Chương Mỹ, Hà Nội: Có hay không hành vi chiếm đoạt tài sản?

(PLO) - Cho rằng bà Lê Thị Huyền Trang (SN 1982, trú phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, TP Hà Nội) có hành vi giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản của mình. Ông Lê Văn Dũng (trú phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã có đơn gửi Báo PLVN và các cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu làm rõ.
Chương Mỹ, Hà Nội: Có hay không hành vi chiếm đoạt tài sản? ảnh 1
Diện tích nhà đất của ông Dũng tại khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai

Đất của mình bị người khác đem bán?

Báo PLVN nhận được đơn của ông Lê Văn Dũng (trú phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) tố cáo đối với Lê Thị Huyền Trang về hành vi “giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản” của gia đình ông. 

Cụ thể ông Dũng cho biết, ông có một ngôi nhà cấp 4 trên diện tích 1460,5m2 đất ở tổ 4, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Do chưa có nhu cầu sử dụng, nên ông giao cho người cháu nhà ở bên cạnh trông coi giúp từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhiều lần Lê Thị Huyền Trang đưa người tới gây sức ép, bắt phải mở cổng cho vào.

Gần đây nhất là ngày 30/10/2016, Trang dẫn theo một số đối tượng đến đe dọa, ép người cháu của ông Dũng phải mở khóa cổng cho vào nhà. Đáng nói, lần này còn có ông Tô Xuân Toàn - Trưởng Công an thị trấn Xuân Mai và ông Mai Xuân Hoàn trưởng xóm đi cùng. 

“Khi đến nơi ông Trưởng Công an bảo theo giấy tờ thì nhà đất này là hợp pháp của cô Trang. Tôi bảo nếu nói như thế thì tôi nhờ Công an và mọi người làm chứng, nhưng tôi chỉ mở cổng chứ tôi không mở cửa nhà, rồi mọi người vào ngó xong đi ra. Sau đó họ đòi thay khóa vì đã mua đất này của cô Trang, nhưng tôi không nhất trí thì bên an ninh xóm với bên Công an họ bảo cho họ khóa”, chị Nguyễn Thị Điệp (cháu ông Dũng) cho biết.

Để làm rõ phản ánh của ông Dũng, phóng viên Báo PLVN đã tìm gặp những người liên quan, trong đó có ông Mai Xuân Hoàn – Trưởng xóm cho biết: Hôm đó, ngày 30/10/2016, ông Đặng Hà Bắc là người dân cùng thôn gọi tôi ra làm chứng cho việc bàn giao nhà giữa cô Lê Thị Huyền Trang và anh Vũ Văn Bảo (trú tại Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa).

Khi đó họ trình ra các giấy tờ rồi bảo tôi ký làm chứng tôi cũng không để ý kỹ, nên cũng không biết cụ thể như thế nào(?).  Còn Thiếu tá Tô Xuân Toàn - Trưởng Công an thị trấn Xuân Mai thì thừa nhận là bản thân mình có mặt ngày hôm đó. “Tuy nhiên, mình không yêu cầu mở cổng mà chỉ ra làm công tác trật tự”, ông Toàn nói.

Đề nghị làm rõ hành vi giả mạo chữ ký

Tiếp xúc với phóng viên, ông Lê Văn Dũng cho biết, ông Vũ Văn Bảo, người cho rằng đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ bà Trang cho gia đình ông Dũng xem bản hợp đồng chuyển nhượng tài sản nhà đất từ ông Dũng cho bà Trang, có xác nhận của địa phương. Đồng thời ông Bảo còn đưa ra một bản hợp đồng từ bà Trang chuyển nhượng sang cho ông Bảo vào ngày 24/9/2016, do bà Trang và ông Bảo tự làm với nhau không có sự chứng kiến của bất kỳ ai hay sự xác nhận nào của chính quyền địa phương với giá 350 triệu đồng

“Không hiểu bằng cách nào mà bà Trang lại xin được mẫu hợp đồng chuyển nhượng nhà ở và tài sản của UBND thị trấn Xuân Mai, rồi tự viết và giả mạo chữ ký của tôi và được Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai xác nhận, ký đóng dấu ngày 26/4/2012. Tôi đã gửi đơn lên chính quyền địa phương về việc bà Trang đã giả mạo chữ ký để chiếm đoạt tài sản của tôi”, ông Dũng cho hay.

Tiếp đó, phóng viên đã làm việc với ông Nguyễn Như Vững - Phó Bí thư thường trực thị trấn Xuân Mai (nguyên là Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai), ông Vững cho biết: “Trước đây tôi chỉ biết xác nhận và đóng dấu, còn Trưởng khu Tân Bình là ông Nguyễn Thanh Bình năm đó là người xác nhận ở khu dân phố, sau đó cán bộ phòng chuyên môn phải có trách nhiệm xác minh rồi chuyển lên, nếu có việc giả mạo chữ ký thì chỉ có cơ quan Công an điều tra giám định mới biết được”. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc trên.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục
Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Đọc thêm

Kon Tum: Hàng loạt sai phạm tại Cty Lâm nghiệp Ia H’Drai

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra.
(PLVN) - Theo KLTT mới ban hành của Thanh tra tỉnh Kon Tum, Cty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H’Dra tổ chức thực hiện bán đấu giá tài sản (cây cao su và cây điều gắn liền với đất không thu tiền sử dụng đất theo Luật Đất đai 2013) không đúng với phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 905/QĐ-UBND ngày 12/9/2017.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại

Bi kịch “nạn nhân trở thành tội phạm” ở Bình Phước và các quyết định cần xem lại
(PLVN) - Xuất phát từ việc mất trộm, hai vợ chồng ông Phạm Thanh Bình đã yêu cầu người thực hiện việc trộm cắp phải bồi thường thiệt hại mà không tố cáo hành vi trộm cắp đến cơ quan chức năng. Việc làm này đã khiến vợ chồng ông bị truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và phải đi tù, trong khi người phải lĩnh án đáng lẽ là người thực hiện hành vi trộm cắp.

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Tiền Giang: Hi hữu vụ gán nhà đất trả nợ rồi “phản tố” đòi lại

Sau khi cấn đất và nhà để trừ nợ, bà Liên ký hợp đồng thuê nhà đất với bà Chi.
(PLVN) - Cấn trừ nhà đất để trả nợ cho con trai và ngân hàng; sau đó ký hợp đồng thuê lại nhà để ở nhưng không trả tiền thuê, bị kiện đòi giao nhà thì “phản tố” đòi lại nhà. Vụ kiện hi hữu xảy ra tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khiến bà Võ Thị Kim Chi (SN 1965, ngụ ấp Thuận Phong B, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng phải khốn khổ suốt 3 năm qua.

Quảng Ninh: Chậm giải quyết vụ chiếm giữ đất trái phép tại Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Quang Hanh (bên phải) trao đổi với báo chí ngày 29/4.
(PLVN) - Mặc dù dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nằm trên phần đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Nhẫn, Tường Thị Hà, đồng thời dự án này đi vào sử dụng từ đầu năm 2022 nhưng đến nay khu đất này vẫn bị nhiều người ngang nhiên chiếm giữ, chính quyền chậm giải quyết sự việc.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.

Làm Quốc lộ 13C qua Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai: Đề xuất bị giới chuyên gia phản đối quyết liệt

Kiểm lâm khu bảo tồn Đồng Nai tuần tra, bảo vệ rừng.
(PLVN) - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất xây cầu Mã Đà và mở QL13C kết nối với Đồng Nai xuyên qua vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học và UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

Kỳ án “lướt cọc” nhà đất ở Đà Nẵng: Sao CQĐT lại “phân xử” cả chuyện ai được thừa kế?

Căn nhà 27 đã được bà Châu thỏa thuận mua lại, đặt cọc 3 tỷ cho ông Nam trước khi nhận cọc 2,5 tỷ để bán cho bà Luận.
(PLVN) -  Như PLVN phản ánh, KLĐT số 40 ngày 03/05/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho rằng bị can Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ) lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền “đặt cọc” của bà Cao Thị Thúy Luận (SN 1982, ngụ quận Thanh Khê) khi thỏa thuận mua bán căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu). KLĐT này bị đánh giá có một số điểm chưa phù hợp, “lấn sân” tòa án.

Nguyên Phó Chủ tịch xã bị tố tự ý “cắt” đất của dân

Phần diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận cho con ông Thực.
(PLVN) -  Cho rằng nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã lợi dụng chức quyền làm sai trong quá trình nhận chuyển nhượng đất của gia đình, một công dân địa phương đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền.