Các điều kiện để lưu thông bằng đường thủy tại TP HCM bắt đầu từ 15/10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ ngày 15/10, các phương tiện vận tải hành khách đường thủy trên địa bàn TP HCM được hoạt động nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo hướng dẫn.
Phà Cát Lái và phà Bình Khánh vẫn hoạt động bình thường theo hướng dẫn. Phà Cát Lái và phà Bình Khánh vẫn hoạt động bình thường theo hướng dẫn.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa ban hành thông báo hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường thủy trên địa bàn TP kể từ ngày 15/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, người tham gia giao thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: Là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 06 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc xin tiêm 02 mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP HCM theo các quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ GTVT hướng dẫn…

Bến phà Cát Lái, bến phà Bình Khánh vẫn tiếp tục hoạt động. Các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa và tuyến vận tải hành khách, khách du lịch trong phạm vi TP HCM được phép hoạt động.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy liên tỉnh được hoạt động trở lại khi có thông báo cho phép của Sở GTVT các tỉnh liên quan.

Phạm Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 23/11: Ô tô mất lái lao vào cửa hàng, người phụ nữ thoát nạn trong gang tấc; xe đưa đón văng cửa, 1 nữ sinh tử vong

Tin giao thông đến sáng 23/11: Ô tô mất lái lao vào cửa hàng, người phụ nữ thoát nạn trong gang tấc; xe đưa đón văng cửa, 1 nữ sinh tử vong
(PLVN) - Người phụ nữ thoát chết khi ô tô mất lái lao vào cửa hàng; xe đưa đón văng cánh cửa, 1 nữ sinh tử vong; xế hộp qua cầu bị rơi xuống mương; truy tìm ô tô gây tai nạn khiến 1 người phụ nữ thiệt mạng là những tin giao thông đáng chú ý ngày 22/11.