Gần 5 triệu lượt khách về Lễ Hội Đền Hùng 2017

(PLO) - Theo ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Phọ, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2017, đến ngày 5/4, đã có khoảng 5 triệu lượt du khách về Lễ Hội Đền Hùng. 
Buổi gặp báo chí về tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2017. Ảnh: Xuân Hồng Buổi gặp báo chí về tổ chức Lễ hội Đền Hùng 2017. Ảnh: Xuân Hồng

Về cơ bản, công tác đảm bảo ninh ninh trật tự, an toàn giao thông được giữ ổn định, thông suốt. Cụ thể, ông San cho biết, tính từ ngày khai mạc Lễ hội Đền Hùng đến nay (từ 1-5/4 tức mùng 5-9/3 âm lịch) đã có 5 triệu lượt khách về dâng hương, tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng. Các lực lượng chức năng đang làm tốt nhiệm vụ, không xảy ra tình trạng móc túi, cướp giật cũng như chen lấn xô đẩy. 

Du khách đến với Đền Hùng đều chấp hành quy định của Ban tổ chức đưa ra. Năm nay công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Lễ hội Đền Hùng 2017 có một vài điểm mới hơn so với các năm trước.

Đặc biệt, để tránh việc ùn tắc tại cổng đền, Ban tổ chức Lễ hội triển khai 2 giải pháp. Thứ nhất, thời gian tổ chức Lễ dâng hương của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ ngành, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, các tỉnh tham gia góp giỗ diễn ra sớm 1 tiếng so với các năm trước. Thứ hai, lập hàng rào mềm phân luồng từ xa. 

Gần 5 triệu lượt khách về Lễ Hội Đền Hùng 2017 ảnh 1
Người dân đi hội

Cụ thể, từ sân lễ hội tiến lên đền có hàng rào chắn để tạo không gian thông thoáng. Căn cứ tốc độ đoàn người vào dâng hương tại các khu vực thì hàng rào được mở dần nhằm khắc phục ùn tắc. 

Để phục vụ lễ hội năm nay, tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 chiến sĩ công an; các lực lượng chức năng của tỉnh huy động tối đa để phân luồng, hướng dẫn người dân từ xa nhằm tránh ùn tắc giao thông trong những ngày Lễ. 

Trong Lễ dâng hương vào sáng 6/4 (tức 10/3 âm lịch), các lực lượng: Công an, quân đội, thanh niên tình nguyện… sẽ được huy động tối đa để tham gia công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự...

Được biết, năm nay, Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng quyết tâm thực hiện mục tiêu “5 không”: Không có người ăn xin, ăn mày; không ùn tắc giao thông; không chèo kéo khách và xảy ra tình trạng giá cả dịch vụ mang tính “chặt chém”; không có những hành vi phản cảm trong lễ hội; không để mất vệ sinh môi trường ở khu vực lễ hội.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

(PLVN) - Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ. 

Đọc thêm

Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, kiên định ‘ý Đảng lòng dân’

Chủ tịch QH tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước.
(PLVN) -  Trong bất kỳ trọng trách nào mà Đảng, Quốc hội và Nhân dân đã giao phó, Chủ tịch nước sẽ luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, tích cực lắng nghe, phát huy dân chủ, bám sát thực tiễn, kiên định “ý Đảng lòng dân”, coi đó là sức mạnh để đưa đất nước chúng ta vững bước tiến về phía trước.

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển

Dồn tiềm lực cho chống dịch và tập trung cho đầu tư phát triển
(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Tài chính nhấn mạnh, được sự hỗ trợ của Chủ tịch Quốc hội và Thường vụ Quốc hội và lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ không kể ngày đêm đã tổ chức họp và giải quyết các vấn đề, những vướng mắc để tập trung cho chống dịch.

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Ngày 2/9/1955, Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng
(PLVN) - Nhận định "đôi khi thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, chỉ tính riêng các dự án treo, nếu các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm sẽ tạo được nguồn lực hết sức lớn.