Ngất vì chen lấn trong biển người dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương

Do lượng du khách đổ về quá đông nên cảnh tượng chen lấn, xô đẩy ở lối dẫn lên Khu di tích lịch sử đền Hùng (TP.Việt Trì, Phú Thọ) lại tái diễn trong hôm nay, 9.4 (tức mùng 10.3 Âm lịch).
Đúng 8 giờ 30 phút, sau màn rước nghi lễ thắp hương dâng lễ vật tưởng nhớ vua Hùng, Ban tổ chức mở cửa cho người dân được lên đền hành lễ.
Sau khi mở cửa hàng rào sắt, hàng ngàn người ào lên, cố chen chân để lên đền làm lễ sớm. Mặc dù cảnh sát trật tự, cơ động được bố trí dày đặc theo nhiều vòng nhưng lượng người quá đông nên không tránh khỏi tình trạng chen lấn, xô đẩy.
Nhiều cụ già sức khỏe yếu bị lả đi trong biển người đi lễ. Nhiều người phải bỏ dở chặng đường lên đền Thượng vì không chịu nổi sức ép của đám đông.
Ngay lối ở cổng chính dẫn lên đền Hạ, ban tổ chức đã bố trí trạm y tế di động để kịp thời phục vụ.
Theo ghi nhận của PV, chỉ trong vòng 30 phút sáng nay, có tới 5 trường hợp người dân đi lễ bị đuối sức phải cần tới sự trợ giúp của các bác sĩ.
Bị ngạt thở khi chen lấn trong dòng người, cụ Lê Thị Nghĩa (73 tuổi, ở phường Đông Sơn, Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã được lực lượng an ninh, bác sĩ sơ cứu cho uống thuốc kịp thời. Vốn mắc chứng bệnh tim, chôn chân hơn 1 giờ đồng hồ trong biển người nên cụ bị đuối sức.
Cụ Lê Thị Nghĩa đã bị ngạt thở khi chôn chân trong dòng người dự lễ 
“Sáng nay, mấy người trong gia đình dậy từ 3 giờ 30 phút, trực chờ dưới cổng đền từ 6 giờ sáng. Ngồi đợi khỏe lại tôi vẫn muốn lên đền thắp hương”, cụ Nghĩa cho biết.
Ban tổ chức liên tục phát loa yêu cầu du khách không được chen lấn, xô đẩy và cảnh giác kẻ gian trà trộn trong đám đông lợi dụng sơ hở móc túi, trộm cắp.
Ông Hoàng Phú Hòa, Trưởng phòng tổ chức - hành chính Khu di tích đền Hùng cho biết, ước tính trong ngày hôm nay có gần 2 triệu lượt du khách tham quan, còn tính từ ngày mùng 6.3 Âm lịch Khu di tích đã đón khoảng 7 triệu du khách thập phương hành hương về đất Tổ./.
Theo Nguyễn Tuấn - Xuân Bù / Thanh Niên
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng: Quan tâm đúng mức tới tỉnh nghèo Bắc Kạn

Thủ tướng: Quan tâm đúng mức tới tỉnh nghèo Bắc Kạn
Chiều 24/8, làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ các kiến nghị của tỉnh thuộc diện khó khăn nhất cả nước, “các cấp, các ngành ở Trung ương cần phải quan tâm, nhất là lĩnh vực giao thông vận tải”.
Loading...
Công bố thông tin DNNN theo Nghị định số 81/2015/NĐ-CP

Công bố thông tin DNNN theo Nghị định số 81/2015/NĐ-CP

(PLVN) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty chưa công bố báo cáo tài chính năm 2017 thực hiện theo quy định tại Nghị định số 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015 của Chính phủ về công bố thông tin của doanh nghiệp nhà nước.

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1066/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2020.
Phát động chương trình "Học sinh nói không với đồ uống có cồn"

Phát động chương trình "Học sinh nói không với đồ uống có cồn"

(PLVN) -"Học sinh nói không với đồ uống có cồn" là một Chương trình thể hiện trách nhiệm của ngành Giáo dục, của xã hội, của doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan hữu quan để giáo dục, truyền thông tới học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm qui định pháp luật về rượu, bia, và góp phần xây dựng xã hội an toàn, văn minh, hạnh phúc.

An Giang tăng cường quản lý việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô

An Giang tăng cường quản lý việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô
(PLVN) - Ngày 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang đã ban hành Công văn số 1489 gửi Trưởng Phòng GD&ĐT; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi được đưa rước bằng xe ô tô đến trường trên địa bàn. 

Techcombank được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Techcombank được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Forbes Việt Nam vừa công bố và vinh danh  Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng Techcombank xếp thứ thứ 2 trong hệ thống, xếp thứ 5 trong toàn danh sách về lợi nhuận sau thuế,  và đứng thứ 6 trên thị trường chứng khoán.

“Ngày Âm nhạc Việt Nam”- “Mùa thu nhớ Bác”

“Ngày Âm nhạc Việt Nam”- “Mùa thu nhớ Bác”
(PLVN) - Năm nay, “Ngày Âm nhạc Việt Nam” diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là 50 năm Ngày Bác đi xa. Vì thế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ thực hiện Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề “Mùa thu nhớ Bác”. Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 3/9/2019 tại Nhà hát lớn TP Hà Nội.
 “Điều còn mãi” - Bay lên Việt Nam

“Điều còn mãi” - Bay lên Việt Nam

(PLVN) - Hòa nhạc "Điều còn mãi" lần thứ 10 sẽ có sự thay đổi lớn khi có thêm ca khúc Rock và ca khúc mang âm hưởng dân gian bên cạnh những tác phẩm khí nhạc, thanh nhạc nổi tiếng. Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi" sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 2/9/2019  tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1.

VNPT đoạt 7 giải thưởng tại Stevie Awards 2019

VNPT đoạt 7 giải thưởng tại Stevie Awards 2019
(PLVN) - Sở hữu đến 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) tốt nhất năm Stevie Awards 2019, VNPT đã khẳng định được vị thế của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam.