Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc với Tư pháp, Thi hành án dân sự Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.
(PLVN) - Ngày 7/5, trong chuyến công tác tại tỉnh Điện Biên nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/22024), Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp và Cục thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên

Tại buổi thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã nghe lãnh đạo Sở báo cáo về kết quả thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp từ đầu năm đến nay và nhiệm vụ công tác trọng tâm trong những tháng cuối năm, cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Các thành viên tham gia cùng đoàn Bộ Tư pháp làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.

Các thành viên tham gia cùng đoàn Bộ Tư pháp làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên.

Sau khi nghe các nội dung báo cáo, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã phát biểu và ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và các kết quả đạt được trong thời gian qua của Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác Tư pháp trong thời gian tới, cũng như để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác Tư pháp, Thứ trưởng đề nghị toàn thể cán bộ công chức Sở tiếp tục chủ động phát huy nội lực và tập trung lãnh đạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm được đề ra.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, công chức Sở Tư pháp Điện Biên.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, công chức Sở Tư pháp Điện Biên.

Thứ trưởng yêu cầu Sở Tư pháp Điện Biên tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương như: Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng thể chế, pháp luật; thực hiện hiệu quả công tác thi hành pháp luật và quản lý xử lý vi phạm hành chính; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số với trọng tâm là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm…

Cùng với đó, Thứ trưởng mong muốn tập thể cán bộ công chức Sở Tư pháp Điện Biên sẽ tăng cường đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, qua đó góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên.

Tiếp đó, đoàn công tác của Thứ trưởng đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên đội ngũ lãnh đạo và công chức người lao động Cục thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên. Tại đây, đoàn đã nghe lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh báo cáo về tình hình công tác thi hành án dân sự trên địa bàn thời gian vừa qua. Những kết quả công tác thi hành án dân sự, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ, cũng như bày tỏ tâm tư nguyện vọng của của tập đội ngũ công chức, người lao động ngành thi hành án dân sự…

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên đã đạt được trong thời gian vừa qua. Trong điều kiện một tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn nhưng công tác thi hành án dân sự đã đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, Thứ trưởng yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục thực hiện đầy đủ các chương trình, kế hoạch trọng tâm của ngành tại địa phương; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự…

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi làm việc tại Cục THADS Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi làm việc tại Cục THADS Điện Biên

Thay mặt đội ngũ công chức, người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên, ông Lường Văn Sương – Cục trưởng đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, định hướng công tác của Thứ trưởng. Đồng thời, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Tư pháp trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi, chỉ đạo của Bộ Tư pháp đối với công tác thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên trong thời gian tới.

Trước đó, cũng trong chiều ngày 7/5, tại TP Điện Biên Phủ, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ với số tiền 250 triệu đồng.

Đọc thêm

Hội Cựu chiến binh Bộ Tư pháp tri ân các "địa chỉ đỏ", thăm lại chiến trường xưa dọc Miền Trung - Tây Nguyên

Đoàn CCB Bộ Tư pháp thực hiện nghi lễ dâng hương hoa, tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Nguyên Phong
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Hội Cựu chiến binh (CCB) Bộ Tư pháp đã bắt đầu chuyến hành trình tri ân thăm chiến trường xưa dọc dải đất miền Trung – Tây Nguyên với các “địa chỉ đỏ” đầu tiên là mảnh “đất lửa” Quảng Trị, Huế anh hùng.

Những cống hiến thầm lặng của một nữ Phó Chi cục trưởng Thi hành án dân sự

Chấp hành viên Nguyễn Thị Hương – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Thị xã Bình Long
(PLVN) -Trong lĩnh vực thi hành án dân sự, công việc của chấp hành viên vốn đã đầy thử thách, nhưng với những người phụ nữ đảm nhận vai trò này, khó khăn lại nhân lên gấp bội. Nhưng vượt lên tất cả, họ vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chị Nguyễn Thị Hương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Bình Long (Bình Phước) là trường hợp như vậy.

Sở Tư pháp Điện Biên quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Tập thể công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp Điện Biên quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
(PLVN) - Những năm qua, Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ; thực hiện các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Qua đó, góp phần t hực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh tiếp và làm việc với Giám đốc Sở Tư pháp khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh tiếp và làm việc với Giám đốc Sở Tư pháp khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)
(PLVN) - Chiều 21/4, tại Trụ sở Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lý Đạo Quân, Giám đốc Sở Tư pháp khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và đoàn công tác Sở Tư pháp tỉnh Quảng Tây.

Cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá trong xây dựng pháp luật phải có luận cứ chặt chẽ, cụ thể

Toàn cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh đã chủ trì buổi làm việc với đơn vị về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá trong công tác xây dựng pháp luật. Ông Ngô Trung Thành, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú cùng tham dự buổi làm việc.

Quy định chủ thể ban hành văn bản trong Trung tâm tài chính quốc tế: Cần phản ứng linh hoạt, kịp thời khi thị trường tài chính thế giới thay đổi

Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của QH Lê Thị Nga.
(PLVN) - Tại Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của QH về Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam vừa qua, nhiều đại biểu bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề áp dụng pháp luật tại TTTCQT.

Sửa đổi Luật Quốc tịch: Đồng hành, lắng nghe và gắn kết kiều bào với khát vọng vươn mình

Quang cảnh Tọa đàm về chính sách pháp luật với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại Hà Nội, ngày 13/1/2023.(Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Kiều bào ta dù ở đâu cũng đều hướng về quê hương - đất nước. Trong mọi chặng đường lịch sử, kiều bào ở khắp mọi nơi luôn đồng hành cùng đất nước, dân tộc. Việc sửa đổi Luật Quốc tịch lần này là bước đi quan trọng để “cởi trói” về mặt pháp lý, để người Việt Nam dù đang ở trong nước hay đang an cư, lạc nghiệp ở nước ngoài đều có thể chung tay góp sức, đồng tâm, hiệp lực đưa quê hương - đất nước mình bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Việt Nam có lợi thế của "người đi sau" khi xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế

Chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong.
(PLVN) - Nhiều ý kiến lo ngại về sự thành công của Trung tâm tài chính quốc tế (TTTC) tại Việt Nam trong bối cảnh nhiều trung tâm tương tự ở thế giới và khu vực chưa thành công sau nhiều năm phát triển. Báo PLVN đã có cuộc phỏng vấn chuyên gia kinh tế - TS Nguyễn Minh Phong để làm rõ hơn những lợi thế cạnh tranh cũng như khả năng thành công của TTTC tại Việt Nam.