Petrolimex sẽ ngừng bán xăng RON 92 trên toàn quốc từ năm 2018

Thứ Tư, 13/9/2017 07:09 GMT+7
(PLO) - Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), ông Trần Văn Thịnh (Tổng Giám Đốc Tập đoàn) cho biết, từ 01/01/2018, Petrolimex sẽ ngừng bán xăng RON 92 trên toàn quốc, thay vào đó là xăng sinh học E5.
Petrolimex sẽ ngừng bán xăng RON 92 trên toàn quốc từ năm 2018
Ảnh minh họa

Trong tháng 6, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về thực hiện Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống. Chính phủ cho phép các đơn vị kinh doanh song song xăng RON 92 và xăng E5 đến hết năm 2017. Kể từ năm 2018 chỉ cho phép sản xuất, kinh doanh xăng E5 và xăng RON 95.

Hiện tại, Tập đoàn Petrolimex đang giao cho các đơn vị phân phối xây dựng phương án cụ thể về chuyển đổi xăng E5 thay thế xăng RON 92 phù hợp với điều kiện kỹ thuật và nhu cầu thị trường theo hai chiều hướng: Kinh doanh đồng thời cả xăng RON 95 và xăng E5. Chiều hướng thứ 2 là chỉ kinh doanh một mặt hàng là xăng RON 95 hay xăng E5.

Ngoài ra, Petrolimex cũng khuyến khích các công ty tuyến sau thực hiện chuyển đổi sớm trong trường hợp đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện tại cửa hàng xăng dầu, và nguồn xăng E5 từ các công ty tuyến trước đã sẵn sàng để đáp ứng thị trường.

Song song với việc chuyển đổi, Tập đoàn đã yêu cầu đơn vị thành viên bám sát kế hoạch cụ thể và các quy định về đầu tư thiết bị phối trộn, tổ chức đường vận động hàng hóa tối ưu, kiểm tra đánh giá và hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật trong tồn chứa, vận chuyển, kinh doanh xăng E5, nhằm đảm bảo an toàn, duy trì chất lượng trong quá trình lưu thông.

Tập đoàn Petrolimex là đơn vị chiếm 50% thị phần tiêu thụ xăng dầu bán lẻ tại thị trường trong nước với hơn 2.471 cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên khắp cả nước. 

 

Tin liên quan

Các tin khác