An Giang: Phát hiện bắt giữ gần 12 tấn phế liệu không rõ nguồn gốc

Tang vật bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.
Tang vật bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 22/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ gần 12 tấn phế liệu không hóa đơn chứng từ và nguồn gốc hợp pháp tại khu vực ấp Khánh Hoà, xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Trước đó, khoảng 01 giờ cùng ngày, Tổ công tác thuộc Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh An Giang trên đường tuần tra tại khu vực ấp Khánh Hoà, xã Khánh An, huyện An Phú phát hiện dưới bến sông có 7 người đang bốc hàng hóa từ một ghe gỗ lên xe ôtô tải có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên xe ôtô tải có chứa khoảng 4 tấn phế liệu là nhựa nấu thành cục và dưới ghe gỗ khoảng 8 tấn phế liệu các loại, ước tính trị giá hàng hóa ban đầu khoảng 30 triệu đồng. Qua làm việc, 7 người công đoàn khai nhận số phế liệu trên được vận chuyển từ Campuchia về Việt Nam cho đối tượng Lê Văn Minh Hoà (SN 1991, cư trú : xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện An Phú tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công
(PLVN) - Thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo, lợi dụng sự phát triển của công nghệ và tính phổ cập về các Dịch vụ công của các cơ quan quản lý nhà nước để chiếm đoạt, tiền, tài sản của người dùng diễn ra ngày càng gia tăng về số lượng và đa dạng về phương thức, thủ đoạn.

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Tổng cục Thuế tiếp tục cảnh báo những hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Tổng cục Thuế một lần nữa khẳng định, không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, ngành Thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế (CQT) để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế (NNT), nhưng vẫn có người dân mắc bẫy các đối tượng này, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.