền thống vẻ vang ở Quân đoàn 4 Anh hùng

Chiến sĩ Quân đoàn 4 duyệt đội ngũ. (Ảnh: Lưu Niệm).
(PLVN) - 50 năm qua (20/7/1974 - 20/7/2024), cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Quân đoàn 4 (QĐ4) Binh đoàn Cửu Long Anh hùng luôn đoàn kết, một lòng chiến đấu, cống hiến, hy sinh, xây đắp nên truyền thống vẻ vang 12 chữ vàng “Trung thành - Đoàn kết - Anh dũng - Sáng tạo - Tự lực - Quyết thắng”.

Kiểm soát lạm phát năm 2024 trong mọi tình huống

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu kiểm soát lạm phát trong mọi tình huống. (Ảnh: Đức Minh)
(PLVN) - Ngày 12/6, chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá đánh giá kết quả công tác quản lý, điều hành 6 tháng đầu năm, định hướng công tác những tháng còn lại của năm 2024, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các Bộ, ngành, địa phương không chủ quan, lơ là, bảo đảm mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2024 trong mọi tình huống.

Thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng: Khoanh định phạm vi, bảo đảm chặt chẽ về miễn trừ trách nhiệm

Thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Lê Hải Sơn)
(PLVN) - Ngày 12/6, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng, đa số ý kiến tán thành sự cần thiết quy định miễn trừ trách nhiệm trong thử nghiệm có kiểm soát nhưng cần khoanh định phạm vi miễn trừ và quy định bảo đảm chặt chẽ.

Vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế Kỳ cuối: Khẳng định tầm vóc, vị thế mới của Việt Nam

Tại buổi tiếp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Thư ký LHQ António Guterres đánh giá cao những nỗ lực to lớn của Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

(PLVN) - “Liên hợp quốc tự hào khi được là đối tác của Việt Nam”, “Tất cả những nỗ lực mà Việt Nam đã thể hiện trong thời gian qua là một sự đột phá…”. Đó là những đánh giá rất chân thực của người đứng đầu Liên hợp quốc dành cho Việt Nam, thể hiện Việt Nam đã từng bước khẳng định được tầm vóc, vị thế mới trên trường quốc tế.