Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ pháp lý cho trẻ em

(PLO) - Hôm qua (26/9), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp ông Youssouf Abdel – Jelil, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam.
Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ pháp lý cho trẻ em

Tại buổi tiếp, ông Youssouf Abdel – Jelil ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Bộ Tư pháp trong công cuộc xây dựng pháp luật liên quan đến quyền trẻ em. Nhấn mạnh Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược của UNICEF, ông Youssouf Abdel – Jelil hy vọng thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác, đặc biệt trong vấn đề mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý cho trẻ em và nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với những quy định mới liên quan tới quyền trẻ em.

Cảm ơn ông Youssouf Abdel – Jelil đã dành thời gian tới thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của UNICEF đối với Chính phủ Việt Nam trong xây dựng chính sách, cải cách pháp luật, xây dựng một khuôn khổ pháp lý trong việc thực hiện quyền trẻ em. Trên cơ sở các kết quả hỗ trợ của UNICEF dành cho Bộ Tư pháp thời gian qua cũng như những ưu tiên của Bộ Tư pháp trong giai đoạn tới đây, trong khuôn khổ Dự án hợp tác mới, Bộ Tư pháp mong muốn UNICEF tiếp tục hỗ trợ một số nội dung về hoàn thiện pháp luật về người chưa thành niên, nâng cao nhận thức của cộng đồng về hệ thống tư pháp cho trẻ em, tăng cường và bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em, hỗ trợ bảo vệ và trợ giúp trẻ em là nạn nhân bị bạo lực… 

Tiếp đó, trong buổi tiếp bà Sandie Okoro, Phó Chủ tịch cao cấp kiêm Luật sư trưởng Ngân hàng Thế giới (WB), Bộ trưởng đánh giá cao hỗ trợ tích cực của WB đối với công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế của Việt Nam, đồng thời khẳng định WB là đối tác đa phương đáng tin cậy và đầy tiềm năng của Việt Nam. Với các kết quả hợp tác tốt đẹp đã đạt được, Bộ trưởng hy vọng WB sẽ hỗ trợ Bộ Tư pháp trong việc bồi dưỡng, đào tạo cán bộ để nâng cao năng lực quản lý, xử lý các vấn đề pháp lý liên quan tới giao dịch tài chính, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân ở cơ sở… Chúc mừng những kết quả cải cách pháp luật của Việt Nam thời gian qua, bà Sandie Okoro khẳng định WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung và Bộ Tư pháp nói riêng để khai thác tối đa tiềm năng của hai bên. 

K.Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.