Bắc Giang 'chốt' lịch thi vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lịch thi vào lớp 10 THPT công lập tại Bắc Giang là 27,28/7; còn với lớp 10 THPT chuyên dự kiến tổ chức ngày 29/7.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Ngày 1/6, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản về việc điều chỉnh thời gian Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết đã điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh vào vào lớp 10.

Cụ thể, đối với lớp 10 THPT công lập không chuyên, thời gian thi được điều chỉnh từ ngày 3, 4/6 sang ngày 27, 28/7/2021. Đối với lớp 10 THPT chuyên, thời gian được điều chỉnh từ ngày 5/6/2021 sang ngày 29/7/2021.

Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 409/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 9/4/2021 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tổ chức các kỳ xét và tuyển sinh năm 2021.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, các trung tâm trực thuộc tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời thông báo tới học sinh, phụ huynh biết những nội dung điều chỉnh của kỳ thi này.

Học sinh thi vào lớp 10 không chuyên tại Bắc Giang thi 4 môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Thời gian làm bài của môn Toán và Ngữ Văn là 120 phút; còn Tiếng Anh và Giáo dục công dân thời gian làm bài là 60 phút.

T.Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.