Buôn bán phân bón giả, nam thanh niên bị xử phạt 120 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngoài bị xử phạt 120 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng giả là phân bón, N.V.T (SN 1992, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) còn buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm 45 triệu đồng.

Ngày 19/12, UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính N.V.T - nghề nghiệp kinh doanh phân bón tổng số tiền 165 triệu đồng.

T bị xử phạt do thực hiện hành vi buôn bán hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng (hàng hóa là phân bón NPK SGX 20-20-15 (MSPB: 00747), ngày sản xuất: 20/5/2023, hạn sử dụng: 03 năm do Công ty TNHH XNK Hóa chất và phân bón Đại Thành phân phối, số lượng 100 bao (loại bao 25 kg), trị giá hàng hóa vi phạm là 37,5 triệu đồng.

Hành vi của T đã vi phạm quy định tại điểm e khoản 1, điểm b khoản 2 Điều 9 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt T số tiền 120 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm 45 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, T còn bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón 4,5 tháng theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 của Chính phủ.

Đọc thêm

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công
(PLVN) - Thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo, lợi dụng sự phát triển của công nghệ và tính phổ cập về các Dịch vụ công của các cơ quan quản lý nhà nước để chiếm đoạt, tiền, tài sản của người dùng diễn ra ngày càng gia tăng về số lượng và đa dạng về phương thức, thủ đoạn.

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Tổng cục Thuế tiếp tục cảnh báo những hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Tổng cục Thuế một lần nữa khẳng định, không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, ngành Thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế (CQT) để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế (NNT), nhưng vẫn có người dân mắc bẫy các đối tượng này, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.