Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn đế giày giả nhãn hiệu

Hàng nghìn đế giày giả nhãn hiệu sản xuất ở Gia Lộc bị cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu.
Hàng nghìn đế giày giả nhãn hiệu sản xuất ở Gia Lộc bị cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để kiếm lời, một hộ kinh doanh ở thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu (huyện Gia Lộc, Hải Dương) đã sản xuất hàng nghìn đế giày mang nhãn hiệu “NIKE và hình” rồi bán cho các cơ sở sản xuất giày dép...

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 03 (Cục Quản lý thị trường Hải Dương) cho biết, mới đây, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Gia Lộc và Công an xã Hoàng Diệu tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở của một hộ kinh doanh Dương Văn Tiếp ở thôn Phong Lâm và phát hiện hộ này đang có hành vi sử dụng khuôn kim loại có đúc nổi nhãn hiệu “NIKE và hình” để sản xuất đế giày mang nhãn hiệu “NIKE và hình”.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng kiểm đếm ở hiện trường có 5.268 chiếc đế giày đã đúc xong.

Khai nhận với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết, họ sản xuất đế giày như vậy với đích là bán cho các cơ sở sản xuất giày dép để làm ra sản phẩm giày hoàn chỉnh. Đáng nói, việc làm này của họ cũng không được sự cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Toàn bộ tang vật sau đó đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm hàng hoá vi phạm tại cơ sở.

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm hàng hoá vi phạm tại cơ sở.

* Ngoài việc phát hiện người dân có hành vi sản xuất hàng hoá giả mạo nhãn hiệu như trên, thời gian gần đây, lực lượng quản lý thị trường Hải Dương còn phát hiện được nhiều cơ sở buôn bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng thông qua việc xác minh thông tin từ mạng xã hội.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng quản lý thị trường Hải Dương đã dựa trên cơ sở tìm hiểu, theo dõi một số đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội mà xác định địa điểm kinh doanh, nơi tập kết, chứa trữ hàng hoá để kiểm tra các cơ sở buôn bán có dấu hiệu nghi vấn.

Cụ thể, vào ngày 30/5 vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 3 khi kiểm tra đột xuất cửa hàng của một hộ kinh doanh tại thôn Đồng Đội, xã Thống Kênh (huyện Gia Lộc) đã phát hiện tại cơ sở này đang buôn bán 240 đôi dép nam người lớn "BURBERRY" giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam. Hộ kinh doanh này sau đó đã bị xử phạt 10 triệu đồng và tịch thu hàng hoá vi phạm.

Cũng thông qua việc xác minh thông tin từ mạng xã hội, vào ngày 31/5, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Hải Dương) trong quá trình kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh ở thôn Phạm Lâm, xã Đoàn Tùng (huyện Thanh Miện, Hải Dương) phát hiện cơ sở của hộ kinh doanh này đang buôn bán 700 đôi tất giả mạo nhãn hiệu "Adidas và hình" đang được bảo hộ tại Việt Nam. Hộ kinh doanh sau đó đã bị xử phạt 6 triệu đồng, tịch thu hàng hoá vi phạm.

Theo chia sẻ từ Cục Quản lý thị trường Hải Dương, việc sử dụng mạng xã hội hiện nay đang là một kênh thu hút để hỗ trợ người kinh doanh, buôn bán giới thiệu, quảng cáo, chào bán hàng hoá của mình, trong đó có cả hàng hoá vi phạm có xu hướng gia tăng, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng, đặc biệt là việc xác định địa điểm tập kết, chứa trữ hàng hoá để xác minh vi phạm, tổ chức kiểm tra cũng như ghi nhận dấu hiệu vi phạm qua các thông tin được đăng tải, live stream…

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hoá vi phạm. (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Thu giữ hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu bán trên Facebook

(PLVN) - Đội QLTT số 2, Cục QLTT TP Hải Phòng vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an quận Hải An kiểm tra, phát hiện và tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại có dấu hiệu nhập lậu trị giá gần 400 triệu đồng.

Đọc thêm

An Giang: Phát hiện thu giữ gần 4 nghìn bao thuốc lá lậu

Tang vật lực lượng Công an thu giữ.
(PLVN) - Sáng ngày 26/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang xác minh, điều tra và củng cố hồ sơ xử lý vụ “Buôn bán hàng cấm” là thuốc lá điếu ngoại nhập lậu, vừa bị thu giữ tại khu vực xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Phát hiện 10 tấn hàng hóa nghi giả mạo nhãn hiệu tại một cơ sở chuyên livestream tại Cà Mau

Phần lớn hàng hóa tại cơ sở kinh doanh có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ.
(PLVN) -  Ngày 20/6, tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh trên địa bàn, phát hiện thu giữ gần 10 tấn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo... các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ được kinh doanh chủ yếu trên Facebook.

Phát hiện 1.750 bao thuốc lá ngoại trong vỏ lãi trên kinh Vĩnh Tế

Đối tượng Quyền (đứng giữa) cùng toàn bộ tang vật bị bắt giữ.
(PLVN) - Ngày 5/6, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn và Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, phòng Cảnh sát Kinh Tế công an tỉnh An Giang bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 1750 bao thuốc lá ngoại.

Kon Tum: Siết chặt xử lý vi phạm bán hàng nhập lậu trên nền tảng mạng xã hội

Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra đột xuất 1 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm có hoạt động mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm trên địa bàn thành phố Kon Tum.
(PLVN) - Ngày 4/6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kon Tum cho biết, thời gian qua đơn vị liên tục phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính đối với các vụ việc nhiều cơ sở kinh doanh buôn bán hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, bán hàng nhập lậu thông qua các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

Bến tre: Phạt 180 triệu một công ty xăng dầu bán hàng kém chất lượng

Đội QLTT số 3 thực hiện kiểm tra tại Cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Bình Đại (Ảnh: Tổng cục QLTT).
(PLVN) -  Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính một công ty kinh doanh xăng dầu có trụ sở ở thành phố Hồ Chí Minh có cửa hàng hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Bình Đại do bán xăng Ron 95-III có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia.