Bè xăng dầu bị phát hiện vi phạm nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động

(PLVN) - Hơn 2 năm qua, Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu Bích Thùy 2 (tại đoạn sông khu vực phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) không được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. Mặc dù mới đây, bè xăng dầu này bị cơ quan chức năng “tuýt còi” và quyết định xử phạt do phát hiện sai phạm.
Bè xăng dầu bị phát hiện vi phạm nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động Trạm cấp phát xăng dầu Công an TP Cần Thơ liên kết với Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Bích Thùy 2 hoạt động trước khi dư luận phản ánh

3 lần thay đổi biển hiệu

Thời gian qua, việc Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu Bích Thùy 2, có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, không đảm bảo điều kiện kinh doanh theo quy định pháp luật được các cơ quan báo chí phản ánh.

Cụ thể, vị trí bè xăng dầu này neo đậu để kinh doanh là không có trong quy hoạch về vị trí thuận địa điểm kinh doanh xăng dầu, neo đậu xa bờ hơn trăm mét. Trong khi những bè xung quanh chỉ neo đậu cách bờ khoảng 50 mét. 

Theo tìm hiểu của PLVN, vào thời điểm mới hoạt động, bè xăng dầu Bích Thùy 2 được gắn mác dưới biển hiệu “Trạm cấp phát xăng dầu An Bình thuộc Công an TP Cần Thơ liên kết với Doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Bích Thùy 2”. Tuy nhiên, sau khi dư luận phản ánh và có thông tin sẽ có đoàn kiểm tra thì tên biển hiệu đã thay đổi thành “Trạm cấp phát xăng dầu An Bình”.

 Điều đáng nói, bè xăng dầu này lại không đề rõ là trạm cấp phát của đơn vị nào, khiến người dân hoài nghi và “ngầm” hiểu đây là cái tên mới của bè xăng dầu Bích Thùy 2. Phải chăng khi liên kết “được” với Công an thì việc kinh doanh của bè xăng dầu Bích Thùy 2 không cần giấy phép vẫn thản nhiên hoạt động? Hơn nữa, việc neo đậu trái quy định cũng không bị lực lượng Cảnh sát Giao thông đường thủy, cơ quan chức năng xử lý.

Chưa dừng lại ở đó, điều khiến dư luận khó hiểu, trạm cấp phát xăng dầu này một lần nữa đã đổi biển hiệu thành “Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh xăng dầu Bích Thùy 2”. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp này đã trải qua 3 lần thay tên nhưng không đổi chủ.

 “Ngó lơ” quyết định của cơ quan chức năng

Thông tin từ Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, bè xăng dầu Bích Thùy 2 không được xem xét cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa do đậu quá xa bờ và không phù hợp với quy hoạch.

Đặc biệt, Sở Công thương TP Cần Thơ khẳng định, chưa từng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho bè xăng dầu này. Mặc dù bị vi phạm nhưng bè xăng dầu này vẫn ngang nhiên hoạt động công khai và tồn tại trong thời gian rất lâu mà không có cơ quan nào xử lý.

Theo luật định, xăng dầu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phải đảm bảo nghiêm ngặt các quy định và đồng thời Sở Công Thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thì trạm mới được hoạt động.

Dư luận đã từng đặt vấn đề bè xăng dầu này là “sân sau” của một lãnh đạo “cấp cao” nên mới tồn tại một cách hiển nhiên. Đặc biệt, với trường hợp kinh doanh không đủ điều kiện thì không được cung ứng xăng dầu. Vậy câu hỏi được đặt ra trong dư luận rằng, vị lãnh đạo cấp cao đó là ai mà có thể “lộng hành”, “một tay che trời” đến vậy?

Liên quan đến vấn đề mà dư luận quan tâm, ngày 14/01/2019, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra bè xăng dầu Bích Thùy 2. Ông Nguyễn Văn Sanh, Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP Cần Thơ cho biết, qua kiểm tra phát hiện bè xăng dầu này không có giấy phép đảm bảo điều kiện kinh doanh xăng dầu, theo đó Cục đã tiến hành lập biên bản và tiến hành ra quyết định xử lý.

Sau khi việc kiểm tra kết thúc, một ngày sau đó PV đến xác minh, ghi nhận thực tế việc kinh doanh của cây xăng trên và phát hiện bè dầu này vẫn hoạt động bình thường. Theo quy định, bắt buộc phải ngưng hoạt động mua bán và chờ quyết định xử lý từ phía các cơ quan chức năng nhưng không hiểu vì lý do gì mà bè xăng dầu này vẫn hoạt động như chưa từng có gì xảy ra?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sau khi cơ quan chức năng công khai việc xử lý bè xăng dầu này theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng

Không đặt tên trẻ quá dài, khó sử dụng
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa ban hành Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định 23/2015/NĐ-CP. Thông tư có hiệu lực từ 16/7/2020 quy định cụ thể về trình tự, thủ tục đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, nhận cha, mẹ, con và một số việc hộ tịch khác; việc đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử lưu động; ban hành, hướng dẫn sử dụng, quản lý Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch…

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện

Rào cản tiến độ giải phóng mặt bằng dự án truyền tải điện
(PLVN) - Vấn đề khó khăn nhất đối với các dự án truyền tải điện chính là bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong khi các thủ tục chuyển đổi đất rừng vẫn chưa hoàn thành, chưa thể bàn giao mặt bằng thi công thì một số nơi trên tuyến ở miền Trung, một lực cản tiến độ không nhỏ của dự án lại xuất hiện, đó là các nhà nuôi chim yến. 

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý thông tin Báo PLVN phản ánh
(PLVN) - Ngày 1/7, Báo PLVN có đăng tải bài viết: “Lại thêm một địa phương cho cả Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận,… nhận tiền hỗ trợ Covid-19”. Ngay sau đó, UBND tỉnh Phú Yên đã có văn bản gửi UBND huyện Đồng Xuân yêu cầu kiểm tra, xử lý nội dung thông tin mà Báo PLVN nêu và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 7/7.

VPBank ra mắt website mới, tăng trải nghiệm khách hàng

VPBank ra mắt website mới, tăng trải nghiệm khách hàng
(PLVN) -Website mới của VPBank vừa ra mắt vào ngày 30/06/2020 có thiết kế thông minh, thân thiện, thích ứng với tất cả các trình duyệt trên thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn, giúp nâng cao khả năng tiếp cận của khách hàng.

Vụ Công ty Nhôm Toàn Cầu 'tẩy' xuất xứ: Cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm

Vụ Công ty Nhôm Toàn Cầu 'tẩy' xuất xứ: Cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm
(PLVN) - Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan) Nguyễn Tiến Lộc khẳng định, tại thời điểm này, cơ quan Hải quan chưa đủ căn cứ kết luận vi phạm về xuất xứ đối với số lượng nhôm của Công ty Nhôm Toàn cầu mà dư luận cho rằng là nhôm Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam để xuất sang Mỹ.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm, làm việc với Cục Thi hành án dân sự, Sở Tư pháp Long An

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm, làm việc với Cục Thi hành án dân sự, Sở Tư pháp Long An
(PLVN) -Chiều ngày 6/7 Đoàn công tác Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Lê Thành Long dẫn đầu đã tới thăm, làm việc với Cục Thi hành án dân sự và Sở Tư pháp tỉnh Long An. Tham dự đoàn công tác có Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái, Cục trưởng cục công tác phía Nam Nguyễn Thanh Bình, cùng lãnh đạo, cán bộ Cục thi hành án dân sự, Sở Tư pháp.

Việt Nam đã sản xuất thành công điện thoại 5G

Việt Nam đã sản xuất thành công điện thoại 5G
(PLVN) - Ngày 6/7/2020, Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart công bố phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G. Sự kiện khẳng định năng lực thiết kế, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận sớm các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới cho người dùng Việt Nam.

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh
(PLVN) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tây Ninh vừa được Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2016 - 2021
Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong tại chỗ

Sập lò gạch, 2 công nhân tử vong tại chỗ

(PLVN) - Ngày 6/7, ông Phan Thanh Lâm – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã xác nhận về vụ tai nan lao động khiến 2 công nhân tử vong tại chỗ trong khu vực Nhà máy sản xuất gạch ngói đóng tại xã này của Công ty TNHH Trường Phiêm (Cty Trường Phiêm).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬