Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​

(PLO) - Cứ vào đầu xuân năm mới, nhiều người dân thập phương từ cụ già cho đến trẻ nhỏ lại về Đền Hùng (TP. Việt Trì, Phú Thọ) để thành kính dâng hương bái Tổ.

 

Nhiều người dân về dâng hương tại đất Tổ. Ảnh: Xuân Hồng. Nhiều người dân về dâng hương tại đất Tổ. Ảnh: Xuân Hồng.

Ngày đầu năm mới, rất đông người dân ở khắp mọi miền đất nước về đây dâng hương, kính lễ với mong muốn cầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Thời tiết năm nay ấm áp, thuận lợi cho việc đi lại nên lượng du khách đến Đền Hùng cũng khá đông. Ước tính, trong những ngày đầu xuân, mỗi ngày Khu di tích lịch sử Đền Hùng đón hàng vạn lượt du khách đến dâng hương, tham quan. 

Bà Hồ Thị Cúc, 68 tuổi (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: đi lễ chùa là lúc con người có tinh thần thoải mái, thanh tịnh nhất, không vội vàng chen lấn, không tà uế. Bao nhiêu bộn bề của cuộc sống đời thường lùi lại phía sau khi đã qua cửa chùa có ông Thiện, ông Ác trấn giữ. Vì vậy mà đi lễ chùa luôn khiến người ta có tâm thế thong dong với chữ thiện, chữ tâm đặt lên hàng đầu.

Theo đánh giá của nhiều du khách, các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho đồng bào về dâng hương đã được ban quản lý khu di tích chuẩn bị khá chu đáo. Từ các dịch vụ thiết yếu, vệ sinh môi trường, cảnh quan được chỉnh trang sạch sẽ… 

Trên núi có bốn đền là Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng, có chùa Thiên Quang và lăng vua Hùng thứ Sáu. Hành trình của du khách là lên Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng, lăng vua Hùng và xuống đền Giếng ở chân núi là kết thúc cuộc hành trình.

Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết: Sau thời khắc chuyển sang năm mới, người dân thập phương từ người già cho đến trẻ nhỏ nô nức kéo về thành kính dâng hương bái Tổ. ước tính trong ngày hôm nay có khoảng hơn 1 vạn người về dân hương, tham quan. Về giao thông năm nay sẽ thực hiện phân luồng qua các hàng rào từ xa, tạo các không gian rộng rãi, thoải mái cho người dân và du khách đi lễ.

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi lại không khí đông vui, ấm cúng tại Đền Hùng vào sáng mùng 1 Tết (16/02/2018).

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 1

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 2

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 3
Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 4

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 5

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 6

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 7

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 8

Hơn 1 vạn người thành kính dâng hương hướng về đất Tổ nhân dịp đầu xuân mới ​ ảnh 9

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch
(PLVN) - Báo cáo trước Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi cả nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh chương trình kỳ họp để lãnh đạo các địa phương có thời gian tập trung chống dịch bệnh. 

Thăm thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Trần Minh Hải.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm, động viên thân nhân các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (tháng 10/2020).

Chính phủ đề xuất được áp dụng cơ chế đặc biệt trong cấp phép, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
(PLVN) - Chính phủ đề nghị đưa vào Nghị quyết Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội Khóa XV nội dung Quốc hội giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động áp dụng các biện pháp đã thực hiện trong thời gian qua, các biện pháp quy định tại Điều 54 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và các biện pháp cần thiết khác để đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng, chống dịch…

Không để phát sinh ổ dịch mới trong "thời gian vàng" giãn cách

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lập các đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị, chia sẻ, yêu cầu của người dân. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Kết luận cuộc họp tối 23/7 với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19, rút kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 16 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, phải khắc phục bằng được những hạn chế, thực hiện nghiêm, triệt để, chặt chẽ hơn các yêu cầu về phòng, chống dịch để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn tại tỉnh Quảng Trị.

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu vừa đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (Thừa Thiên Huế).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Phát huy vai trò của pháp luật trong phát triển nền kinh tế thị trường

GS. TS. Trần Ngọc Đường
(PLVN) - Nền kinh tế thị trường của nước ta “vừa tuân theo những quy luật của kinh tế thị trường, vừa dựa trên cơ sở và được dẫn dắt, chi phối bởi các nguyên tắc và bản chất CNXH”. Với mô hình kinh tế thị trường như vậy, Nhà nước nói chung, pháp luật nói riêng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng XHCN cho sự phát triển.

Quốc hội quyết định Chính phủ khóa XV có 22 bộ, ngành

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử.
(PLVN) -  Sáng 23/7, Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử. Theo đó, Quốc hội quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV giữ ổn định như khoá XIV gồm 18 Bộ và 4 cơ quan ngang Bộ.

Nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7.
(PLVN) - Tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi được Quốc hội xem xét và có Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ khóa XV, Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước, nhất là các đột phá chiến lược.