Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác xây dựng pháp luật

(PLO) - Đó là một trong những ưu tiên được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nêu lên trong buổi tiếp bà Ping Kitnikone, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam và ông Hajime Kawanishi, Cố vấn trưởng Dự án JICA vào hôm qua (2/10).
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác xây dựng pháp luật Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp ông Hajime Kawanishi, Cố vấn trưởng Dự án JICA.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng khẳng định hoạt động hợp tác pháp luật giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Canada được triển khai trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó nổi bật nhất là thông qua Dự án NLD. Bộ Tư pháp đánh giá cao các hỗ trợ về tài chính, kinh nghiệm của Canada thông qua Dự án NLD trong quá trình Bộ Tư pháp nghiên cứu xây dựng Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành với nhiều nội dung mới.

Để tiếp tục quá trình xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, Bộ Tư pháp mong muốn Chính phủ Canada thông qua Dự án NLD, tiếp tục hỗ trợ Bộ Tư pháp trong việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng pháp luật, hoàn thiện thể chế về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật… Bộ trưởng tin tưởng rằng bà Đại sứ sẽ tiếp tục ủng hộ duy trì hợp tác giữa Bộ Tư pháp và các cơ quan pháp luật và tư pháp của Canada nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác chung giữa hai nước.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp bà Ping Kitnikone, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam.

Cảm ơn những thông tin hữu ích mà Bộ trưởng chia sẻ, bà Ping Kitnikone khẳng định Bộ Tư pháp Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Canada trong hợp tác về xây dựng pháp luật, đồng thời hy vọng hai bên sẽ phát huy các kết quả đã đạt được để phát triển quan hệ hợp tác theo hướng bền vững, có chiều sâu.

Tiếp đó, trong buổi tiếp ông Hajime Kawanishi, Cố vấn trưởng Dự án JICA đến chào trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ tích cực, hiệu quả của JICA đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng trong thời gian qua.

Với vai trò là cầu nối quan trọng, ông Hajime Kawanishi và các cán bộ Dự án JICA đã đóng góp một phần không nhỏ cho quan hệ hợp tác giữa hai nước, góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam, hỗ trợ ngành Tư pháp trong việc xây dựng khuôn khổ pháp lý, hoàn thiện thể chế. Đáp lại những tình cảm tốt đẹp từ phía Bộ Tư pháp, ông Hajime Kawanishi khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng các kinh nghiệm quý báu, sự nhiệt huyết và tầm ảnh hưởng của mình để không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và JICA thông qua triển khai hiệu quả các chương trình, dự án và hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

K.Quy ​
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngày 28/10, Chi cục Thi hành án dân sự TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) phối hợp cùng các cơ quan chức năng của thành phố và chính quyền phường Quang Hanh tổ chức cưỡng chế trả nhà, giao nhà, chuyển giao quyền sử dụng đất để thi hành án. 

Đọc thêm

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
(PLVN) - Ngày 29/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. 
Điện lực Hưng Yên hưởng ứng Ngày pháp luật

Điện lực Hưng Yên hưởng ứng Ngày pháp luật

(PLVN) - Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả “Ngày pháp luật” (09/11 hàng năm) theo đúng quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hưng Yên triển khai “Ngày pháp luật” năm 2020 với nhiều nội dung, hình thức.

Giá vàng sáng nay - 30/10: Vàng thế giới tiếp tục “chìm sâu”

Giá vàng sáng nay - 30/10: Vàng thế giới tiếp tục “chìm sâu”
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 30/10, giá vàng thế giới tiếp tục tụt sâu xuống mức 1.867,8 USD/ ounce do các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào đồng USD để tìm nơi trú bão trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào đầu tuần tới.

Tin “hot” giải trí ngày 30/10: Thuỷ Tiên tuyên bố có thể thu lại phiếu phát tiền cứu trợ, MC Quyền Linh về miền Trung

Tin “hot” giải trí ngày 30/10: Thuỷ Tiên tuyên bố có thể thu lại phiếu phát tiền cứu trợ, MC Quyền Linh về miền Trung
(PLVN) - Thuỷ Tiên tuyên bố sẽ thu lại phiếu và không phát tiền cứu trợ vì tình trạng người dân chen lấn hỗn loạn, thiếu an toàn; vợ chồng Việt Hương ủng hộ cả kho áo khoác, ăn chay 1 tháng vì miền Trung; H'Hen Niê thông báo sẽ đến cứu trợ bà con bị sạt lở đất; Âu Hà My không còn niềm tin vào tình yêu sau đổ vỡ với Trọng Hưng...

Cần Thơ: Kiểm tra đường nông thôn gần 10 tỷ đồng vừa sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng sau khi PLVN phản ánh

Cần Thơ: Kiểm tra đường nông thôn gần 10 tỷ đồng vừa sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng sau khi PLVN phản ánh
(PLVN) - Ông Nguyễn Thanh Tâm, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) khẳng định, "phải xử lý nhanh, kịp thời để bà con yên tâm” khi trực tiếp kiểm tra, khảo sát những điểm sụp lún, xuống cấp tại tuyến bên phải Rạch Chuối nối Nguyễn Văn Cừ (phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) ngày 29/10.

Chính phủ bàn biện pháp để nền kinh tế “về đích”

Chính phủ bàn biện pháp để nền kinh tế “về đích”
(PLVN) - Chính phủ sẽ thảo luận các biện pháp để nền kinh tế “về đích” với kết quả ở mức cao nhất có thể trong điều kiện khắc phục hậu quả của dịch Covid-19 và mưa lũ tàn phá miền Trung tại phiên họp thường kỳ tháng 10 diễn ra sáng nay (30/10) dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh
(PLVN) - Đó là thực tế tại các tỉnh, thành thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trong 2 năm 2019-2020, trước khi Bộ tiêu chí được rút kinh nghiệm và nhân rộng trên toàn quốc. Điều này cho thấy “sức mạnh mềm” của Bộ tiêu chí đã thực sự lan tỏa đến với mọi miền, gõ cửa từng nhà, làm bạn với từng cá nhân thành viên gia đình để góp phần giữ vững những giá trị gia đình tốt đẹp, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Phía sau câu nói “mát” của mẹ chồng

Phía sau câu nói “mát” của mẹ chồng
(PLVN) - Chị Hạnh rất khổ tâm khi bị chính mẹ chồng nói mát là “không dạy được chồng” mỗi khi anh Phúc, con trai bà, chồng chị giở chứng hành hạ vợ con.

Cần cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Cần cơ chế bảo vệ người dám nghĩ, dám làm
(PLVN) - Đó là một trong những nội dung được ông Trần Thanh Tuấn - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) góp ý khi đề cập đến phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII.
Doanh nghiệp cần lưu ý trong hoạt động xuất nhập khẩu với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Doanh nghiệp cần lưu ý trong hoạt động xuất nhập khẩu với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(PLVN) - Trước thông báo tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) áp dụng một số biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, Vụ Thị trường châu Á- châu Phi (Bộ Công Thương) đã có khuyến cáo các doanh nghiệp nắm thông tin để chủ động hoạt động thương mại với các doanh nghiệp tỉnh này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬