Happy Life đang bán các khóa học theo mô hình đa cấp ?

(PLVN) - Có lẽ điều mà nhiều học viên tham gia Happy Life đến là làm thế nào để giới thiệu, bán các gói khóa học cho nhiều người. Bởi họ sẽ được trả khoản thưởng và hoa hồng không khác gì  mô hình đa cấp đa tầng ?
Happy Life đang bán các khóa học theo mô hình đa cấp ?

Mô hình bán khóa học

Cùng với sự phát triển của xã hội, các khóa học online liên tục ra đời và phát triển nhanh một cách chóng mặt. Lợi dụng điều này, một số đơn vị đã tung ra các chiêu trò kinh doanh các khóa học online và áp dụng việc trả thưởng, trả hoa hồng theo mô hình đa cấp đa tầng. 

Trong đó, phải kể đến những khóa học mang “thương hiệu” Happy Life đang được nhiều người nhắc đến, đặc biệt là trong giới kinh doanh đa cấp.

 Các gói khóa học được Happy Life công bố có trị giá từ vài triệu cho đến hàng trăm triệu đồng

Theo giới thiệu trên website tại địa chỉ http://www.gieohatthanhcong.com, Happy Life tên đầy đủ là Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Happy Life, mới được thành lập vào ngày 28/10/2019 và có trụ sở tại 115 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. 

Với sự giới thiệu rất hoành tráng của các nhà phân phối và trên trang Web của công ty,  Happy Life có cổ đông, ban lãnh đạo và đội ngũ giảng viên tâm huyết, có nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Đồng thời hứa hẹn trong tương lai sẽ có mặt trong top 10 những công ty đào tạo chất lượng, hiệu quả và uy tín nhất Việt Nam.

Thậm chí, mục tiêu đến năm 2025 của họ là sẽ có đến 1 triệu học viên để giúp họ có được những kiến thức mới mẻ, những kỹ năng mềm trong giao tiếp và các kỹ năng cần thiết khác trong cuộc sống.

Trang web cũng giới thiệu Happy Life là nơi cuộc sống hạnh phúc và thành công. Nơi chắp nối đôi cánh ước mơ và là nơi góp phần kiến tạo cuộc sống ưu việt của quý khách hàng trong tương lai.

mục tiêu đầy tham vọng của Happy Life, tuy nhiên liệu rằng đây có phải là những điều khả thi hay chỉ là một hình thức để kêu gọi khách hàng ? 

Điểm khác biệt giữ Happy Life với các đơn vị đào tạo trực tuyến khác là học viên tham gia học có thể thể tạo được thu nhập cá nhân thông qua việc kết nối các học viên khác. Điều này thực sự đã thu hút rất nhiều người tham gia vào các gói học viên của Happy Life với mục đích học và để kêu gọi người khác tham gia vào ccá khóa học với mục đích là được hưởng các khoản hoa hồng theo chính sách trả thưởng của công ty Happy Life.

Tuy được giới thiệu là đơn vị đào tạo trực tuyến nhưng website của Happy Life lại không hề giới thiệu về các chương trình đào tạo mà chỉ giới thiệu các hình ảnh về các chuyên gia đào tạo có ‘số má” trong nghành đa cấp và tài chính “ponzzi” trả thưởng theo kiểu kim tự tháp.

Ngược lại, Happy Life chỉ giới thiệu về 6 gói thành viên, bao gồm: Gói member, gói Silver, gói Gold, gói Sapphire, gói Ruby và gói Diamond.

Học viên sẽ lựa chọn mua các gói thành viên với các mức giá lần lượt là 1.250 GFF, 5.000 GFF, 12.500 GFF, 50.000 GFF, 125.000 GFF và 250.000 GFF. Điểm thưởng mà học viên sẽ được khi mua các gói thành viên trên lần lượt là 1.500 GFF, 7.500 GFF, 25.000 GFF, 115.000 GFF, 325.000 GFF và 750.000 GFF.

Qua tìm hiểu của phóng viên, 1 GFF được coi là 1.000 đồng. Đồng nghĩa với việc các gói thành viên có giá bán là 1,25 triệu đồng, 5 triệu đồng, 12,5 triệu đồng, 50 triệu đồng, 125 triệu đồng và 250 triệu đồng. Tương ứng với các tài khoản thưởng lần lượt là 1,5 triệu đồng, 7,5 triệu đồng, 25 triệu đồng, 115 triệu đồng, 325 triệu đồng và 750 triệu đồng.

Nếu học viên mua gói thành viên lớn sẽ được học tất cả các lớp ở mệnh giá đó và các lớp có mệnh giá nhỏ hơn. 

Trả thưởng hoa hồng theo mô hình đa cấp 

Về cơ chế người bán cũng như giới thiệu khóa học, hoa hồng sẽ được tính theo vị trí hưởng hoa hồng của người giới thiệu và khách mua. Vị trí hưởng hoa hồng phụ thuộc vào việc giam gia gói đầu vào của giá trị gói thành viên người giới thiệu đã mua so với giá trị gói khóa học mà khách mua (lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng).

Để đánh vào “lòng tham” và thuyết phục được nhiều người tham gia vào hệ thống, Happy Life đã dùng sơ đồ trả thưởng kiểu đa cấp. Sơ đồ này được chia sẻ làm hai phần, hoa hồng thứ nhất gọi là tài khoản thưởng.

Theo đó, khi học viên mua gói thành viên (hay còn gọi là gói khóa học) sẽ được thưởng tài khoản với mệnh giá lớn hơn với cơ chế rút theo ngày. Một ngày, học viên chỉ được rút 0,1% của tài khoản thưởng, tương đương 3% của tài khoản thưởng trong 1 tháng.

Hoa hồng hay còn gọi là cơ chế người bán, giới thiệu khóa học. Khi bán, giới thiệu một gói thành viên thì người bán, giới thiệu sẽ được hưởng 20% trực tiếp từ gói thành viên đã bán, giới thiệu (F1) và 5% từ cân cặp nhánh yếu (F2).

Đối với Key Leader thì sẽ có thêm 5% trên tổng doanh số mang về sau khi đã trừ đi các Key Leader khác bên dưới. 

Hàng loạt những lời có cánh được giới thiệu về Hapy Life

Khi mới thành lập, Happy Life đã thu hút thêm đối với các học viên có ID mở trước ngày 9/11 (với gói thành viên 12,5 triệu đồng), cụ thể ngoài việc được hưởng 20% từ F1, 5% từ F2 thì học viên còn hưởng 5% trên tổng doanh số trực tiếp và đối với nhánh yếu có doanh số trên 2 tỷ thì sẽ được thêm 5% của nhánh yếu.

Các học viên bán, giới thiệu gói thành viên thường hướng người mua tới gói Gold (có giá trị 12,5 triệu đồng) để được hưởng quyền lợi cao hơn.

Như đã nói ở trên, đến với Happy Life, người tham gia học chỉ là vấn đề phụ, còn việc mở rộng phát triển hệ thống khách hàng theo kiểu đa cấp, đa tầng mới là mục đích chính (?). 

Công ty không có thật ?

Trên trang web gieohatthanhcong.com, Happy Life giới thiệu là của Công ty cổ phần giáo dục và đào tạo Happy Life, có trụ sở tại 115 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tại địa chỉ đó, biển hiệu lại là của một đơn vị khác. Liệu các thông tin mà Happy Life đăng trên trang web www.gieohatthanhcong.com có đúng với thực tế hay không ?

Địa chỉ số 15 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh không phải là trụ sở của Hapy Life như quảng cáo ?

Báo PLVN  sẽ tiếp tục thông tin sự việc. 

 

Ngọc Bảo – Tuệ Minh - Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục
Quốc Oai, Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú mắc nhiều sai phạm

Quốc Oai, Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú mắc nhiều sai phạm

(PLVN) - Vô hiệu hóa vai trò của kế toán, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội) đã chỉ đạo lập khống nhiều văn bản thu, chi tài chính không đúng quy định, sử dụng tài sản công sai mục đích, “cắt xén” tiền dạy thêm của giáo viên, xử phạt học sinh vi phạm trái quy định.

Đọc thêm

Công Phượng giành 'cú đúp' giải thưởng V.League

Công Phượng giành 'cú đúp' giải thưởng V.League
(PLVN) - Trước trận đấu giữa CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM, tại vòng 3 giai đoạn 2 giải bóng đá VĐQG LS 2020, chiều 19/9, trên SVĐ Thống Nhất, Ban điều hành giải đã tổ chức trao các giải thưởng tháng 7&9 giải bóng đá VĐQG LS 2020.

Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?

Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?
(PLVN) - Luật PPP mới cần nới lỏng quy định để hợp đồng giữa nhà đầu tư và cơ quan quản lý Nhà nước có những điều khoản linh hoạt, là thỏa thuận bình đẳng giữa các bên. Khi đó, hợp đồng sẽ là “linh hồn” dự án PPP, khuyến khích nhà đầu tư tham gia hình thức đầu tư này.

Lợi nhuận trên 1,660 tỷ sau 9 tháng, MSB vượt mục tiêu kế hoạch năm

Lợi nhuận trên 1,660 tỷ sau 9 tháng, MSB vượt mục tiêu kế hoạch năm
(PLVN) - Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 vừa công bố, kết quả kinh doanh hợp nhất của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tăng trưởng bứt phá khi lợi nhuận trước thuế cán mốc trên 1.666 tỷ đồng - đạt gần 116% kế hoạch năm, xử lý hết các khoản nợ xấu đã bán cho VAMC. MSB cũng đang trong quá trình thực hiện niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.
Chia buồn với thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337, toàn quân nguyện tiếp tục sát cánh cùng miền Trung

Chia buồn với thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337, toàn quân nguyện tiếp tục sát cánh cùng miền Trung

(PLVN) - Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của 22 cán bộ, chiến sĩ quả cảm. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân nguyện ra sức học tập, noi gương hy sinh anh dũng của các anh, nêu cao ý chí, quyết tâm, tiếp tục sát cánh, chung sức cùng đồng bào miền Trung và nhân dân cả nước vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này...

Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10

Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, trào lưu ăn uống healthy và tập tành giảm cân đang ngày một thu hút sự chú ý của giới trẻ. Những món thức uống kết hợp từ trái cây tươi luôn là sự lựa chọn hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng.

Tổng thống Nga Putin sắp có bài phát biểu thú vị

Tổng thống Nga Putin sắp có bài phát biểu thú vị
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai vào ngày 22/10 bằng hình thức trực tuyến, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 19/10 cho biết.

ADB gợi ý đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam

ADB gợi ý đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam
(PLVN) - Báo cáo  với tựa đề ‘Tiềm năng đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam” do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố đã nhận định thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng, do đó một cơ quan xếp hạng đáng tin cậy và có uy tín là một trong những mảnh ghép còn thiếu trong thị trường TPDN tại Việt Nam…

Cử tri lo ngại "lợi ích nhóm", hành vi trục lợi trong hoạt động y tế, giáo dục

Cử tri lo ngại "lợi ích nhóm", hành vi trục lợi trong hoạt động y tế, giáo dục
(PLVN) - Báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân được trình bày tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV hôm nay (20/10) cho thấy, còn nhiều vấn đề xã hội cần giải quyết để bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và sự ổn định, phát triển của xã hội trong điều kiện "bình thường mới" sau dịch COVID-19.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI: Cơ bản đạt mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI: Cơ bản đạt mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng
(PLVN) -  Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội bằng các chương trình hành động, đề án, nghị quyết chuyên đề phụ hợp với địa phương. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua Cà Mau đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết và những cơ hội mới từ hạ tầng giao thông

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết và những cơ hội mới từ hạ tầng giao thông
(PLVN) - Những thay đổi trong thị hiếu du lịch và nhu cầu mới của nhà đầu tư, kết hợp với việc cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã khởi công, sân bay quốc tế Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành đang khởi động trong tháng 10, thị trường bất động sản (BĐS) du lịch Bình Thuận được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Những tấm lòng thơm thảo trong vùng lũ dữ Hà Tĩnh

Những tấm lòng thơm thảo trong vùng lũ dữ Hà Tĩnh
(PLVN) - Dù đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ lớn nhưng người dân vẫn gọi nhau quyên góp gạo, tiền nấu bánh chưng cho bà con vùng lũ cầm cự khi đói. Một doanh nghiệp ở TP Hà Tĩnh dành toàn bộ phòng của 2 khách sạn hạng sang cho người dân đến ở miễn phí.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬