10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 
10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

Xa lộ Pháp luật xin giới thiệu 10 lời khuyên, cũng có thể coi là bí quyết được đúc rút từ kinh nghiệm của Đại sư phong thủy Lý Cư Minh của Trung Hoa hiện đại. 

Đại sư Lý Cư Minh là thầy phong thủy nổi tiếng nhất hiện nay tại Trung Quốc, ông đã viết nhiều cuốn sách hay về phong thuỷ, được xuất bản rộng rãi tại nhiều quốc gia, các công trình nổi tiếng của ông có thể kể đến là tòa nhà Thiên tân ở Trung Quốc, sự hồi sinh của Tập đoàn nước giải khát Coca Cola. 

Tác giả Lý Cư Minh tuy tinh thông Dịch học nhưng không cố tình mê hoặc, cố gắng đem rất nhiều lý luận và phương pháp bí mật công khai với mọi người. Dùng phương thức đại chúng, dễ hiểu chia sẻ tinh tuý mệnh lý truyền thống với đông đảo bạn đọc, đồng thời đem phương pháp cải vận, chuyển vận thiết thực truyền lại cho mọi người 

Ông cũng là tác giả rất nổi tiếng của các đầu sách chuyên sâu về Bát tự và dụng thần Bát tự. Hiện nay tuy đã lớn tuổi, nhưng Lý Cư Minh vẫn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, các lớp học phong thủy. Ngoài ra, Ông cũng thường xuyên đi đây đó vãn cảnh chùa, tổ chức từ thiện giúp đỡ người già neo đơn.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc những kinh nghiệm khi xem xét mua nhà của Đại sư phong thủy Lý Cư Minh: 

1. Kỵ nhà trống, gió lớn: 

Khi xem nhà thấy cửa lớn nhà trống, gió thổi nhiều liên tục thì chớ nên chọn lựa. Bởi vì Phong thủy học rất coi trọng việc “tụ khí”, nếu gió lớn thì không được “Tàng phong” hẳn nhiên là khí không tụ, dẫu cho phương hướng có vượng, thì cũng bị gió làm cho suy tán đi mất. 

Nhưng cũng cần chú ý một điểm, đó là tuy kiêng kỵ nhà “trống gió lớn”, nhưng nếu chúng ta chọn nơi quá tù túng, không có gió lưu thông thì lại là một trường hợp đại kỵ. Lý tưởng nhất là chọn được ngôi nhà bố cục hợp lý, có thể đóng mở hợp lý để giao lưu và lưu thông không khí trong ngoài, tạo nên môi trường sảng khoái mà vẫn ấm cúng. 

2. Nên chọn nhà ánh sáng đầy đủ: 

Ánh sáng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy gia cư, nó làm cho trường khí được thanh sáng, lưu thông hoạt khí, căn nhà đủ ánh sáng mặt trời sẽ trở nên tươi sáng hơn, thịnh vượng hơn. Nếu ánh sáng mặt trời không đủ, thì không khí trong nhà quá thâm u, trì trệ, âm khí quá nặng sẽ làm cho gia trạch không có sinh khí, vận khí khó khai thông, sức khỏe nhân gia bị ảnh hưởng. 

3. Chú ý chọn địa thế bình hòa: 

Địa thế ngôi nhà là nói chung đến địa hình và hoàn cảnh xung quanh, nếu là nhà mặt đất thì càng phải chú ý. Bởi vì, phong thủy coi trọng sự ổn định, nếu một ngôi nhà, một căn phòng được xây dựng trên một địa hình bình hòa, thì trường khí ổn định, nếu lại được thiết kế và tính toán hợp lý thì sẽ mang lại sự ổn định lâu dài cho gia chủ. 

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà ảnh 1
Chọn mua được ngôi nhà vượng khí, phong thủy tốt chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn tốt cho sức khỏe của gia chủ. 

Có rất nhiều hình loại kiến trúc đối ứng với các loại địa hình khác nhau, đặt trên sườn dốc, đặt trên đỉnh gò, hoặc tựa núi nhìn sông, hoặc tiền sơn hậu thủy... mỗi loại hình đều cần phải đối ứng với những thông số cụ thể của vận khí, của hướng độ ngôi nhà mới đủ điều kiện để kết luận cát hung. Nhưng chắc chắn nếu được xây trên một địa hình bình hòa thì những vấn đề trên tự nó thích nghi, không cần nhiều lo lắng. 

4. Tránh xa “Phản cung lộ”: 

Những con đường luôn là yếu tố quan trọng nhất khi xem xét một ngôi nhà, một căn phòng, bởi lẽ nó là nơi gây nên những tương tác rất mạnh đến trường khí xung quanh và bên trong ngôi nhà. 

“Phản cung lộ” là một loại hình sát rất nặng, do các khúc cong của con đường mang lại, nếu nhà đặt vị trí ở phía “lồi” thì sẽ bị phạm. Tương tác của con đường lúc này sẽ mang lại nhiều điều bất lợi, làm cho vận khí bị ảnh hưởng, dễ phát sinh bệnh tật, tai nạn, thương tích cho con người mà tiền tài, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng. Gặp nhà này, nên tránh chẳng nên mua. 

5. Kỵ “Thiên trảm sát”: 

Thiên trảm sát là loại hình hung sát trong phong thủy, gây nên bởi ánh sáng tạo ra từ một khe hẹp giữa nằm 2 tòa nhà cao ốc. Nếu một ngôi nhà mà đối diện có loại hình này thì dễ phát sinh bệnh tật, thương tích chảy máu, gặp bệnh nan y khó chữa. Quan vận điên đảo, nhân ly tài tán, dễ bị kiện tụng mà bị tội. 

Khe hở giữa 2 tòa nhà càng hẹp càng hung, cự ly càng gần càng hiểm. Những loại hình này nên tránh xa, chớ có mua vào. 

6. Tránh xa ống khói, cột trụ: 

Có nhiều loại hình thế mang lại hung họa cho ngôi nhà. Những ống khói, cột phát sóng vô tuyến, cột điện cao thế, trạm phát sóng điện thoại, truyền hình... đều là những loại hình gây nên sự tương tác không tốt đến căn phòng. Tùy theo cung vị của các loại hình đó đóng ở đâu so với căn nhà sẽ mang lại các cấp độ hung họa khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì không thể được gọi là tốt đẹp, ở lâu sẽ sinh ra những tổn hại về sức khỏe, về con người, hệ luy sẽ làm cho gia chủ lụn bại, vạn sự không thuận. 

7. Tối kỵ trung cung xú uế: 

Những ngôi nhà mà khu vực trung tâm lại bố trí nhà vệ sinh, bể phốt hoặc một khu công năng nào đó mà làm cho trung cung của ngôi nhà trở nên xú uế thì là đại kỵ. Nó sẽ mang lại bệnh tật rất nhanh cho những người vào ở đó. Những ngôi nhà như thế này cần phải được cải tạo, nếu đánh giá mà không thể cải tạo thì chẳng nên mua. Chú ý rằng, không chỉ vi phạm khu trung tâm, mà nếu nhà vệ sinh trong 1 ngôi nhà đặt ở những vị trí không thích hợp như đặt ngay cửa ra vào, đặt đối diện với cửa chính, đặt đối diện với phòng ngủ, bàn thờ hay bếp.. đều là không tốt, làm phát sinh bệnh tật, vận khí không thuận, tiền tài hao tổn. 

8. Tối kỵ đường đâm thẳng vào nhà: 

Đây là loại hình hung sát nhất trong phong thủy, cần tuyệt đối tránh. Phong thủy học tối kỵ “trực lộ chính xung” – tức là con đường đâm thẳng vào nhà. Sát khí của nó có thể làm vong mạng gia chủ nếu phạm nặng, hoặc gây nên thương tích nặng nề, ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe con người, làm cho nhân ly tài tán, pháp luật kiện tụng nên tuyệt đối tránh. 

9. Kỵ “Nha tiền, miếu hậu”: 

Nha tiền là đối diện với các cơ quan công quyền như Tòa án, công an, doanh trại... nó là loại hình Dương Sát. 

Miếu hậu là phía sau nhà có nơi thờ tự, đền đài miếu phủ... nó là loại hình Âm Sát. 

Cả hai loại hình trên đều ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà làm cho cuộc sống khó ổn định, hay gặp xui xẻo, mọi sự bất thuận, cho dù có làm cách nào cũng khó có thể xử lý được hoàn toàn. Nên tránh, không nên mua. 

10. Để đạt được sự hoàn mỹ: 

Ngoài việc xem xét các yếu tố về hình trạng địa hình như trên, người mua nhà cũng nên tham khảo thêm các thông số khác về hướng độ, khí vận, nó liên quan đến cá nhân người mua nhà so với các yếu tố khác. Những điều đầu tiên cần quan tâm tìm hiểu để dùng nó mà lựa chọn ngôi nhà là xem mình ở hợp với phương vị nào? Vận khí hiện tại của tọa hướng nhà ra sao? Thuộc cách cục gì? Và phương vị nào thì là phương vị thịnh vượng trong giai đoạn này và tương lai?… tất cả những thứ đó đều rất quan trọng và cần phải xem xét, tham khảo thêm ý kiến chuyên gia nếu muốn đạt đến sự hoàn mỹ toàn vẹn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mùa tựu trường, bình về những điểm 10 môn Văn

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Dù vẫn còn hãn hữu, có thể nói là đếm trên đầu ngón tay nhưng các kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua đã xuất hiện những điểm 10 môn Ngữ Văn. Điều này liệu có bình thường? PLVN ghi nhận một số ý kiến bình giải về câu chuyện này.

Chắp tay, nguyện lòng mình biết bỏ tâm ngã mạn

Chắp tay, nguyện lòng mình biết bỏ tâm ngã mạn
(PLVN) -  Trở về, thường sau bữa sáng với bánh mướt ngon nhất thế gian, tôi sẽ đi thắp hương nơi ban thờ Bụt, nơi nhà Tổ. Đây là giây phút thiêng liêng đã thành nếp, như tiếng thưa “con đã về” mà tôi thường ríu ran từ tấm bé với Mạ Cha.

Bắc Giang: Huyện Lạng Giang triển khai các dự án đầu tư trọng điểm

Quy hoạch chi tiết khu dân cư thôn Hạ
(PLVN) - Thực hiện quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, UBND xã Nghĩa Hòa giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án: Xây dựng cơ sở hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất khu cây xăng thôn Bằng, xã Nghĩa Hòa; Khu dân cư Nghĩa Hòa, xã Nghĩa Hòa và Khu dân cư thôn Hạ, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang. Cơ quan chức năng đã tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng đúng quy định pháp luật, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh - danh tướng có công mở cõi phương Nam

Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc, TP HCM.
(PLVN) - Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 – 1700), bậc tướng quốc tài ba thời chúa Nguyễn Phúc Chu (1675 – 1725), nổi danh với nhiều lần cầm quân dẹp loạn biên cương. Đặc biệt, ông được xem là vị tướng mở cõi phương Nam với việc xác lập chủ quyền cho người Việt tại Nam bộ vào năm 1698, đưa miền đất này chính thức trở thành một phần lãnh thổ Đại Việt, tức Việt Nam ngày nay.

Nguồn gốc tục thờ Chiêu Ứng của người Hoa ở miền Trung và Nam Bộ

Chánh điện Hải Nam Cổ Miếu thờ bài vị 108 anh linh.
(PLVN) - Tại miền Trung và Nam Bộ nước ta có nhiều đền, miếu, hội quán thờ Chiêu Ứng Anh Liệt do cộng đồng người Hoa gốc Hải Nam nói riêng, người Hoa nói chung xây dựng, hương khói. Tín ngưỡng đặc trưng này bắt nguồn từ một sự kiện có thật, đó là vụ án thảm sát 108 thương nhân người Hoa trên vùng biển miền Trung dưới triều vua Tự Đức.

Chùa Cổ Am xứ Nghệ

Cổng chùa Cổ Am ở Nghệ An.
(PLVN) - Chùa Cổ Am không chỉ là danh thắng tâm linh nổi tiếng nhất của vùng phủ Diễn Châu mà còn như là chứng nhân của nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm của Nghệ An nói riêng và nước Việt nói chung.

Ngành Giáo dục Việt Yên tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Nguyễn Quý Dương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang cho ngành GD&ĐT huyện Việt Yên
(PLVN) - Năm học 2020-2021 là năm học chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp: kết thúc các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 và là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Giám sát lưu thông hàng hải - thị trường đầy triển vọng

Giám sát lưu thông hàng hải được coi là ngành nghề có nhiều tiềm năng.
(PLVN) - Với việc mật độ tàu bè trên biển ngày càng đông, các hoạt động bất hợp pháp càng lúc càng nhiều, dịch vụ giám sát lưu thông hàng hải đang trở thành một thị trường đầy triển vong, đáp ứng nhu cầu về thương mại, an ninh và cả về mặt chiến lược.

Chuyện về những người phụ nữ Việt Nam tại Morocco

Chiếc cổng Marocco tại Ba Vì (Hà Nội).
(PLVN) - Ngôi làng nhỏ có tên Al - Shinwa ở tỉnh Kenitra, có 7 gia đình với vợ là người Việt Nam kết hôn cùng chồng là công dân Morocco (Maroc). Những người chồng của họ từng là hàng binh hoặc lính đào ngũ gia nhập lực lượng Việt Minh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Phong thủy và tín ngưỡng thờ thần thánh tại các tứ trấn Việt Nam (Kỳ 6): Khám phá tín ngưỡng thờ thần Huyền Vũ

Núi Cánh Diều tương truyền là nơi thần Thiên Tôn cắm gươm hóa.
(PLVN) - Trong bách thần của tín ngưỡng dân gian Trung Quốc có nhiều vị thần của Đạo giáo. Qua thời gian, từ một thánh thú có biểu tượng rùa - rắn, Huyền Vũ trở thành một vị thần của tín ngưỡng Trung Quốc, rồi thành thần tiên trong Đạo giáo và thành thần của người Việt. Đến nay, những dấu vết, biểu hiện của Đạo giáo có thể tìm thấy trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Những điều còn mãi

Tình người trong tâm dịch (ảnh: Thành ủy TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Sau tất cả, chỉ Tình yêu, Tình người, Tình nghĩa là điều còn lại sau khi tất cả đi qua. Và dù, đôi khi có mù quáng, nhưng nó đáng quý khi nó chân thành và thật thà...

Tư pháp Hà Tĩnh: Tiên phong trong công tác đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới

Ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh làm việc với xã Hương Bình huyện Hương Khê về công tác đỡ đầu xã xây dựng nông thôn mới.
(PLVN) - Tính từ năm 2010 đến nay, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã thực hiện đỡ đầu, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đạt chuẩn về dịch nông thôn mới. Sở Tư pháp được tỉnh Hà Tĩnh đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong việc giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.