Lào Cai: Trao giải Hội thi phát thanh cơ sở năm 2020

(PLVN) - Chiều 10/12, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai phối hợp với Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và truyền thông) và các cơ quan, đơn vị, tổ chức Lễ trao giải Hội thi phát thanh cơ sở với 02 chủ đề chính: “An toàn giao thông” và “ Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững”.

Năm nay, Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lựa chọn tỉnh Lào Cai để tổ chức Liên hoan phát thanh cơ sở tuyên truyền về “An toàn giao thông”. Do đó, liên hoan phát thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng được phát động trên quy mô toàn tỉnh. Sau 5 tháng phát động từ tháng 5/2020 đến tháng 10/2020 với 115 chương trình phát thanh về xây dựng nông thôn mới và 45 chương trình phát thanh về An toàn giao thông tham dự cuộc thi. 

Những năm qua với đặc thù là thông tin nhanh, tiếp cận trực tiếp tới người dân, truyền thanh cơ sở đóng một vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước trên mọi lĩnh vực. Để cán bộ làm công tác truyền thông cơ sở tiếp cận được với những nội dung mới, cách làm mới góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên ban biên tập, cán bộ truyền thanh cơ sở.Chất lượng nội dung các chương trình phát thanh cơ sở từng bước đã được nâng cao, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của quý vị thính giả. 

Ban Tổ chức trao giải chuyên đề cho 7 tập thể đạt giải truyền thanh cơ sở ở lĩnh vực tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020 

Đánh giá cuộc thi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai Phạm Thanh Quang nhận định: Các tác phẩm đã phản ánh sinh động bức tranh xã hội cũng như những vấn đề nhân dân và dư luận quan tâm. Chất lượng các bài thi có sự vươn lên đồng đều của các đơn vị, nhiều chương trình đã có chất lượng tốt, hình thức thể hiện nội dung phong phú, sinh động, nội dung mang tính thời sự, thiệt thực.

Trong đó, nhiều tác phẩm có sự đầu tư khá công phu về lời bình, âm thanh, thể hiện sự tâm huyết với nghề của những người làm truyền thông cấp cơ sở. Đây là tín hiệu vui vì đây là kênh thông tin gần dân, sát dân, là cầu nối giúp truyền tải những chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến với người dân.

Cuộc thi phát thanh cơ sở cũng là dịp để các cán bộ truyền thông giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất những chương trình phát thanh, giới thiệu những tác phẩm phát thanh xuất sắc tới đông đảo người dân. 

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tập thể đạt giải truyền thanh cơ sở ở lĩnh vực tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2020 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hương Giang, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệt liệt biểu dương những thành tích, nỗ lực vượt qua khó khăn của cán bộ phát thanh cơ sở trong công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương, trở thành cầu nối giữa chính quyền và nhân dân.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, ngành phát thanh cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động tích cực, đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh; đáp ứng ngày càng tốt yêu cầu tình hình mới, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới giảm nghèo bền vững.

Đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tiếp tục tham mưu cho tỉnh duy trì tổ chức cuộc thi phát thanh cơ sở hàng năm, tích cực nâng cao chất lượng, nội dung các chương trình phát thanh để dễ hiểu, phù hợp với trình độ tiếp nhận thông tin của người dân.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các tập thể có thành tích xuất sắc về tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; trao 1 giải nhất, 2 giải ba, 10 giải khuyến khích và 7 giải chuyên đề cho các tập thể trong việc tuyên truyền an toàn giao thông.

Vũ Khánh - Nguyễn Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 ( Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động
(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?
Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại
(PLVN) -Tại thị trường thế giới, giá vàng đột ngột quay đầu giảm trở lại trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất. Cùng với đó, giá vàng miếng trong nước cũng quay đầu giảm xuống dưới mức 56 triệu đồng/lượng.
Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376