Tài xế xe rước dâu ngủ gật gây tai nạn thảm khốc làm 13 người chết?

Thứ Hai, 30/7/2018 15:38 GMT+7
Tài xế xe đầu kéo khẳng định phát hiện ôtô rước dâu loạng choạng trước tai nạn. Người lái chiếc xe thứ 2 cùng đoàn rước dâu cho biết thông tin tương tự.
Tài xế xe rước dâu ngủ gật gây tai nạn thảm khốc làm 13 người chết?
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Thanh Đức/Zing.vn

Trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông (TNGT) tại hiện trường, sáng nay, 30/7, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết: "Tài xế xe đầu kéo khẳng định thấy ôtô 16 chỗ chạy loạng choạng và đã chủ động giảm tốc độ, thời điểm va chạm là 51 km/h. Chúng tôi nghĩ có thể lái xe khách đã không làm chủ được tốc độ cũng như phương hướng nên gây ra vụ việc".

Anh Dương Chí Linh (32 tuổi), tài xế xe thứ 2 trong đoàn rước dâu cho biết, xe anh và xe khách gặp nạn chạy cách nhau chừng 50m với tốc độ 60km/h. "Khoảng 3h sáng, xe đang chạy bình thường thì tôi thấy xe trước loạng choạng, ngoặt sang luồng đường xe container, và tông vào xe container", anh Linh nói Kể lại với VietNamNet.

Anh Linh là cháu gọi chú rể là cậu. Con gái 6 tuổi của anh Linh cũng bị thương nặng sau tai nạn, đang được cấp cứu.

Theo báo cáo của Thượng tá Phan Thanh Hồng, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, khu vực xảy ra TNGT thuộc tuyến tránh QL1, đường khá nhỏ, mỗi bên chỉ có một làn đường. Vào giờ cao điểm, không chỉ ô tô, xe tải mà xe máy của người dân 2 địa phương Đà Nẵng - Quảng Nam lưu thông trên tuyến này rất nhiều.

Trong khi đó, tuyến đường trong thị trấn Vĩnh Điện có cầu Câu Lâu cũ yếu, giới hạn tải trọng nên hầu hết các phương tiện trọng tải nặng đều lưu thông ngoài đường tránh. Thượng tá Hồng cũng nhận định nguyên nhân có thể do tài xế lạ đường và ngủ gật.

Ngay sau khi xảy ra TNGT, Phòng CSGT đã phối hợp các lực lượng chức năng, người dân và chính quyền địa phương cứu hộ, cứu nạn, phân luồng giao thông. Qua kiểm tra, cứu hộ, phát hiện hầu hết các nạn nhân bị nội thương, rất ít vết thương hở.

Zing.vn dẫn lời Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho hay cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. "Vụ tai nạn giao thông sáng nay gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn có thể do tài xế xe khách ngủ gật khiến xe mất lái, lao thẳng vào xe container, khiến 13 người tử vong”, đại tá Lợi nhận định.

Danh sách nạn nhân thiệt mạng:

1.Ngô Thị Bê 

2. Nguyễn Khắc Long 

3. Nguyễn Thị Nhung 

4. Nguyễn Thư Kỳ 

5. Đặng Xuân Phóng 

6. Nguyễn Khắc Nguyền 

7. Nguyễn Thị Gái 

8. Nguyễn Khắc Mãn 

9. Nguyễn Thị Tiến 

10. Võ Sỹ Tiến 

11. Nguyễn Khắc Bình 

12. Nguyễn Khắc Mỹ 

13. Cương – lái xe

Nạn nhân bị thương đang điều trị:

1. Nguyễn Trúc Hân

2. Nguyễn Thị Kim Oanh 

3. Đặng Xuân Tiến 

4. Nguyễn Khắc Cát

P. Luật (tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác