Dùng từ “nóng” khi live stream để bán hàng:Gỡ clip dung tục, lại tiếp tục những chiêu trò mới

(PLO) - Sau khi báo PLVN đăng thông tin: Bán hàng mỹ phẩm trên mạng: Dùng từ “nóng” khi live stream để bán hàng, trên trang Facebook Huong LH Nguyễn, bà chủ mỹ phẩm Linh Hương đã gỡ bỏ clip nói trên. Việc gỡ bỏ clip này có thể khẳng định thêm sự thô lậu của bà chủ Linh Hương là quá trớn và chất lượng mỹ phẩm đáng nghi vấn?
Dùng từ “nóng” khi live stream để bán hàng:Gỡ clip dung tục, lại tiếp tục những chiêu trò mới Bà Hương vẫn tiếp tục đào tạo hình thức bán hàng đa cấp

Gỡ clip vẫn tiếp tục nhiều chiêu trò câu khách

Dù đã gỡ bỏ clip ăn nói thô lậu “chịch- xoạc” để quảng bá cho dung dịch vệ sinh phụ nữ, nhưng trên trang Facebook của bà Hương vẫn tiếp tục quảng bá cho sản phẩm, đưa ra nhiều chiêu trò câu khách.

Ví như thuê người commen sản phẩm tốt, bán chạy, hàng hóa sản xuất ra không kịp bán, các đại lý làm ăn phát đạt, “làm giàu không khó”.

Bà Hương còn chém gió với thiên hạ rằng vừa có đơn hàng 12 tỷ đồng, làm việc không kịp nghĩ ngơi, xe tải cỡ bự chuyển hàng vẫn không đủ, khách hàng gọi điện giục rối rít...

Thực ra đây là mánh khóe của bà khi thuê một đại lý nào đó nhắn tin cho mình rằng em cần từng này hàng với trị giá 12 tỷ đồng. Đây là cách kinh doanh đa cấp hay làm khi tung ra thông tin kiếm tiền tỷ dễ như trở bàn tay.

Chiêu trò này rất dễ hấp thụ chị em ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, ít thông tin và dễ nổi lòng tham “đổi đời”, khi nghĩ rằng “đứa kia nó làm được tại sao mình không?”.

Nhưng với một loại mỹ phẩm vô danh trên thị trường mà “chém” rằng có đơn hàng 12 tỷ đồng thì chúng ta biết trò lố lăng, nói dối của bà Hương rồi.

Với những tuyên bố kiếm tiền tỷ không khó chỉ cần làm đại lý cho mỹ phẩm Linh Hương, bà Hương đã tung ra nhiều lớp học mà bà tuyển bố sẽ đổi đời với những lời hứa hẹn thật hấp dẫn.

Rất nhiều chiêu trò được bà Hương tung ra để dụ khách hàng.

Tiếp tục đào tạo bán hàng đa cấp

“Nếu bạn đã sẵn sàng để hoán đổi cuộc đời mình sang một trang hoàn toàn mới. Giống như một cuộc lột xác từ đầu đến chân thì đừng đọc sót bất cứ thông báo nào liên quan đến buổi học nha.

Khoá học ngày 18/09 này, khoá học không phải ai cũng được học mà chỉ dành cho đại lí xuất sắc của Linh Hương. (những đại lí theo danh sách tháng 8 và 5 ngày đầu tháng 9)

Đảm bảo đem đến cho bạn muôn vàn cảm xúc: vui có, hạnh phúc có, hối hận có, quyết tâm có và đặc biệt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chiến như thế nào cho đúng cách!

Nếu bạn tự bước đi bạn có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều giờ để làm điều đó, nhưng có người chỉ đường và đặc biệt đánh thức con người phi thường trong bạn thì bạn thử nghĩ đi bạn sẽ đi nhanh đến đâu.

Chúng tôi sẽ nói không với cách đào_tạo xưa cũ. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy buổi học đó đáng giá như thế nào...

Việc của bạn chỉ là thực hiện đúng nội quy buổi học, đến đúng giờ và chuẩn bị đầy đủ tư trang và đến lớp với một tinh thần ham học hỏi. Nếu ngay cả việc bỏ 1 ngay ra để đi học mà cũng không bỏ ra được thì bạn đừng bao giờ oán trách vì sao mình mãi đứng nơi đó, mãi ngồi nơi đó.” - Đây là  thông báo của Tổng giám đốc Nguyễn Thị Hương về chương trình đào tạo “lập trình vận mệnh.

Chương trình sẽ được diễn ra tại Nhà hàng Vạn Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 18/9/2018 cho các đại lý của mỹ phẩm thiên nhiên Linh Hương. Cũng theo thông báo này, đến muộn sẽ phạt 200 ngàn đồng, mất vòng đeo tay bị phạt 100 ngàn đồng.

Cơ quan chức năng như Sở Công Thương, Sở Y tế, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cần thanh kiểm tra ngay về hoạt động kinh doanh cũng như chất lượng của mỹ phẩm Linh Hương này. Có thực sự chế tác từ thiên nhiên hay chỉ là bột trộn, nhào nặn, rồi đóng gói bán với giá hàng trăm ngàn đồng một sản phẩm.

Và tại sao sản phẩm này chỉ buôn bán ở các vùng quê, thậm chí những nơi rất xa thành phố. Chuỗi bán hàng theo hình thức đa cấp ai phân phối được nhiều sẽ được thưởng khiến cho nhiều người nằm trong hệ thống dụ dỗ người thân quen, bạn bè mua sản phẩm để vừa có tiền thưởng và lên cấp mà không hề quan tâm đến chất lượng mỹ phẩm.

Với những chiêu trò quảng bá hấp dẫn, bao bì đóng gói đẹp lung linh, một sản phẩm như vậy về tới vùng xa xôi sẽ thật hấp dẫn chị em. Và khi sử dụng nó rồi  nếu có biến chứng gì thì biết kêu ai bây giờ?.

Hiện nay, tất cả các sản phẩm của mỹ phẩm thiên thiên Linh Hương mới chỉ có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, do Chánh văn phòng Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đức Tuấn ký. Tôi đang đặt nghi vấn tại sao việc công bố một sản phẩm quan trọng như mỹ phẩm lại giao cho ông Chánh văn phòng ký?

Trước đó, Báo PLVN đã phản ánh thông tin bà chủ của hãng mỹ phẩm thiên nhiên Linh Hương đã live stream trên Facebook quảng bá sản phẩm dung dịch phụ nữ dùng những ngôn ngữ thô tục như “chịch, xoạc”…

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này!

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng
(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?
(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng
(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.
Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ
(PLVN) - Đoàn lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã  có cuộc trao quà, hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời kiểm tra các vị trí đường dây truyền tải điện bị ảnh hưởng bởi mưa bão.
119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

(PLVN) - Số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho thấy những thiệu hại nặng nề do mưa lũ mà các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, trong khi bão số 8 chỉ còn cách đất liền từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông và sẽ đổ bộ vào khoảng sáng sớm 26/10, còn áp thấp nhiệt đới đã mạnh thành bão số 9.

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án
(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19
(PLVN) - Bản tin sáng ngày 25/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã bước sang ngày thứ 53 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.051 bệnh nhân.
Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬