Từ khóa: #Đền Hùng

Gần 70 đại biểu kiều bào tham dự Giỗ tổ Hùng Vương 2024

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước cổng Đền Hùng.
(PLVN) - Ngày 20/4 (tức ngày 12/3 Âm lịch), nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Giáp Thìn 2024, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao tổ chức Đoàn kiều bào gồm gần 70 đại biểu trở về từ hơn 20 quốc gia trên thế giới do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Lê Thị Thu Hằng dẫn đầu, hành hương về Đền Hùng - Phú Thọ.

Hân hoan trẩy hội Đền Hùng

Khu di tích lịch sử đền Hùng đang là điểm đến của hàng triệu người dân và du khách trong và ngoài nước
(PLVN) -  Không khí rộn ràng, vui tươi đang tràn ngập khắp nơi trên quê hương Đất Tổ với muôn sắc cờ hoa được điểm tô rực rỡ. Dưới chân núi Hùng, nô nức dòng người đổ về dâng hương, muôn triệu trái tim của người dân đất Việt cũng đang hướng về nguồn cội. Tất cả cùng hoà chung tạo nên một lễ hội đầy thiêng liêng nhưng cũng vô cùng sống động và rực rỡ sắc màu.

Rộn rã tiếng cười tại Lễ rước kiệu vùng ven Khu di tích Đền Hùng

Không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng dân tộc, Lễ rước kiệu của người dân vùng ven Khu di tích Đền Hùng còn góp phần tạo sự phong phú, hấp dẫn của các hoạt động văn hóa dân gian trong dịp Giỗ Tổ.
(PLVN) - Trong sáng nay, 15/4 (tức ngày mùng 7/3 âm lịch), 7 xã, phường, thị trấn vùng ven Khu Di tích lịch sử Đền Hùng chính thức thực hiện nghi lễ rước kiệu về Đền Hùng, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Mang theo niềm vui và lòng tự hào của những người con đất Tổ, người dân dưới chân núi Đền Hùng tái hiện các hình thức sinh hoạt văn hóa xưa của người Việt cổ trong rộn rã tiếng cười.

Tỉnh Phú Thọ đảm bảo an ninh trật tự khi lượng du khách về Đền Hùng tăng cao

Ngày 14/4, Khu di tích Đền Hùng đón khoảng 700.000 lượt khách
(PLVN) - Theo ước tính, từ ngày 1-6/3 Âm lịch ước tính, Khu di tích Đền Hùng đã đón khoảng 1,5 triệu lượt khách. Để đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng chức năng của tỉnh Phú Thọ đã tăng cường các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng cho du khách, không để xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông.

Khánh thành bức Phù điêu 'Bác Hồ nói chuyện với chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong' tại Đền Hùng

Các đại biểu cắt băng khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với các cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong” (Ảnh: Ngọc Phú)
(PLVN) -  Sáng 8/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, diễn ra Lễ khánh thành bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân tiên phong”. Đây là công trình được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng công đức xây dựng thể theo nguyện vọng và tình cảm sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam với cội nguồn dân tộc và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Muôn triệu trái tim hướng về Đất Tổ

Muôn triệu trái tim hướng về Đất Tổ
(PLVN) -  “Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng 10 tháng 3” - câu ca dao trên đã in đậm trong tâm thức người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mỗi năm đến dịp này, hàng triệu trái tim đồng bào ta lại hướng về vùng Đất Tổ - Đền Hùng, xã Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ.

Nhớ về nguồn cội đất tổ Hùng Vương

Rước kiệu truyền thống - nghi lễ quan trọng mỗi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. (Ảnh: Vũ Tuân)
(PLVN) -  “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 3” - câu ca dao trên đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Theo truyền thuyết, Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là thủy tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng và Lễ hội Đền Hùng trở thành ngày Giỗ Tổ của người dân Việt Nam.

Làm sao để du lịch “Đất chín rồng” cất cánh

Làm sao để du lịch “Đất chín rồng” cất cánh
(PLVN) - Du lịch không chỉ mang lại lợi ích kinh tế bền vững cho người dân địa phương, phát huy bản sắc văn hóa bản địa mà góp phần phát triển nền công nghiệp không khói ở vùng “Đất chính rồng” ở Việt Nam nói riêng và vươn tầm thế giới nói chung. Vì thế, vùng đất ÐBSCL, với lợi thế về du lịch rất rõ nét, nhưng phát triển chưa đúng với tiềm năng sẵn có, chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa các tỉnh trong khu vực làm cho tình hình phát triển ngành du lịch còn rời rạc