Nghi vấn BeeGroup hoạt động theo mô hình đa cấp?

(PLVN) - Vừa mới được ra mắt vào đầu tháng 9 vừa qua, BeeGroup đã sử dụng sơ đồ trả thưởng để thu hút và thuyết phục nhiều người tham gia vào hệ thống. Sơ đồ này gồm hai phần, sơ đồ thứ nhất được gọi là “hoa hồng trả ơn” và nhiều người mường tượng giống với sơ đồ trả thưởng mô hình đa cấp, đa tầng. Còn sơ đồ thứ hai trong giới kinh doanh đa cấp gọi là “thu nhập thụ động”.
Lễ ra mắt ngày 5/9/2018 vừa qua của BeeGroup Lễ ra mắt ngày 5/9/2018 vừa qua của BeeGroup

Ngày 05/9/2019 vừa qua, tại Hà Nội, BeeGroup đã tổ chức lễ ra mắt dự án giáo dục BeeGroup tại Việt Nam. Theo đó, đơn vị giới thiệu là công ty tiên phong toàn cầu về các chương trình đào tạo, giảng dạy và học tập trong các mảng kinh doanh, marketing cũng như giúp tối ưu hóa các công cụ phát triển bản thân. Đồng thời cũng giúp học viên hoàn thiện khả năng tự học, tạo nguồn thu nhập thụ động không giới hạn, kết nối học viên và các chuyên gia ở mọi nơi trên thế giới.

BeeGroup là tên viết tắt của BeeGroup Education PTE.LTD, Công ty này có địa chỉ tại 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube, Singapore (188735). Mã số là 201924978E. 

Qua lời giới thiệu, thì thành viên sáng lập của BeeGroup gồm Desmond Chua và Norita Binte Abdul Karim. 

Desmond Chua hiện tại đang làm CEO của Công ty và là chuyên gia trong lĩnh vực IT, machine learning đã từng tham gia nhiều startups từ năm 2010 còn Norita Binte Abdul Karim thì chịu trách nhiệm xây dựng đội ngũ bán hàng.

Được biết, Norita có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty hàng đầu thế giới như Salesforce và Hubspot.

Nghi vấn BeeGroup hoạt động theo mô hình đa cấp? ảnh 1
Chương trình của BeeGroup được chia làm 6 khóa học với 6 level khác nhau

Chương trình của BeeGroup được giới thiệu khá chi tiết trên trang web www.beegroup.pro, cụ thể được chia làm 6 khóa học với 6 level khác nhau.

Ở Level 1, học viên sẽ được học về Marketing – Bán hàng. Level 2 với tên gọi là phát triển bản thân sẽ giúp học viên hoàn thiện bản thân để có thành công vượt trội. Level 3 được giới thiệu sẽ là giúp học viên thay đổi cuộc đời mãi mãi. Level này có tên gọi là tư duy vượt trội. 

Tiếp đến là khóa học được nhiều học viên quan tâm nhất với tên gọi là chìa khóa thành công (Level 4). Level 4 được giới thiệu dành cho những người khao khát thành công. Với Level 5, học viên sẽ được tham gia khóa học offline huấn luyện đặc biệt theo mô thức trải nghiệm 2 ngày 1 đêm tại khu Resort, sẽ giúp cài đặt tư duy triệu phú đô la, lập kế hoạch hành trình triệu đô, quản trị hệ thống thông minh, đồng thời được tặng combo gồm 4 khóa học trên (từ level 1 đến level 4) trị giá khoảng 1.700 USD.

Cuối cùng là Level 6, khóa học sẽ được đào tạo tại nước ngoài (Thái Lan hoặc Singapore) với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Khóa học với cường độ cao sẽ tác động trực tiếp vào Tâm – Thân – Trí để tìm ra sứ mệnh cao cả của chính mình. Khóa học này cũng được tặng Combo gồm 5 khóa học trước đó (từ level 1 đến level 5) trị giá khoảng 3.700 USD.

Đáng nói, theo giới thiệu thì sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ thấy bản đồ tầm nhìn cuộc đời để từng bước thực hiện.

Điểm thu hút các học viên tham gia BeeGroup không chỉ từ những lời giới thiệu về những khóa học trên mà từ việc học viên khi tham gia đầu tư tiền vào khóa học chính là khả năng tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững. 

Không chỉ thế, học viên còn được quyền tuyển dụng nhiều người tham gia vào hệ thống kiểu mô hình đa cấp. Và sẽ được hưởng lợi, thu nhập thụ động không giới hạn từ sơ đồ trả thưởng đa tầng sau khi hoàn thành khóa học. 

Quá trình theo học, học viên sẽ được định hướng và “nhồi tư duy” muốn làm giàu, tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững cho bản thân thông qua việc bằng mọi cách tuyển dụng, giới thiệu thật nhiều người tham gia vào hệ thống của mình. Nó sẽ giúp thu nhập của học viên lớn dần lên.

Nghi vấn BeeGroup hoạt động theo mô hình đa cấp? ảnh 2
"Hoa hồng trả ơn" của BeeGroup

Mô hình chia sẻ lợi nhuận của BeeGroup cũng có khá nhiều điểm tương tự như loại hình hoạt động đa cấp. Cụ thể: Khi một người chào mời được một khách hàng mua 1 gói khóa học, số tiền tương đương 110% giá trị khóa học sẽ được phân phối: 10% phí trả cho BeeGroup; 80% vào tài khoản của người giới thiệu; 10% vào ví sự kiện của người giới thiệu và 10% thuế phí dịch vụ.

Hoa hồng sẽ được chia khác nhau cho 6 level gói khóa học, cụ thể: Các gói của Level 1 (trị giá 55 USD), Level 2 (trị giá 165 USD); Level 3 (trị giá 550 USD) và level 4 (trị giá 1.100 USD) sẽ là chia 80% hoa hồng ví chính và 10% hoa hồng ví sự kiện; gói của level 5 (trị giá 2.200 USD) sẽ chia 60% hoa hồng ví chính và 10% hoa hồng ví sự kiện; level 6 (trị giá 4.400 USD) sẽ chia 40$ hoa hồng ví chính và 10% hoa hồng ví sự kiện.

Giống mô hình đa cấp, hoa hồng sẽ tính theo vị trí hưởng hoa hồng của người giới thiệu và khách mua. Vị trí hưởng hoa hồng phụ thuộc vào việc tham gia gói đầu vào của giá trị gói khóa học người giới thiệu đã mua so với giá trị gói khóa học mà khách mua (lớn hơn, nhỏ hơn hoặc bằng).

Hệ thống BeeGroup có sơ đồ trả thưởng khá hấp dẫn khi được chia làm hai phần, trong đó hoa hồng thứ nhất được gọi là “hoa hồng trả ơn”, được trả giống như sơ đồ trả thưởng mô hình đa cấp đa tầng. 

Sự đặc biệt của sơ đồ này chính là F2 đồng cấp sẽ được “trả ơn” về cho người bảo trợ. Và hoa hồng thứ hai mà trong giới kinh doanh đa cấp gọi là “thu nhập thụ động”. 

Hoa hồng này sẽ kiếm tiền từ việc “gia hạn kinh doanh” bởi mỗi một “ID kinh doanh” nếu muốn được phép kinh doanh năm tiếp theo thì sau một năm phải mua lại một gói khóa học.

Nghi vấn BeeGroup hoạt động theo mô hình đa cấp? ảnh 3
Sơ đồ thu nhập thụ động của BeeGroup

Một điểm chú ý khác là để chắc chắn nhận được hoa hồng thì giá trị gói khóa học của người giới thiệu phải lớn hơn giá trị gói khóa học mà khách mua. Đồng nghĩa với việc nếu học viên muốn có thu nhập cao thì thường sẽ được khuyên và yêu cầu mua các gói Level cao từ 1.000 USD trở lên.

Đối với vị trí cộng tác viên, hoa hồng sẽ được hưởng được xếp duy nhất một lần khi hoàn tất mua gói khóa học đầu tiên và không thể thay đổi được.

Điều này lý giải vì sao BeeGroup nói học viên có cơ hội gia tăng khả năng tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững sau khi hoàn thành khóa học. 

Với những lời giới thiệu trên, người tham gia học của BeeGroup có lẽ chỉ là vấn đề phụ, còn việc mở rộng phát triển hệ thống khách hàng theo kiểu đa cấp mới là chính (?).

Liệu mô hình hoa hồng trả thưởng theo kiểu đa tầng mà BeeGroup đang áp dụng thì hệ thống BeeGroup có phải là đa cấp không? Đây chính là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm và thắc mắc.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Cty CP Thanh Út

Nhiều sai phạm tại dự án của Cty Thanh Út nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa công khai thông tin về việc phát hiện Cty CP Thanh Út có một loạt vi phạm như thực hiện dự án chậm tiến độ, xây dựng công trình không phép, vi phạm quy định về đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.
(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.