Triển khai Nghị quyết 26-NQ/TW mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn bộ mặt mới, sức sống mới

Trưởng BKTTW làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ NN&PTNT.
(PLVN) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (BKTTW) Trần Tuấn Anh, việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang đến cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn một bộ mặt mới, sức sống mới, niềm tin lớn của nông dân, nông thôn vào sự Lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Khảo sát mức sống dân cư năm 2020: Còn khoảng cách lớn giữa nông thôn và thành thị

Ảnh minh họa
(PLVN) - Khảo sát của Tổng cục Thống kê cho thấy, năm 2020 mặc dù dịch bệnh Covid-19 gây ra không ít khó khăn, thách thức cho người dân nhưng do Chính phủ đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội nên tỷ lệ hộ nghèo vẫn giảm. Tuy nhiên, mức sống người dân vẫn còn khoảng cách lớn giữa khu vực nông thôn và thành thị. 

Những cánh cửa... không khóa

Cuộc sống nông thôn nhiều vất vả nhưng thấm đẫm tình người.
(PLVN) - Càng ngày người ta càng tìm về với nông thôn, không chỉ bởi đời sống an lành với thiên nhiên, với vườn tược, mà còn bởi giữa những nghi kị, lọc lừa “hệ quả” của sự phát triển thì tình người vẫn ấm áp lắm ở những miền quê. 

Nông thôn Đồng Nai căng tràn sức sống

Đồng Nai là một trong những tỉnh được công nhận hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đầu tiên của cả nước.
(PLVN) - Hiện nay, cơ cấu ngành nông nghiệp chiếm tỉ trọng chưa tới 10% trong nền kinh tế của Đồng Nai nhưng Đảng bộ, chính quyền tỉnh luôn đặt nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở vị trí chiến lược quan trọng và coi đây là động lực để phát triển toàn diện, bền vững…

Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn Hà Tĩnh: Hơn 22.000 hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh

Trung tâm Nước sạch và VSMT nông thôn Hà Tĩnh: Hơn 22.000 hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh
(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã thực hiện tốt công tác quản lý, vận hành khai thác 7 công trình cấp nước tập trung, thường xuyên, liên tục đảm bảo chất lượng nước cho hơn 31.500 người sử dụng nước đạt Quy chuẩn QCVN02:2009/BYT của Bộ Y tế, tăng 3,1% so với năm 2019, nâng tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước đạt Quy chuẩn quốc gia lên 53,3%, đạt 100% so kế hoạch đề ra. 

Sống ổn nhờ có nghề trong tay

Đươcj đào tạo nghề giúp nhiều người vững vàng trong cuộc sống.
(PLVN) - Đó là câu chuyện của anh Phạm Văn Thắng, xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Tốt nghiệp lớp 12, không theo học tiếp lên đại học, anh Thắng tham gia nghĩa vụ quân sự, lên đường bảo vệ Tổ quốc. Sau 2 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, anh Thắng được ưu tiên lựa chọn nghề học theo sở thích cá nhân và được miễn học phí.

ĐBSCL: Phát triển hệ thống đô thị, nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu

ĐBSCL: Phát triển hệ thống đô thị, nông thôn thích ứng với biến đổi khí hậu
(PLVN) - Hiện nay, vùng đồng bằng sông Cửu Long có tỷ lệ đô thị hóa thấp hơn trung bình của cả nước, toàn vùng chỉ đạt trên 30% trong khi đó cả nước đạt khoảng 40% (năm 2020). Để tìm ra nguyên nhân và hướng đi đúng cho toàn vùng, vừa qua Bộ Xây dựng phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức tại Việt Nam (GIZ) tổ chức Hội thảo “Định hướng phát triển hệ thống đô thị, nông thôn tại vùng đồng bằng sông Cửu Long”.

Lào Cai: Trao giải Hội thi phát thanh cơ sở năm 2020

Lào Cai: Trao giải Hội thi phát thanh cơ sở năm 2020
(PLVN) - Chiều 10/12, Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai phối hợp với Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và truyền thông) và các cơ quan, đơn vị, tổ chức Lễ trao giải Hội thi phát thanh cơ sở với 02 chủ đề chính: “An toàn giao thông” và “ Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững”.

Làng thông minh Lapland (Kỳ 3): Khơi dậy sức mạnh từ liên minh cộng đồng nông thôn

Vùng nông thôn Lapland đổi mới để nâng cao chất lượng sống cho cư dân (Ảnh: Antti Pietikäinen).
(PLVN) - Vùng nông thôn Lapland thách thức tất cả những quan niệm cho rằng các vùng quê đang đối mặt với tương lai ảm đạm và ngày càng bị thu hẹp. Thay vào đó, Lapland là một “viên ngọc quý” của châu Âu, không chỉ bởi sở hữu một “kho tàng” thiên nhiên quý giá mà còn bởi các cộng đồng nông thôn nơi đây biết gắn kết với nhau một cách thông minh để tận dụng mọi lợi thế sẵn có.