Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vào lúc 4h15' ngày 28/9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực biển thuộc huyện Hải Hà (Quảng Ninh), tổ công tác Phòng Trinh sát Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện và tiến hành kiểm tra một tàu vỏ gỗ không có số hiệu đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.
Cảnh sát biển bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển. Cảnh sát biển bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển.

Khi lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra tàu gỗ trên thì thấy chỉ có 1 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Hứa, 44 tuổi, quê quán xã Hải Tân, huyện Hải Hà điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hứa không có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn, trên tàu đang vận chuyển khoảng gần 5000 con gà giống không có giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Theo khai báo, số gà giống trên được ông Hứa mua của một người không quen biết tại cảng Mũi Ngọc, thành phố Móng Cái với số tiền 90 triệu đồng. Khi đang trên đường vận chuyển về huyện Hải Hà bán lại kiếm lời thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, dẫn giải phương tiện về huyện Vân Đồn và bàn giao người, phương tiện, tang vật cho các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 bắt giữ vụ vận chuyển gà giống trên biển ảnh 1

Tổ công tác Cảnh sát biển kiểm tra hàng hoá trên tàu không số hiệu có dấu hiệu nghi vấn.

Trước đó, vào hồi 12h30 ngày 18/09, tại vùng biển giáp ranh Hải Phòng - Quảng Ninh, tổ công tác Đoàn Trinh sát số 1 cũng đã phát hiện 01 tàu không số hiệu có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng tàu và tiến hành kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên tàu đang vận chuyển khoảng hơn 15.000 lít dầu do ông Phùng Bá Tuấn (sinh năm 1972, trú tại Nghi Tân, Cửa Lò, Nghệ An) là chủ hàng cùng 01 thuyền viên. Cả hai người đều không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Chủ hàng không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã yêu cầu thuyền trưởng cho phương tiện hành trình về Bến Gót (Hải Phòng); tiến hành kiểm tra nhanh COVID-19 và đã cho kết quả âm tính; tiếp tục xác minh làm rõ, lập hồ sơ ban đầu, bàn giao cho cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 xử lý theo quy định của pháp luật.

Mạnh Thường - Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu
(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến
(PLVN) - Gần đây số lượng người Cà Mau từ các tỉnh ngoài về địa phương gia tăng dẫn đến số lượng F0 trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Vì vậy, tỉnh cần xây dựng kịch bản ứng phó với cấp độ dịch từ mức độ thấp đến trung bình.

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.