Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​

Nhiều người dân về dâng hương tại đất Tổ. Ảnh: Xuân Hồng.
Nhiều người dân về dâng hương tại đất Tổ. Ảnh: Xuân Hồng.
(PLO) - Cứ vào đầu xuân năm mới, nhiều người dân thập phương từ cụ già cho đến trẻ nhỏ lại về Đền Hùng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) để thành kính dâng hương bái Tổ.

 

Ngày đầu năm mới, rất đông người dân ở khắp mọi miền đất nước về đây dâng hương, kính lễ với mong muốn cầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Thời tiết năm nay ấm áp, thuận lợi cho việc đi lại nên lượng du khách đến Đền Hùng cũng khá đông. Ước tính, trong những ngày đầu xuân, mỗi ngày Khu di tích lịch sử Đền Hùng đón hàng vạn lượt du khách đến dâng hương, tham quan. 

Bà Hồ Thị Cúc, 68 tuổi (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: đi lễ chùa là lúc con người có tinh thần thoải mái, thanh tịnh nhất, không vội vàng chen lấn, không tà uế. Bao nhiêu bộn bề của cuộc sống đời thường lùi lại phía sau khi đã qua cửa chùa có ông Thiện, ông Ác trấn giữ. Vì vậy mà đi lễ chùa luôn khiến người ta có tâm thế thong dong với chữ thiện, chữ tâm đặt lên hàng đầu.

Theo đánh giá của nhiều du khách, các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho đồng bào về dâng hương đã được ban quản lý khu di tích chuẩn bị khá chu đáo. Từ các dịch vụ thiết yếu, vệ sinh môi trường, cảnh quan được chỉnh trang sạch sẽ… 

Trên núi có bốn đền là Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng, có chùa Thiên Quang và lăng vua Hùng thứ Sáu. Hành trình của du khách là lên Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng, lăng vua Hùng và xuống đền Giếng ở chân núi là kết thúc cuộc hành trình.

Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Sau thời khắc chuyển sang năm mới, người dân thập phương từ người già cho đến trẻ nhỏ nô nức kéo về thành kính dâng hương bái Tổ. ước tính trong ngày hôm nay có khoảng hơn 1 vạn người về dân hương, tham quan. Về giao thông năm nay sẽ thực hiện phân luồng qua các hàng rào từ xa, tạo các không gian rộng rãi, thoải mái cho người dân và du khách đi lễ.

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi lại không khí đông vui, ấm cúng tại Đền Hùng vào sáng mùng 1 Tết (16/02/2018).

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 1

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 2

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 3
Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 4

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 5

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 6

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 7

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 8

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 9

Đọc thêm

Khắc phục vấn đề thiếu điện, đảm bảo điện cho đời sống, sản xuất

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời tại họp báo.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới, nếu đảm bảo các tổ máy không gặp sự cố, vận hành tin cậy, nhiên liệu đủ, điều tiết nước các hồ hợp lý thì chúng ta có thể khắc phục vấn đề thiếu điện và đảm bảo điện cho đời sống người dân và sản xuất của doanh nghiệp.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây rừng, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trồng cây rừng, tặng cờ Tổ quốc tại Bình Phước
(PLVN) - Hướng tới Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Chính phủ phát động, ngày 2-3/6, Hội nhà báo Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình trồng cây rừng và trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho các em học sinh và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cần làm rõ lộ trình tăng hạn tuổi phục vụ trong lực lượng Công an

Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương điều hành thảo luận.
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu Luật Công an nhân dân quy định các trường hợp thực hiện tăng hạn tuổi 2 năm ngay thì sẽ không bảo đảm tính đồng bộ với lộ trình tăng tuổi đối với các trường hợp nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn theo Bộ luật Lao động và Nghị định số 135/2020 của Chính phủ quy định về tuổi nghỉ hưu.

Cần quản lý dịch vụ OTT viễn thông

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.
(PLVN) - Pháp luật hiện hành chưa có quy định quản lý về dịch vụ OTT viễn thông sẽ dẫn đến quyền lợi của người sử dụng chưa được bảo đảm nên cần phải được quản lý theo cách thức phù hợp.

Quyết liệt để gỡ 'thẻ vàng' IUU

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh TTXVN)
(PLVN) -  Tinh thần trên được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đưa ra chiều qua - 1/6, khi chủ trì Cuộc họp lần thứ 7 Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Cuộc họp có sự tham dự của đại diện một số bộ, ngành liên quan và các địa phương ven biển.

Công phá tâm lý sợ sai

Ảnh quochoi.vn
(PLVN) - Mới đây, giải trình trước Quốc hội, lãnh đạo Bộ Nội vụ thừa nhận thực trạng cán bộ né tránh, sợ sai, sợ trách nhiệm, không dám thực thi công vụ không diễn ra đơn lẻ mà ở nhiều địa phương, kể cả một số bộ, ngành Trung ương.

Đề xuất kéo dài thời gian giảm thuế giá trị gia tăng 2%

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc phát biểu giải trình.
(PLVN) - Chiều 1/6, thảo luận ở hội trường Quốc hội (QH); một số đại biểu QH tán thành với đề xuất của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022, đồng thời đề nghị kéo dài thời giảm thuế.

Xem xét tính hợp lý của các thông tư trước khi ban hành

Toàn cảnh phiên họp.

(PLVN) -  Phát biểu tại phiên họp Quốc hội sáng nay, 1/6, đại biểu Quốc hội cho rằng, thời gian qua, với vai trò đầu mối, Bộ Tư pháp đã làm tương đối tốt việc hậu kiểm đối với các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ. Đại biểu đề nghị Chính phủ nghiên cứu giao một cơ quan xem xét tính pháp lý cũng như tính hợp lý của các thông tư của các Bộ trưởng trước khi ban hành để khắc phục một số bất cập...

Kiến nghị tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm.
(PLVN) - Để lành mạnh hóa thị trường bảo hiểm nhân thọ, giúp người dân hiểu đúng, tin tưởng và không cảm thấy mạo hiểm khi mua bảo hiểm, đại biểu Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, trong đó tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư...