Từ khóa: #hàng hóa

Làm gì khi kim ngạch nhiều mặt hàng 'tỷ USD' giảm mạnh?

Kim ngạch nhiều mặt hàng “tỷ USD” giảm mạnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dù xuất siêu sau 2 tháng lên đến 2,8 tỷ USD (cùng kỳ năm trước nhập siêu 300 triệu USD) nhưng kim ngạch xuất khẩu lại sụt giảm mạnh. Bộ Công Thương cho rằng, hoạt động xuất nhập khẩu nhiều khả năng vẫn còn khó khăn trong thời gian tới.

Ngành Hải quan quyết liệt ngăn chặn vi phạm trong vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tổng cục Hải quan vừa có yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường quản lý, kịp thời ngăn chặn vi phạm trong vận chuyển hàng hóa chịu sự giám sát hải quan. Nếu có dấu hiệu cảnh báo vi phạm từ Hệ thống seal định vị điện tử thì phải kiểm tra, xử lý ngay nhằm đảm bảo ngăn chặn kịp thời vi phạm xảy ra.

Nỗ lực kết nối giao thông với cảng biển

Hệ thống giao thông kết nối cảng biển cần được quan tâm đầu tư.
(PLVN) - Hệ thống cảng biển ở Việt Nam được đánh giá đang phát triển với những cảng biển quy mô lớn, hiện đại, năng suất khai thác cao. Tuy nhiên, vấn đề giao thông kết nối với cảng biển vẫn còn yếu.

Tìm lối đi riêng cho thương mại miền núi

Nhiều sản phẩm từ miền núi đã có lượng tiêu thụ lớn ở siêu thị.
(PLVN) -  Phát triển thương mại 2 chiều cho vùng núi, hải đảo và khu vực vùng sâu, vùng xa đã được Đảng, Chính phủ quan tâm trong suốt thời gian qua. Đến nay, rất nhiều sản phẩm của khu vực này đã có vị trí tại hệ thống phân phối hiện đại cũng như xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

Điểm Vàng Tháng khuyến mại Hà Nội 2022, MediaMart giảm giá lên đến 70% toàn mặt hàng

Điểm Vàng Tháng khuyến mại Hà Nội 2022, MediaMart giảm giá lên đến 70% toàn mặt hàng
(PLVN) -  Diễn ra từ ngày 4/11 đến hết ngày 30/11 với hàng loạt các sự kiện khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2022 sẽ mang đến cơ hội mua sắm “thả ga” cho người dân Thủ đô dịp cuối năm. Ngoài mức giảm giá lớn đến 70%, các siêu thị điện máy lớn như MediaMart còn tặng kèm theo nhiều quà tặng giá trị.

Quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá: Tạo công khai, minh bạch để tránh việc lạm dụng

Quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá: Tạo công khai, minh bạch để tránh việc lạm dụng
(PLVN) -  Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị, dự thảo Luật Giá (sửa đổi) cần quy định cụ thể danh mục hàng hóa, dịch vụ bình ổn giá nhằm tạo sự công khai, minh bạch; đặc biệt là tránh việc lạm dụng, hạn chế sự can thiệp từ cơ quan quản lý Nhà nước ảnh hưởng đến quy luật cung - cầu…

Tin tức tiêu dùng nổi bật 24 giờ

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Việt Nam đang dẫn đầu giá xuất khẩu gạo 5% tấm; Xuất khẩu mực và bạch tuộc đạt 557 triệu USD; Gần 800.000 xe máy bán ra trong quý 3 năm 2022... là những tin tức tiêu dùng nổi bật 24 giờ qua.

Xuất khẩu nông sản có thể lập kỷ lục 55 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản lạc quan với mục tiêu 55 tỷ USD.
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, nếu không có đột biến và các lĩnh vực duy trì được tốc độ sản xuất như 9 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản có thể lập kỷ lục 55 tỷ USD.

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

Chợ Giát nằm ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Những ngày cuối năm, giáp Tết, như một thói quen, một cái hẹn, nhiều người gác lại công việc bề bộn để đi chợ Giát.