Hoàng Mai (Hà Nội): Tạm dừng thủ tục chuyển nhượng là vô lý

(PLO) - Báo PLVN nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thu Hà, trú số nhà 208a B10 Nghĩa Tân - Cầu Giấy - Hà Nội khiếu nại việc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Hoàng Mai dừng việc sang tên căn nhà bà mua một cách vô lý…
Hoàng Mai (Hà Nội): Tạm dừng thủ tục chuyển nhượng là vô lý
Theo đơn phản ánh: Do có nhu cầu về nhà ở, ngày 24/7/2014 gia đình bà nhận chuyển nhượng và ký hợp đồng mua bán và chuyển quyền sử dụng đất căn hộ chung cư số 302 - NƠ4A (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở - GCNQSDĐ, QSHNƠ - và tài sản khác gắn liền với đất do UBND quận Hoàng Mai cấp cho ông Hoàng Kim Đạt ngày 13/11/2013, trú tại Lô 32 - BT3 - Bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai). Đây là căn hộ ông Đạt nhận chuyển nhượng của vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Dĩnh, Vũ Thị Hoa từ năm 2013. 
Sau khi hoàn tất thủ tục theo quy định tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (VPĐKQSDĐ) quận Hoàng Mai và thực hiện xong nghĩa vụ nộp thuế theo quy định, do bận công việc, bà Hà ủy quyền cho ông Lê Văn Hiệu, trú tại quận Long Biên thực hiện chuyển nhượng thì bị VPĐKQSDĐ quận Hoàng Mai tạm dừng vì cho rằng có đơn đề nghị ngăn chặn không cho làm thủ tục sang tên căn hộ trên? 
Ngày 16/8/2014, bà Hà gửi đơn đến Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đề nghị giải quyết và đến Phòng Tiếp dân quận này để phản ánh thì được biết lý do tạm dừng việc chuyển nhượng là do sơ suất kỹ thuật của Hợp đồng công chứng. Sau khi đã khắc phục, ngày 01/10/2004 bà Hà đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính của UBND quận Hoàng Mai làm thủ tục chuyển nhượng và đã nhận giấy hẹn chiều 22/10/2014 lấy kết quả. 
Đúng hẹn, bà Hà đến thì nhận được Thông báo 1030 của VPĐKQSDĐ quận Hoàng Mai về việc tạm dừng thực hiện thủ tục đăng ký biến động vì có tranh chấp do đơn của bà Vũ Thị Hoa đề nghị ngăn chặn không làm thủ tục sang tên căn hộ trên?
Bà Hà cho biết thêm, ngày 8/8/2014, ông Hoàng Kim Đạt cũng có đơn khiếu nại việc VPĐKQSDĐ quận Hoàng Mai tạm dừng việc thực hiện thủ tục chuyển nhượng căn hộ trên. 
Theo đó, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã giao Thanh tra kiểm tra và ngày 29/9/2014, tại Báo cáo 691, Thanh tra quận Hoàng Mai khẳng định: “…Việc mua bán nhà và chuyển nhượng đất giữa ông Nguyễn Văn Dĩnh (vợ là Vũ Thị Hoa) với ông Hoàng Kim Đạt theo bản hợp đồng tại Phòng Công chứng số 6 là đúng quy định của pháp luật, ông Đạt đã được UBND quận Hoàng Mai cấp GCNQSDĐ, QSHNƠ và tài sản khác gắn liền với đất. 
Ông Đạt là chủ sở hữu, sử dụng hợp pháp căn hộ trên theo quy định của pháp luật. Do vậy, ông Dĩnh không có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến căn hộ 302, nhà NƠ4A. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của ông Hoàng Kim Đạt cho bà Nguyễn Thị Thu Hà là đúng quy định của pháp luật…”.
Theo phản ánh của bà Hà và kết quả của Thanh tra quận Hoàng Mai cho thấy ở đây không có chuyện tranh chấp xảy ra, do đó việc VPĐKQSDĐ quận Hoàng Mai tạm dừng việc chuyển nhượng căn hộ giữa ông Đạt với bà Hà là vô lý, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của gia đình bà Hà. Bởi lẽ, giao dịch mua bán nhà giữa ông Nguyễn Văn Dĩnh với ông Hoàng Kim Đạt đã thực hiện đúng quy định của pháp luật trước đó, nên UBND quận Hoàng Mai mới cấp GCNQSDĐ, QSHNƠ và tài sản khác gắn liền với đất cho ông Đạt. 
Trên cơ sở đó, ông Đạt mới đủ điều kiện làm thủ tục chuyển nhượng cho bà Hà, đồng thời việc chuyển nhượng cũng tuân thủ đúng quy định của pháp luật, vì vậy không thể chỉ căn cứ vào đơn của bà Hoa mà VPĐKQSDĐ quận Hoàng Mai lại cho mình cái quyền như thế được?...
Thiết nghĩ, UBND quận Hoàng Mai cần sớm chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc trên, tránh khiếu kiện kéo dài không đáng có; đồng thời xem xét trách nhiệm của cá nhận và tập thể VPĐKQSDĐ quận Hoàng Mai, có như vậy người dân mới hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào chính quyền…
Chuyên mục Bạn đọc của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả có căn cứ và theo đúng quy định của pháp luật...Chúng tôi sẽ hồi âm sớm nhất đến bạn đọc.

Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số: 0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư: baodientuphapluat@gmail.com

 

PLVN
Cùng chuyên mục
Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

(PLVN) - Năm 2018, gia đình ông Trần Danh Hùng bắt quả tang đối tượng Đinh Bá Hai xâm phạm vào nhà ở và đang thực hiện hành vi trộm cắp gia cầm. Ngay sau đó gia đình đối tượng có mặt xin lỗi, giải hòa với gia đình ông Hùng có sự chứng kiến của Trưởng Công an xã và nhiều người dân địa phương, nhưng kỳ lạ là ông Hùng lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.

Đọc thêm

Cây xanh liên tục gây nạn trong mưa, TP HCM chỉ thị khẩn

Cây xanh liên tục gây nạn trong mưa, TP HCM chỉ thị khẩn
(PLVN) - UBND TP HCM yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp quảng cáo để khẩn trương chằng chống, gia cố các pa-nô, biển quảng cáo đúng các yêu cầu kỹ thuật quy định nhằm đảm bảo an toàn khi có bão, lốc xoáy, giông gió.
Khiếu nại về các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND đều được giải quyết sáng tỏ

Khiếu nại về các ứng cử viên đại biểu QH và HĐND đều được giải quyết sáng tỏ

(PLVN) - Đó là khẳng định của ông Phan Văn Vượng, Phó trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) khi chia sẻ với PLVN về công tác kiểm tra, giám sát quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian vừa qua.  

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip để lại cho cháu gái Louise

Món quà đặc biệt Hoàng thân Philip để lại cho cháu gái Louise
(PLVN) - Trong số 30 người được tới dự đám tang Hoàng thân Philip của Vương quốc Anh cuối tuần trước, có quý cô Louise (con gái của Hoàng tử Edward và công nương Sophie, cháu nội của Hoàng thân Philip). Mới 17 tuổi, cô là một trong những người trẻ nhất ở đó.

800 nghìn người Việt đang tham gia bán hàng đa cấp

800 nghìn người Việt đang tham gia bán hàng đa cấp
(PLVN) -Theo số liệu thống kê, tính đến hết năm 2020, cả nước có 22 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp hoạt động hợp pháp, đạt doanh thu hơn 15.400 tỷ đồng năm 2020 với tổng số lượng người tham gia hơn 800.000 người.

Bé khỏe, mẹ vui nhờ Mixter Kids

Bé khỏe, mẹ vui nhờ Mixter Kids
(PLVN) - Với các dưỡng chất cần thiết để bổ sung sức khỏe, thúc đẩy tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ - thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mixter Kids sẽ là “ cánh tay” đắc lực của cha mẹ trong việc chăm sóc con cái.
Đặc sắc lễ hội Am Chúa gắn liền với thờ mẫu Thiên Y A Na

Đặc sắc lễ hội Am Chúa gắn liền với thờ mẫu Thiên Y A Na

(PLVN) - Hàng năm, từ mùng 1 - 3/3 âm lịch, người dân tỉnh Khánh Hòa và du khách thập phương lại nô nức về di tích Am Chúa nằm trên núi Đại An (xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) để dự lễ hội Am Chúa. Đây là dịp để mọi người cùng nhau bày tỏ lòng biết ơn đối với Thánh Mẫu Thiên Y A Na - người đã khai sáng và truyền dạy cho người dân Khánh Hòa cách làm ăn, sinh sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376