Từ khóa: #Giỗ Tổ Hùng Vương

Khai mạc Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – 2023 tại CHLB Đức

Nghi thức đọc Văn Tế tại Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – 2023 tại thành phố Leipzig, CHLB Đức.
(PLVN) -  Trong không khí trang nghiêm, Đại lễ diễn ra với nghi thức đọc Văn Tế, dâng hương và lễ vật lên bàn thờ Tổ, tưởng nhớ 18 vị Vua Hùng đã có công dựng nước. Sau phần lễ là phần ca múa nhạc dân tộc với nhiều tiết mục đặc sắc, phong phú thể hiện văn hoá tâm linh, ca ngợi non sông đất nước Việt Nam.

Bản tin tối 22/3: Lãnh đạo Bộ Tư pháp làm việc về kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế

Bản tin tối 22/3: Lãnh đạo Bộ Tư pháp làm việc về kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế
(PLVN) -  Lãnh đạo Bộ Tư pháp làm việc về kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế;  Các trường Hà Nội cần phối hợp phát hiện học sinh liên quan đến ma túy; Phú Thọ tổ chức chuỗi các hoạt động chào đón Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương;... và một số thông tin khác.

Kiên Giang tổ chức giỗ tổ Hùng Vương phù hợp với tình hình hình dịch bệnh COVID-19

Kiên Giang tổ chức giỗ tổ Hùng Vương phù hợp với tình hình hình dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Sáng nay ngày 10/3 âm lịch (ngày 10/4/2022), tỉnh Kiên Giang trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước. Qua đó, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; giáo dục lòng yêu nước, luôn hướng về cội nguồn, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

TP Cần Thơ khánh thành Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương

TP Cần Thơ khánh thành Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương
(PLVN) - Bất kì dân tộc nào trên Thế giới cũng có nguồn cội của mình. Tuy nhiên hiếm có một quốc gia nào như Việt Nam với 54 dân tộc cùng thờ chung “Quốc Tổ Hùng Vương”; đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt; góp phần tạo nên giá trị tinh thần, bản lĩnh văn hóa của người Việt. Điều đó khẳng định một lần nữa tinh thần sức sống hàng ngàn năm của dân tộc, đã được trao truyền qua nhiều thế hệ đã hun đúc, hội tụ và lan tỏa lòng yêu nước tự hào dân tộc và đại đoàn kết toàn dân.

Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Giải phóng miền Nam

Phát quang hành lang tuyến.
(PLVN) - Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh, nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trên địa bàn trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2021), Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã lập phương thức vận hành cấp điện phục vụ các ngày lễ trên.