Từ khóa: #Đại sứ

Tự hào khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế

Đại sứ, TS. Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Hoạt động đối ngoại tích cực và đầy tinh thần trách nhiệm, tiếng nói, sáng kiến và cách thức giải quyết có lý, có tình trên tinh thần bình đẳng, hòa hiếu và nhân văn của Việt Nam đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Cùng với đó, Việt Nam đã và đang chủ động tích cực tham gia giải quyết các vấn đề khu vực, toàn cầu, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, có nhiều đóng góp quan trọng tại các tổ chức quốc tế (TCQT), diễn đàn đa phương.

Đoàn Đại sứ 4 nước Bắc Âu thăm và làm việc tại Đắk Lắk

Đoàn Đại sứ 4 nước Bắc Âu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đắk Lắk. Ảnh Minh Huệ
(PLVN) -Ngày 18/5, Đoàn Đại sứ các nước Bắc Âu gồm: Phần Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển đã đến thăm và làm việc tại Đắk Lắk. Đoàn Đại sứ mong muốn Đắk Lắk sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của các nước Bắc Âu nhằm hợp tác, đầu tư phát triển trong thời gian tới.

Tổng thống Nga Putin tuyên bố về quan hệ với EU

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Phát biểu tại lễ trình quốc thư của 17 đại sứ nước ngoài mới ngày 5/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) đã xấu đi nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Quyền Chủ tịch nước tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư: Đưa quan hệ hữu nghị truyền thống ngày càng đi vào chiều sâu

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp nhận Quốc thư của Đại sứ Thuỵ Sỹ Thomas Gass.
(PLVN) -  Hôm qua (22/2), tiếp Đại sứ các nước Thụy Sĩ, Malaysia, Campuchia trình Quốc thư, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn các Đại sứ trong thời gian tới có những đóng góp tích cực, góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn; tiếp tục phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức khu vực và quốc tế...

Quyết định cứng rắn của Nga

Đại sứ Estonia Margus Laidre tới tòa nhà Bộ Ngoại giao Nga ngày 23/1.
(PLVN) - Nga ngày 23/1 hạ cấp độ quan hệ ngoại giao với Estonia và yêu cầu Đại sứ Estonia tại nước này là ông Margus Laidre rời khỏi Moscow trước ngày 7/2.