Bình Định tiêu hủy gần 10.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số thuốc lá điếu ngoại nhập lậu (Ảnh: Tổng Cục QLTT).
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số thuốc lá điếu ngoại nhập lậu (Ảnh: Tổng Cục QLTT).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Hội đồng tiêu hủy tỉnh Bình Định vừa tiến hành tổ chức tiêu hủy gần 10.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, hết hạn sử dụng bị tịch thu các loại thuộc diện tiêu hủy năm 2023.

Ngày 20/3, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại – Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh (xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), Hội đồng tiêu hủy thuốc lá được thành lập theo Quyết định số 4871/QĐ-UBND ngày 28/12/2023 của UBND tỉnh Bình Định, gồm các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, do ông Trần Đức Tiến – Cục trưởng Cục QLTT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng, tiến hành tổ chức tiêu hủy thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, hết hạn sử dụng bị tịch thu các loại thuộc diện tiêu hủy.

Toàn bộ số thuốc lá điếu do các các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh bắt giữ, xử lý gồm: Cục QLTT, Công an các huyện, thị xã, thành phố, Bộ đội Biên phòng….số lượng: 9.363 bao (20 điếu/bao).

Việc tiêu hủy số thuốc lá điếu ngoại nhập lậu có chứng kiến của các cơ quan chức năng (Ảnh: Tổng Cục QLTT).

Việc tiêu hủy số thuốc lá điếu ngoại nhập lậu có chứng kiến của các cơ quan chức năng (Ảnh: Tổng Cục QLTT).

Thuốc lá điếu thuộc diện tiêu hủy được đưa vào lò đốt của Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại để đốt thành tro và được thực hiện dưới sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy. Hoạt động tiêu huỷ diễn ra thuận lợi, thành công, đảm bảo an ninh trật tự trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng và Hiệp Hội thuốc lá Việt Nam.

Việc công khai tổ chức tiêu hủy nhằm đảm bảo việc xử lý tang vật theo đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh chân chính; đồng thời giáo dục, răn đe các đối tượng vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh để có nhận thức đúng, chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại./.

Đọc thêm

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công
(PLVN) - Thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo, lợi dụng sự phát triển của công nghệ và tính phổ cập về các Dịch vụ công của các cơ quan quản lý nhà nước để chiếm đoạt, tiền, tài sản của người dùng diễn ra ngày càng gia tăng về số lượng và đa dạng về phương thức, thủ đoạn.

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.

Tổng cục Thuế tiếp tục cảnh báo những hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Tổng cục Thuế một lần nữa khẳng định, không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân ngoài ngành Thuế nào thu thuế hộ
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Thuế vừa cho biết, trong thời gian vừa qua, ngành Thuế liên tục tuyên truyền và đưa ra những cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế (CQT) để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế (NNT), nhưng vẫn có người dân mắc bẫy các đối tượng này, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.