Từ khóa: #hàng hóa

Kon Tum: Tiêu hủy hàng hóa, mỹ phẩm vi phạm hành chính bị tịch thu

Cục Quản lý thị trường tỉnh tổ chức tiêu hủy quần áo rằn ri tại Xí nghiệp May Kon Tum.
(PLVN) - Sáng 15/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tiến hành tổ chức tiêu huỷ hàng chục sản phẩm hàng hoá không rõ nguồn xuất xứ, không đảm bảo điều kiện lưu thông thị trường gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng với tổng giá trị hơn 72 triệu đồng.

Vận tải hành khách và hàng hóa tăng trưởng ấn tượng

Năm 2023, vận tải hành khách bằng đường bộ tăng trưởng ổn định. (Ảnh: Minh Hữu).
(PLVN) - Hoạt động vận tải được cho là mục tiêu, thước đo của phát triển hệ thống hạ tầng, thể chế chính sách về vận tải, có tác động trực tiếp đến đời sống người dân và doanh nghiệp. Sau thời gian dịch bệnh COVID-19, đến nay, hoạt động vận tải mới thật sự phục hồi mạnh mẽ.

Phát hiện kho đồ gia dụng đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc

Phát hiện kho đồ gia dụng đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Sáng ngày 27/01/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ nhiều mặt hàng đồ gia dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại kho chứa hàng ở ấp Phú Đông, xã Phú Xuân, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Tổng kiểm tra, rà soát hàng hóa dịp Tết Nguyên đán

Lực lượng QLTT trên toàn quốc đã sẵn sàng cao điểm kiểm soát trước Tết Nguyên Đán.
(PLVN) -Thực hiện các chỉ đạo tăng cường kiểm tra hàng hóa dịp Tết, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) từ Trung ương đến địa phương đều đã có kế hoạch tổng kiểm soát các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu và tình hình an toàn thực phẩm (ATTP).

Đề xuất phạt tới 80 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng tình trạng dịch bệnh để tăng giá bán hàng hóa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cụ thể, tại Điều 16 dự thảo Nghị định quy định về xử phạt hành vi vi phạm khác trong quản lý, điều tiết giá như sau: Phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng đối với hành vi loan tin, đưa tin không đúng sự thật về tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, dịch vụ gây tâm lý hoang mang trong xã hội và bất ổn thị trường.

Chinh phục thị trường thương mại điện tử Trung Quốc: Chậm nhưng chắc

Chinh phục thị trường thương mại điện tử Trung Quốc: Chậm nhưng chắc
(PLVN) -  Với lợi thế khoảng cách địa lý, Việt Nam có nhiều điều kiện để chinh phục thị trường tỷ dân của Trung Quốc, đặc biệt trong giai đoạn thương mại điện tử (TMĐT) bùng nổ hiện nay. Tuy nhiên, do đây không còn là thị trường dễ tính nên doanh nghiệp (DN) Việt sẽ phải đầu tư nhiều hơn để chiếm lĩnh thị trường này.