Từ khóa: #di tích

Cận cảnh Chùa Cầu Hội An sau 10 tháng 'đại trùng tu'

Cận cảnh Chùa Cầu Hội An sau 10 tháng 'đại trùng tu'
(PLVN) - Sau 10 tháng được “đóng thùng” để trùng tu, đến nay, dự án tu bổ Chùa Cầu (TP Hội An, Quảng Nam) đã hoàn thành việc quét 3D toàn bộ di tích, hạ giải hệ mái ngói âm dương, hệ khung gỗ và gia cố hệ móng, mố, trụ.

Thừa Thiên Huế: Công bố tình huống khẩn cấp với di tích điện Huệ Nam

Thừa Thiên Huế báo động sạt lở ở Điện Huệ Nam. Ảnh: Báo Lao động
(PLVN) - Trước thực trạng di tích điện Huệ Nam (còn gọi điện Hòn Chén, trên núi Ngọc Trản thuộc xã Hương Thọ, TP Huế), bị sạt lở, gây mất an toàn trong mùa mưa lũ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định công bố tình huống khẩn cấp, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục.

Những “viên ngọc ẩn” giữa lòng Thủ đô

Làng rối nước Đào Thục. (Ảnh: Danviet.vn)
(PLVN) - Hà Nội được coi là điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước khi khám phá du lịch Việt Nam. Nhưng giữa lòng Thủ đô ngàn năm văn hiến vẫn còn những “viên ngọc ẩn” mang giá trị văn hóa du lịch độc đáo chưa được biết đến rộng rãi.

Nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, thiêng liêng về Bác

Những ngày tháng 5, dòng người đổ về thăm quê Bác.
(PLVN) - Những hiện vật, bức ảnh tư liệu về Bác Hồ được lưu giữ tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa, giúp du khách hiểu rõ hơn về cuộc đời của Người. Những kỷ vật đó là món quà vô giá đối với mọi thế hệ khi trở về thăm quê Bác.

Đưa Thánh địa Mỹ Sơn lên “thực tế ảo”

Thánh địa Mỹ Sơn đang được xây dựng website thực tế ảo
(PLVN) -  Thánh địa Mỹ Sơn đang được xây dựng website thực tế ảo, đây là một tin vui cho những người quan tâm đến di tích này. Công nghệ thực tế ảo đang là một trợ thủ đắc lực cho công tác bảo tồn di sản.

Huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) tích cực quan tâm đến công tác quản lý di tích và lễ hội

Lễ hội bơi chải xã Tứ Yên
(PLVN) -  Những năm qua, công tác tổ chức, quản lý và thực hiện nếp sống văn minh tại các di tích và trong lễ hội luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Sông Lô quan tâm thực hiện, đảm bảo các lễ hội trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.