Khởi tố giám đốc công ty nhập lậu sữa về Việt Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt các quyết định đối với Nguyễn Văn Nam. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt các quyết định đối với Nguyễn Văn Nam. Ảnh: Công an TP Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng phối hợp với cơ quan Hải quan tiến hành kiểm tra và phát hiện 3.500 thùng chứa sản phẩm sữa trong container là hàng nhập lậu.

Thông tin từ Công an TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát kinh tế của đơn vị mới tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Nam (40 tuổi, trú phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) về tội “Buôn lậu” theo khoản 4 Điều 188 Bộ luật hình sự.

Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Văn Nam đã sử dụng giấy tờ người khác thành lập Công ty TNHH Vận tải VII, đăng ký địa chỉ tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, thực tế công ty không hoạt động và không có trụ sở như đăng ký.

Ngày 24/2/2023, Nam sử dụng pháp nhân Công ty Vận tải VII thực hiện các thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hoá về Việt Nam qua Cảng Đà Nẵng, khai báo hàng hóa là phụ gia sơn loại bột.

Nghi vấn lô hàng trên được khai báo gian dối thủ tục thông quan, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với cơ quan Hải quan tiến hành kiểm tra và phát hiện toàn bộ hàng hoá trong container là 3.500 thùng chứa sản phẩm sữa các loại (không phải phụ gia sơn bột như khai báo), tổng giá trị hàng hoá gần 2 tỉ đồng.

Vụ việc tiếp tục được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng điều tra, xử lý.

Đọc thêm

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công
(PLVN) - Thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo, lợi dụng sự phát triển của công nghệ và tính phổ cập về các Dịch vụ công của các cơ quan quản lý nhà nước để chiếm đoạt, tiền, tài sản của người dùng diễn ra ngày càng gia tăng về số lượng và đa dạng về phương thức, thủ đoạn.

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Tổng cục Thuế tiếp tục cảnh báo những hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Tổng cục Thuế một lần nữa khẳng định, không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, ngành Thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế (CQT) để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế (NNT), nhưng vẫn có người dân mắc bẫy các đối tượng này, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.