Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu hoàn thành nhà ga T2 trong năm 2014

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu hoàn thành nhà ga T2 trong năm 2014
(PLO) - Làm việc với nhà thầu thi công Dự án Xây dựng nhà ga hành khách T2 (Cảng HKQT Nội Bài), Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thành nhà ga ngay trong năm 2014.
Trước đó, Tập đoàn Taisei đã có báo cáo lên bộ GTVT, theo đó, khối lượng công việc cho dự án nhà ga T2 vẫn rất lớn. Nhiều hạng mục thi công phức tạp, yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật cao, trong khi thời gian thi thi công không còn nhiều.
Ngoài ra, nhà thầu cũng cho rằng thời tiết khí hậu mưa nhiều ở miền Bắc Việt Nam sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ dự án. Vì thế, nhà thầu đã  đề nghị Bộ GTVT cho phép điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án.
Thiết kế nhà ga T2
 Thiết kế nhà ga T2
Tuy nhiên, trước đề xuất của nhà thầu, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu và các vụ, cục có liên quan của Bộ phối hợp chặt chẽ, tập trung phấn đấu để thực hiện mục tiêu đưa nhà ga T2 vào khai thác trước 31/12/2014.
Dự án Xây dựng nhà ga hành khách T2 Sân bay quốc tế Nội Bài có tổng mức đầu tư gần 900 triệu USD. Trong đó dự kiến vay vốn ODA Nhật Bản khoảng 691 triệu USD.
Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 12/2011, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2014.
Dự án gồm Nhà ga hành khách T2 bốn tầng với diện tích mặt bằng khoảng 139.000m2, được thiết kế theo mô hình dạng cánh với ý tưởng hài hòa với thiên nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng.
Nhà ga được đầu tư hệ thống thiết bị, dây chuyền công nghệ hàng không tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế với công suất 10 triệu hành khách/năm./.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.